04/16/2024
Image default
Blog

Điều kiện xuất khẩu lao động có những yêu cầu gì?

Bạn chưa chắc chắn mình có đủ điều kiện để đi xuất khẩu lao động hay không? Bạn còn những thắc mắc về vấn đề xuất khẩu lao động? Những thông tin mà bạn quan tâm sẽ được cung cấp trong bài viết sau đây.

Ngày nay, việc đi sang nước ngoài lao động không còn lạ lẫm gì đối với chúng ta, mỗi người sẽ có một lựa chọn về một đất nước mà họ sẽ dành cả thời gian và công sức để làm việc.

Tuy nhiên, để việc xuất khẩu lao động diễn ra suôn sẻ thì trước tiên bạn phải hiểu rõ về những điều kiện chung của xuất khẩu lao động.

Độ tuổi và ngoại hình

Độ tuổi chung được quy định là từ 18 – 36 tuổi, độ tuổi có thể được quy định theo từng quốc gia và từng công ty xuất khẩu yêu cầu.

Với nam yêu cầu chiều cao từ 1m60 cân nặng từ 55kg, còn với nữ yêu cầu chiều cao 1m55 và cân nặng từ 45kg trở lên.

Điều kiện xuất khẩu lao động có những yêu cầu gì cần được quan tâm?

Tin khác: 3 suy nghĩ sai lầm của người lao động Việt về người Nhật

Điều kiện sức khoẻ

Bạn phải kiểm tra sức khoẻ ở các cơ sở y tế có uy tín và phải nộp giấy khám sức khoẻ trong hồ sơ. Nói chung, bạn phải chuẩn bị cho bản thân một thể lực thật tốt để có thể chịu được cường độ áp lực công việc.

Ngoài ra, bạn phải đảm bảo không mắc các bệnh truyền nhiễm, các bệnh về tâm lí, đặc biệt là không được có hình xăm.

Điều kiện pháp lý

Những yêu cầu về pháp lý cũng rất quan trọng trong việc đi xuất khẩu lao động. Thứ nhất, ứng viên không có tiền án, tiền sự.

Thứ hai, không thuộc đối tượng cấm xuất nhập cảnh. Bạn nên tìm hiểu về văn hoá, pháp luật của quốc gia mà bạn chọn để có thể hoà nhập được với môi trường.

Điều kiện xuất khẩu lao động có những yêu cầu gì cần được quan tâm?

Khả năng ngôn ngữ, bằng cấp

Hành trang không thể thiếu khi đi ra nước ngoài đó chính là ngôn ngữ. Để không bị bỡ ngỡ và gặp khó khăn thì bạn nên học ngôn ngữ của đất nước mà bạn lựa chọn.

Sẽ tốt hơn và có nhiều cơ hội hơn khi bạn cầm chắc trong tay tấm bằng chuẩn ngôn ngữ ví dụ như Trung Quốc thì là bằng HSK, Hàn Quốc là bằng Topik,…

Tuỳ từng đất nước sẽ yêu cầu về bằng cấp (cấp 2, cấp 3, trung cấp, cao đẳng,…) nên bạn cần chú ý vấn đề này nhé.

Điều kiện xuất khẩu lao động có những yêu cầu gì cần được quan tâm?

Tin khác: Cách liên hệ với công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản

Một số điều kiện khác

  • Hồ sơ: Hồ sơ xuất khẩu lao động của các nước là không giống nhau, bạn hãy yên tâm vì công ty môi giới xuất khẩu lao động mà bạn làm việc sẽ hướng dẫn bạn chi tiết về bộ hồ sơ.

  • Tài chính: kinh tế là một điều kiện rất quan trọng quyết định được việc bạn có thể đi xuất khẩu lao động hay không, bạn sẽ phải chi nhiều khoản tiền cho việc chuẩn bị. Bạn nên chắc chắn về khả năng tài chính của gia đình để có thể thuận lợi trong quá trình bạn tham gia ứng tuyển.

  • Kinh nghiệm làm việc: mỗi nghề mỗi ngành sẽ yêu cầu những kinh nghiệm và năng lực làm việc khác nhau, bạn nên học tập và tìm hiểu kĩ về ngành nghề bạn sẽ theo đuổi. Hơn nữa, bạn cần có thái độ làm việc chuyên nghiệp, nghiêm túc, chăm chỉ và ham học hỏi để dễ dàng hoà nhập được với cuộc sống mới.

Những thông tin về điều kiện xuất khẩu lao động trên đây hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn để chuẩn bị hành trang thật tốt khi đi lao động ở nước ngoài.

Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Kiều Quang Hải

Related posts

Quy tắc giao tiếp với khách hàng và nhà cung cấp

Đào Mỹ Lệ

Làm sao để máy tính tắt nhanh mà không phải chờ đợi lâu

Đào Mỹ Lệ

Cách thức lừa đảo của sàn giao dịch ngoại hối forex

Đào Mỹ Lệ

Leave a Comment