12/06/2023
Image default
Internet

Mách cho bạn – Mẹo giúp Google Chrome chạy nhanh hơn

Google Chrome – trình duyệt web đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay, thế nhưng chắc rằng nó cũng không thể tránh được những rủi ro khi sử dụng trong thời gian dài. Vì thế mà bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mách cho bạn – mẹo giúp Google Chrome chạy nhanh hơn, mượt hơn.

Gỡ bớt những tiện ích mở rộng

Tiện ích – chắc hẳn nó là những ứng dụng giúp ích cho bạn ở một số khía cạnh nào đó. Thế nhưng việc quá lạm dụng những tiện ích đó và sử dụng chúng cùng lúc sẽ khiến cho trình duyệt của bạn bị chậm, bị lỗi. Vì thế hãy giảm bớt để cải thiện máy.

Gỡ bớt những tiện ích mở rộng

Để thực hiện hãy vào mục Công cụ khác và chọn Tiện ích mở rộng trên trình duyệt Google Chrome để vô hiệu hóa hoặc gỡ chúng khỏi trình duyệt. Hoặc bạn có thể kiểm soát hệ thống bằng cách vào Trình quản lý tác vụ – Shift+Esc

Chỉ thêm vào những tiện ích thực sự hữu ích

Đọc đến đây chắc hẳn bạn sẽ thấy mâu thuẫn với cách làm trên nhưng thực tế lại có những tiện ích mở rộng rất có ích cho máy, giúp trình duyệt được mượt hơn và nhanh hơn mà bạn nên thêm vào máy.

Chỉ thêm vào những tiện ích thực sự hữu ích

Một trong những tiện ích mở rộng có ích cho máy hiện nay đang được người dùng sử dụng nhiều đó là Data Saver – tiện ích này sẽ tạo nên những các trang thông qua máy chủ Google và nén lại trước khi truyền đến trình duyệt giúp cải thiện tối đa tốc độ tải trang.

Ngoài ra bạn cũng có thể tiết kiệm bộ nhớ, tổ chức lại tab và những tiện ích bên thứ 3 cho Google Chrome như OneTab, Tab Suspender, The Great Suspender là những lựa chọn lý tưởng nhất.

Giảm tối đa các ứng dụng nền

Việc giảm thiểu tối đa những ứng dụng nền – plug-in sẽ giúp cải thiện và giúp cho trình duyệt chạy nhanh hơn, mượt hơn không bị lag, bị đơ. Thế nhưng bạn cũng đừng lạm dụng cách làm này quá bởi nếu bạn tắt hết những ứng dụng nền sẽ khiến cho một số chức năng trên trang web sẽ không được hiện thị.

Giảm tối đa các ứng dụng nền

Chính vì thế mà trước khi tắt những ứng dụng đó bạn cần xem xét và kiểm tra thật kỹ trước khi gỡ để hạn chế lỗi khi truy cập nhé. Và bạn cũng cần biết rằng bạn sẽ không thể gỡ cài đặt Chrome plug-in mà chỉ có thể buộc chúng ngừng chạy.

Xóa cache và tùy chỉnh các flag

Khi trình duyệt của bạn phải duyệt một lượng lớn dữ liệu cache sẽ khiến cho Google Chrome chạy chậm hơn sau một khoảng thời gian, chính vì thế mà việc xóa các cache là điều rất cần thiết và quan trọng để giúp trình duyệt chạy nhanh hơn.

Ngoài việc xóa những cache thì người dùng cũng nên lưu ý nâng cấp các bản cập nhật mới nhất, có hiệu suất làm việc tốt nhất khi vào chrome://flags để giúp cải thiện tối đa tốc độ của Google Chrome. Các mục Flag gồm Chỉ tự động tải lại tab hiển thị (tắt), Tính năng canvas thử nghiệm (Bật) hay Giao thức QUIC thử nghiệm (Bật),…  để cải thiện tốc độ của Chrome.

>>Xem thêm:

Related posts

Khắc phục tình trạng không vào được Facebook

Đào Mỹ Lệ

Các cách kiếm tiền online uy tín nhất năm 2020

Đào Mỹ Lệ

Cập nhật giá chạy SPSS mới nhất hiện nay

Đào Mỹ Lệ

Leave a Comment