12/06/2023
Image default
Internet

Làm thế nào để khắc phục lỗi mạng không xác định khi download

Máy tính của bạn đang gặp tình trạng khi nhấn vào các liên kết để tải tập tin về nhưng không có gì xảy ra, tệp tin tải không lưu lại được. Để khắc phục lỗi mạng không xác định khi download đó bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây.

1. Việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là kiểm tra lại kết nối internet của bạn và cần phải đảm bảo rằng nó vẫn hoạt động bình thường.

2. Thực hiện thao tác xóa các tập tin tạm, lịch sự lướt web, cookies,… Bạn có thể xóa chúng bằng cách sử dụng công cụ có sẵn là Disk Cleanup – thực hiện nhấn chuột phải vào ổ hệ thống chọn Properties >> Disk Cleanup, sau đó thực hiện khởi động lại máy tính.

3. Tránh trường hợp sử dụng những tên mặc định để lưu tên các file tải về, hãy đặt lại tên cho chúng và hạn chế tối đa việc đặt tên có dấu để hạn chế những phát sinh gây ra lỗi.

4. Thay vì một thư mục cố định thì bạn có thể thay thể vị trí lưu tập tên ở một thư mục khác bởi có thể thư mục mà bạn chọn có thể bị hỏng hoặc có thể do bạn không có đủ quyền hạn để thực hiện những thao tác đó.

5. Nếu bạn chắc chắn các tập tin tải về an toàn thì bạn có thể vô hiệu hóa tường lửa bằng cách bấm phải chuột vào biểu tượng mạng chọn Open Network and Sharing Center >> Windows Firewall >> Turn Windows Firewall on or off hoặc phần mềm chống virus được cài đặt trên máy tạm thời.

6. Để đảm bảo việc tải file về của bạn đã được kích hoạt thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là mở Internet Options – Windowns+R sau đó nhập từ khóa inetcpl.cpl và chuyển sang thẻ Security, chọn Internet và nhấn Custom level.

Tiếp đó bên trong cửa sổ Security Setting bạn hãy di chuyển và tìm mục download và chuyển sang chế độ Enable và kiểm tra xem Launching applications and unsafe files đã được thiết lập là Prompt hay chưa nhé!

7. Nếu bạn sử dụng trình download của bên thứ ba như IDM thì bạn hãy thực hiện thử vô hiệu hóa nó và kiểm tra lại việc tải về của bạn xem đã thao tác được chưa nhé!

8. Việc tải về một tập tin, IE cần tạo ra các tập tin cache tạm thời. Tuy nhiên, nếu những tập tin đó được phân phối qua HTTPS hoặc Do not save encrypted pages to disk được kích hoạt (nằm trong thẻ Advanced > Settings), khi đó cache sẽ không được tạo. Vì thế mà việc tải xuống sẽ thất bại cùng với thông điệp cảnh báo Internet Explorer cannot download or File couldn’t be downloaded.

9. Nếu tất cả những cách làm trên đều không thể khiến bạn có thể khắc phục được tình trạng lỗi mạng không xác định khi download thì lựa chọn duy nhất của bạn đó chính là khôi phục lại cài đặt gốc của trình duyệt mà bạn đang sử dụng.

– Chrome: chọn Settings > Reset browser settings.

– Firefox: menu Help > Troubleshooting Information > Reset Firefox.

– Internet Explorer: menu Tools > Internet Options > Advanced > Reset > Close > OK.

>>Xem thêm:

Related posts

Khắc phục tình trạng không vào được Facebook

Đào Mỹ Lệ

Tầm quan trọng trong việc xây dựng keyword định hướng LandingPage

Đào Mỹ Lệ

Mách cho bạn – Mẹo giúp Google Chrome chạy nhanh hơn

Đào Mỹ Lệ

Leave a Comment