07/23/2024
Image default
Internet

Khắc phục tình trạng không vào được Facebook

Có rất nhiều máy tính hiện nay không vào được Facebook hay mạng, vậy làm sao để khắc phục tình trạng lỗi đó thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của bonmuacuocsong.com nhé!

Khởi động lại modem, router

Rất có thể khi bạn không truy cập được internet lỗi là do nhà cung cấp dịch vụ, thế nhưng bạn cũng cần phải kiểm tra lại modem, router mạng để khắc phục trước khi sử dụng những biện pháp khắc phục khác.

Hãy khởi động lại modem – nó cũng như chiếc máy tính của bạn sau một thời gian cần reset lại để máy chạy mượt hơn. Hoặc bạn có thể nhấn vào nút hard reset trên modem, nhưng với cách khắc phục này thì bạn cần phải tự cấu hình lại router trên máy.

Đặt lại IP tĩnh cho máy tính

– Kích chuột vào biểu tưởng mạng chọn Open Network And Sharing Center >> Change adapter settings.

– Nhấn chuột vào wifi đã kết nối chọn  Properties

– Kích đúp chuột vào Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4)

– Trong hộp thoại Internet Protocol Version 4 chọn Use the folowing IP address. Và chọn tiếp Use the folowing DNS server addresses và điền DNS mặc định là 8.8.8.8 và 8.8.4.4.

– Kích vào OK.

Kích hoạt Disable thành Enable

Có rất nhiều máy tính vô tình để ở chế độ Disable nên không thể truy cập được vào mạng. Chính vì thế mà bạn hãy kích hoạt chế độ Disable thành Enable để có thể truy cập được.

Thực hiện kích hoạt bằng cách sau: Nhấn chuột phải vào biểu tượng mạng >> Chọn Open Network and Sharing Center >> Change adapter settings,  rồi kích chuột chuyển từ Disable thành Enable.

Sử dụng câu lệnh trong DOS

Bạn cũng hãy thử cách khắc phục bằng cách sử dụng câu lệnh trong DOS.

– Vào Search nhập cmd và nhấn chuột phải vào Command Prompt >>Run as administrator. Trong hộp thoại Administrator: Comman Prompt  gõ netsh winsocck reset catalog. Tiếp tục câu lệnh netsh int ip reset reset.log

– Cuối cùng là khởi động lại máy.

Do chưa cài driver cạc mạng cho máy

Ngoài những cách khắc phục trên thì bạn cũng thử cách kiểm tra xem máy tính của bạn đã được cài driver mạng chưa, bởi chỉ khi cài nó thì máy tính của bạn mới có thể truy cập được vào mạng.

Thực hiện cách khắc phục này như sau: kích chuột phải vào Computer >> Manage >> Device manager >> Network adapters.

>>Xem thêm:

Trên đây là những cách khắc phục lỗi không vào được Facebook, không vào được mạng trên máy tính, hi vọng rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng đó trước khi cần đến sự trợ giúp của những chuyên viên kỹ thuật.

Related posts

Ý nghĩa của đầu số 038 mà có thể bạn chưa biết

Đào Mỹ Lệ

Thuê chỗ đặt máy chủ mang lại lợi ích gì cho khách hàng?

Đào Mỹ Lệ

Làm thế nào để khắc phục lỗi mạng không xác định khi download

Đào Mỹ Lệ

Leave a Comment