05/16/2024
Image default
Tin tức

Giải thể công ty nhanh tại Vĩnh Phúc

Giải thể công ty nhanh tại Vĩnh Phúc hay một tỉnh thành nào khác trên cả nước là một quá trình pháp lý phức tạp đòi hỏi tuân thủ nhiều quy định của pháp luật. Dưới đây là các bước cơ bản để giải thể công ty:

Chuẩn bị hồ sơ giải thể:

Biên bản họp và quyết định của Đại hội đồng cổ đông (đối với công ty cổ phần) hoặc của Hội đồng thành viên (đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên) hoặc của Chủ sở hữu công ty (đối với công ty TNHH một thành viên).

 • Quyết định về việc giải thể công ty.
 • Phương án giải quyết nợ và các nghĩa vụ tài chính khác của công ty.
 1. Thông báo giải thể:

  • Công ty phải thông báo bằng văn bản về quyết định giải thể đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi công ty đặt trụ sở chính trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ ngày thông qua quyết định giải thể.
  • Thông báo công khai việc giải thể trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và trên một tờ báo viết hoặc báo điện tử trong 03 số liên tiếp.
 2. Thanh lý tài sản và giải quyết nợ:

  • Công ty phải tiến hành thanh lý tài sản và giải quyết các khoản nợ của mình. Ưu tiên thanh toán các khoản nợ lương, bảo hiểm xã hội, nợ thuế và các khoản nợ khác.
 3. Hoàn trả con dấu:

  • Nộp con dấu và giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu (nếu có) cho cơ quan công an để thu hồi.
 4. Hoàn thành thủ tục thuế:

  • Công ty phải làm việc với cơ quan thuế để quyết toán thuế, đóng các khoản thuế còn nợ và xin giấy xác nhận không nợ thuế.
 5. Nộp hồ sơ giải thể tại Phòng Đăng ký kinh doanh:

  • Hồ sơ giải thể bao gồm các tài liệu đã nêu ở trên và Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp bản gốc phải được nộp tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi công ty đặt trụ sở chính.
 6. Phòng Đăng ký kinh doanh xử lý hồ sơ:

  • Phòng Đăng ký kinh doanh xem xét hồ sơ và ra thông báo về việc giải thể công ty nếu hồ sơ hợp lệ.

Lưu ý: Thủ tục giải thể có thể khác nhau tùy thuộc vào loại hình doanh nghiệp và tình trạng cụ thể của công ty. Nên tham khảo ý kiến của luật sư hoặc chuyên gia tư vấn doanh nghiệp để đảm bảo quy trình diễn ra suôn sẻ.

Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc hỗ trợ chi tiết, vui lòng liên hệ với cơ quan đăng ký kinh doanh tại Vĩnh Phúc hoặc một công ty tư vấn pháp lý uy tín trong khu vực.

Oceanlaw là đơn vị trên 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Doanh nghiệp – Đầu tư. Khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ trực tiếp qua hotline của chúng tôi 0904 445 449 – 024 3795 7776 để được tư vấn miễn phí.

Tham khảo thêm: Thành lập công ty 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam

Related posts

Men: Dein Verstand an einem gemeinsamen Abend

Đào Mỹ Lệ

Cách chọn chất liệu nội thất theo Ngũ Hành

Đào Mỹ Lệ

Giúp việc gia đình- ” Best choice, best life”

Đào Mỹ Lệ

Leave a Comment