04/14/2024
Image default
Blog

Năng lượng mặt trời là gì? Cách khai thác năng lượng mặt trời

Năng lượng mặt trời là công nghệ được sử dụng để khai thác năng lượng mặt trời và làm cho nó có thể sử dụng được. Tính đến năm 2011 , công nghệ này sản xuất ít hơn một phần mười của một phần trăm nhu cầu năng lượng toàn cầu.

Nhiều người quen thuộc với cái gọi là tế bào quang điện, hoặc tấm pin mặt trời, được tìm thấy trên những thứ như tàu vũ trụ, mái nhà và máy tính cầm tay. Các tế bào được làm bằng vật liệu bán dẫn giống như vật liệu được tìm thấy trong chip máy tính. Khi ánh sáng mặt trời chiếu vào các tế bào, nó đánh bật các electron ra khỏi nguyên tử của chúng. Khi các electron chạy qua tế bào, chúng tạo ra điện.

Ở quy mô lớn hơn nhiều, các nhà máy nhiệt điện mặt trời sử dụng nhiều kỹ thuật khác nhau để tập trung năng lượng mặt trời làm nguồn nhiệt. Sau đó, nhiệt lượng được sử dụng để đun sôi nước để điều khiển tuabin hơi nước tạo ra điện giống như các nhà máy điện hạt nhân và than, cung cấp điện cho hàng nghìn người.

Cách khai thác năng lượng mặt trời

Trong một kỹ thuật, các máng gương hình chữ U dài tập trung ánh sáng mặt trời vào một ống dẫn dầu chạy qua giữa. Dầu nóng sau đó đun sôi nước để phát điện. Một kỹ thuật khác sử dụng gương có thể di chuyển để tập trung tia nắng mặt trời vào tháp thu, nơi đặt máy thu. Muối nóng chảy chảy qua bình nhận được đun nóng để chạy máy phát điện.

Các công nghệ năng lượng mặt trời khác là thụ động. Ví dụ, các cửa sổ lớn được đặt ở phía nhiều nắng của tòa nhà cho phép ánh sáng mặt trời chiếu vào các vật liệu hấp thụ nhiệt trên sàn và tường. Các bề mặt này sau đó sẽ giải phóng nhiệt vào ban đêm để giữ ấm cho tòa nhà. Tương tự, các tấm hấp thụ trên mái nhà có thể làm nóng chất lỏng trong các ống cung cấp nước nóng cho ngôi nhà.

Năng lượng mặt trời được ca ngợi là một nguồn nhiên liệu vô tận, không gây ô nhiễm và thường không gây tiếng ồn. Công nghệ này cũng rất linh hoạt. Ví dụ, pin mặt trời tạo ra năng lượng cho những nơi xa như vệ tinh trên quỹ đạo Trái đất và các cabin sâu trong dãy núi Rocky dễ dàng như chúng có thể cung cấp năng lượng cho các tòa nhà trung tâm thành phố và những chiếc xe hơi của tương lai.

Intech Energy – Chuyên giải pháp lắp đặt điện năng lượng mặt trời uy tín tại Việt Nam với hàng trăm hệ thống điện năng lượng mặt trời đã được lắp đặt và bàn giao thành công cho khách hàng.

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

Gửi tin nhắn từ máy tính đến điện thoại theo cách đơn giản nhất

Top 8 hãng âm thanh được ưa chuộng sử dụng tại Việt Nam

Related posts

Những dịch vụ từ công ty giúp việc nhà Thiên Phúc

Đào Mỹ Lệ

Những điều cần biết khi lựa chọn chậu rửa bát inox

Đào Mỹ Lệ

Khám phá điểm nổi bật của bể bơi Amsterdam

Đào Mỹ Lệ

Leave a Comment