09/23/2023
Image default
Khám phá

Khám phá khu rừng Amazon – Những điều bí ẩn và đáng sợ

Amazon là khu rừng già và rộng lớn nên chắc chắn sẽ luôn ẩn chứa những điều bí ẩn và đáng sợ. Vì vậy hãy cùng chúng tôi khám phá khu rừng Amazon qua những điều ẩn chứa trong khu rừng đó nhé!

Cá mập bò

Cá mập bò – loại cá mập nguy hiểm nhất thế giới, nó sinh sống ở vùng nước ngọt thế nhưng ở những vùng nước sâu ở Amazon cũng thấy xuất hiện loài cá nguy hiểm này.

Nó là loại cá có thể tự cảm nhận được sự thay đổi của độ mặn nước xung quanh và có thể nhanh chóng thích nghi với môi trường mới. Nó có bộ răng rất sắc hình tam giác và bộ hàm rất khỏe vì thế mà nó được mệnh danh là một trong những loài cá mập nguy hiểm nhất thế giới.

Thằn lằn Jesus

Thằn lằn Jesus là loại động vật có rất nhiều ở rừng Amazon và chúng thường sinh sống ở những hốc cây để hâm nóng nhiệt độ trên cơ thể chúng, con đường tẩu thoát kẻ thù của nó là những con sông, suối.

Thằn lằn Jesus chạy rất nhanh, nếu là những con lớn thì nó có thể chạy với vận tốc 800 dặm một giờ và đặc biệt hơn nữa là chúng còn có thể chạy trên mặt nước nhanh như bay.

Cây Sandbox

Sandbox loại cây sinh sống trong khu rừng nhiệt đới phía Nam, Bắc Mỹ và rừng Amazon. Những người dân chài thường sử dụng nó trong việc đầu độc cá còn với những người thợ săn thì họ sử dụng để tẩm chất độc trên mũi tên để săn mồi.

Sau khi cây phát triển và sinh trưởng sẽ hình thành quả và quả sẽ nổ tung khi chín để phát tán những hạt để nhân giống chính vì thế mà nhiều người còn gọi nó là cây thuốc nổ.

Bóng tối

Rừng Amazon có những nơi rậm rạp tán lá rất dày và che khuất hoàn toàn mặt trời khiến cho mặt đất trở nên tối om, chính vì thế mà nó lại là nơi chú ẩn tuyệt vời của những loại động thực vật sinh sống.

Không chỉ thế hiện tượng này không chỉ Amazon mà đã góp phần giúp điều hòa nhiệt độ của trái đất tránh được phần nào trái đất nóng lên quá mức.

Ếch phi tiêu độc

Ếch phi tiêu độc còn có cái tên gọi khác là sát thủ sắc màu bởi những người dân da đỏ thường lấy chất độc của chúng và tẩm trên phi tiêu để săn bắn. Không chỉ thế màu sắc sặc sỡ của nó còn ám chỉ sự phòng vệ của bản thân nó và sự chiến đấu với kẻ thù.

Cá candiru

Cá candiru – loài động vật nước ngọt đáng sợ nhất mặc dù nó có kích thước rất nhỏ. Nó sống bằng cách ăn thịt những con cá lớn hơn và đặc biệt nó rất hiếu chiến, sẵn sàng tấn công và cắn người bất cứ lúc nào.

Lươn điện

Theo những nghiện cứu của những nhà sinh vật học loài lươn điện này có khả năng phát ra dòng điện hơn 500V – đây là dòng điện đủ để gây chết người. Nó thường săn động vật không xương sống là chủ yếu và nó chỉ tấn công con người khi có sự quấy rối.

Bộ lạc tách biệt với thế giới

Ở rừng Amazon người ta phát hiện bộ lạc sống tại Thung lũng Javari gần biên giới với Peru. Thung lũng Javari được xem là nơi tập trung các nhóm bộ lạc biệt lập cao nhất trong vùng rừng Amazon và trên thế giới và có thể là nơi sinh sống của khoảng 2.000 người bản địa từ ít nhất 14 bộ lạc.

>>Xem thêm:

Related posts

Sàn giao dịch ngoại hối forex cho phép giao dịch bitcoin

Đào Mỹ Lệ

Cứu nguy cho những cô nàng không có lông mày

Đào Mỹ Lệ

Những lời khuyên về ngôi nhà thân thiện với thú cưng nên biết

Đào Mỹ Lệ

Leave a Comment