02/23/2024
Image default
Tin tức

Cách cho bé bú bình không bị sặc các mẹ cần biết

Bú bình là hoạt động phổ biến nhất ở trẻ nhỏ, nhưng nhiều mẹ trẻ vẫn chưa biết cách cho bé bú bình không bị sặc khiến nhiều tai nạn đáng tiếc xảy ra. Vậy, bạn cần tuân thủ những bước nào để giúp quá trình bú bình của bé diễn ra suôn sẻ, an toàn?

1. Mua bình và các phụ kiện thích hợp là bước quan trọng

Đầu tiên, cần chọn mua loại bình phù hợp với bé. Không nên sử dụng chung một bình uống sữa và uống nước. Nên mua ít nhất 3 loại bình và các loại phụ kiện cần thiết như núm vú thay thế, dụng cụ tiệt trùng.

Chọn kiểu bình đơn giản, có dung tích vừa đủ để dễ dàng vệ sinh hơn. Đừng ham những kiểu bình cầu kỳ, phức tạp. Hãy chọn thiết kế tiện dụng nhất cho bạn và bé.

2. Chuẩn bị cho bé bú như thế nào?

Bình và núm vú phải được tiệt trùng hoàn toàn trước khi cho bé uống. Cần pha sữa theo đúng công thức, không đặc không loãng để đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng từ sữa cho bé.

3. Cách cho bé bú bình mà không bị sặc cần quan tâm

Tư thế ngồi: bảo đảm tư thế cho bé bú phải thật thoải mái, giữ yên được trong thời gian dài mà không bị mỏi.

Khi bế trẻ: để bé trong lòng theo tư thế dốc, đầu của trẻ phải luôn ở vị trí cao hơn so với phần cơ thể con lại. Không cho bé bú bình khi đang nằm. Đây là điều tuyệt đối không được vi phạm dù bé đang nằm nghiêng hay nằm ngửa. Việc này sẽ khiến bé bị sặc sữa, dẫn đến nhiều tai nạn khó lường.

Khi bé đang quấy khóc, không để bé bú sữa. Bởi trong thời gian này, cơ thể của bé sẽ không được cố định mà thường xuyên hoạt động, vặn vẹo. Điều này là tối kỵ khi bé đang bú sữa bởi sẽ gây trào ngược dạ dày, khiến bé nôn ói.

4. Luôn giữ núm vú đầy sữa trong suốt quá trình bú

Bước tiếp theo trong loạt các cách cho bé bú bình không bị sặc chính là mẹ phải tinh tế giữ cho núm vú luôn đầy sữa. Hãy giữ cho bình sữa hơi nghiêng. Không để bình nằm ngang hoặc dốc xuống bởi khi đó sữa sẽ không lấp đầy núm vú, thứ trẻ uống được chỉ có hơi, khiến trẻ dễ bị đầy bụng, nôn ói.

5. Đừng quên vỗ ợ hơi cho bé khi bú xong

Bước cuối cùng này là vô cùng cần thiết đối với quá trình bú sữa ở bé. Sau khi uống no, hãy bế bé theo chiều thẳng lưng, ngực áp vào ngực của ba hoặc mẹ, mặt tựa vào hõm vai. Nhẹ nhàng vỗ lưng đến khi bé ợ hơi ra ngoài. Bế thêm một lúc nữa rồi hãy đặt con nằm xuống, không đung đưa hay đùa giỡn với bé.

Phía trên đây là các bước cần thực hiện để đảm bảo an toàn khi cho bé bú sữa. Ba mẹ hãy ghi nhớ rõ những bước này nhằm đảm bảo cho bé ngon miệng nhất khi uống sữa nhé.

Related posts

Đánh giá máy lọc nước Jenpec có tốt hay không?

Đào Mỹ Lệ

Tên bạn trong tiếng Nhật là gì và hệ thống 3 bảng chuyển tên tiếng Nhật thông dụng

Đào Mỹ Lệ

Thay màn hình iPhone X tại Bình Chánh TPHCM, giá tốt, lấy ngay

Đào Mỹ Lệ

Leave a Comment