02/23/2024
Image default
Khám phá

Làm gì khi máy chấm công không nhận vân tay?

Trong quá trình sử dụng máy chấm công, một vấn đề thường xảy ra là việc máy chấm công không nhận dấu vân tay. Đây là lỗi cơ bản và thường gây khó khăn cho người mới sử dụng. Bài viết sau sẽ đưa ra một số nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này.

phải làm gì khi máy chấm công không nhận vân tay

Có 3 nguyên nhân chính khiến máy chấm công không nhận vân tay

1. Thời tiết, tính chất công việc làm thay đổi hình ảnh vân tay

– Khi đăng ký vân tay cho nhân viên, máy chấm công sẽ chụp lại hình ảnh vân tay của nhân viên đó. Do thời tiết vào mùa đông, vân tay bị co lại biến dạng so với khi đăng ký, ngoài ra thời tiết mùa đông làm tay lạnh hơn, do đó nhân viên đó sẽ không chấm công được hoặc khó chấm công hơn các nhân viên khác.

Cách khắc phuc: nhân viên trước khi chấm công cần phải xoa tay vào nhau để cho tay ấm lên, hoặc hơ tay trước lửa để vân tay ấm hơn, căng lên trở lại như bình thường, sau đó chấm công. Hoặc bạn phải đăng ký lại vân tay cho nhân viên để nó chụp lại hình ảnh vân tay mới

– Với các doanh nghiệp sản xuất, lao động tay chân liên quan tới hóa chất bào mòn da, việc chấm công bằng vân tay cũng sẽ khó khăn sau một thời gian vì vân tay có sự thay đổi.

Các khắc phục: bạn phải thường xuyên đăng ký lại vân tay cho nhân viên để cập nhật hình ảnh vân tay mới. Hoặc bạn nên trang bị máy chấm công bằng khuôn mặt hoặc máy chấm công thẻ cảm ứng hay máy chấm công vân tay kết hợp thẻ cảm ứng thì phù hợp hơn với doanh nghiệp của bạn.

>> Xem thêm: Quy trình kiểm soát ra vào cổng công ty (1) diễn ra như thế nào?

2. Mất dữ liệu vân tay

phải làm gì khi máy chấm công không nhận vân tay

Dữ liệu chấm vân tay bị mất thì máy chấm công sẽ không nhận vân tay

 – Vì một lý do nào đó, vô tình bạn hay ai đó xóa mất dữ liệu nhân viên trên máy chấm công, việc này đồng nghĩa với việc không nhân viên nào có thể tự chấm công cho mình được nữa. Khi tất cả hoặc 1 vài người đặt tay lên máy chấm công, máy đều báo xin thử lại.

Các khắc phục: bạn mở phần mềm chấm công lên, rồi vào mục Kết nối với máy chấm công, nếu số vân tay là 0 thì không nhân viên nào có thể chấm công được, việc của bạn là up lại vân tay lên máy chấm công từ phần mềm thông qua mục  “Nhân viên từ CSDL”

Đối với việc bị xóa mất dữ liệu vân tay của 1 hoặc 1 vài nhân viên, bạn cũng tải vân tay từ phần mềm lên máy chấm công cho những nhân viên bị xóa.

>> [GIẢI ĐÁP] muốn mở SPA MINI CẦN BAO NHIÊU TIỀN, để chủ động chuẩn bị chi phí

3. Lỗi do máy chấm công

Sau khi kiểm tra các lỗi thông thường khác, nếu xư lý rồi mà mấy chấm công vẫn không nhận vân tay được, bạn cần kiểm tra lại máy chấm công. Thông thường là do lỗi cáp hoặc lỗi mắt đọc vân tay

– Trong quá trình sử dụng có một số nhân viên chấm công ấn rất mạnh lên mắt đọc vân tay, việc này làm thường xuyên vô tình làm cáp gắn kết nối giữa mắt đọc và bo mạch của máy bị bào mòn, thời gian sau làm đứt một hoặc một vài sợi cáp nhỏ nên dẫn tới việc khó chấm công được. Trường hợp nặng hơn, mắt đọc sẽ bị đứt cả cụm mạch điện dẫn tới hỏng mắt đọc.

Các khắc phục: Đối với lỗi này, bạn cần thay thế sửa chữa, bạn không thể tự xử lý được. Ngay từ đầu khi chọn mua máy chấm công, bạn nên mua của những hãng uy tín, chất lượng tốt như: máy chấm công Ronald Jack (2), máy chấm công ZK Teco, máy chấm công Wise Eye,…

>> Cập nhật các thông tin hữu ích tại bonmuacuocsong.com

Related posts

Trắng TV – họ là ai?

Đào Mỹ Lệ

Khám phá nền Văn hóa Nhật Bản đặc sắc

Đào Mỹ Lệ

Những quái vật trong cơ thể người khiến bạn giật mình

Đào Mỹ Lệ

Leave a Comment