04/13/2024
Image default
Tin tức

Nên mua đồng hồ cơ hay đồng hồ pin?

Khi mua một sản phẩm, ai cũng mong muốn mình sẽ chọn được một món hàng ưng ý, vừa với túi tiền và nhu cầu sử dụng của mình. Đồng hồ đeo tay cũng vậy, có rất nhiều bạn băn khoăn không biết nên mua đồng hồ cơ hay đồng hồ pin. Với bài viết này chúng tôi hi vọng sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết để bạn dễ dàng chọn lựa sản phẩm mà mình ưng ý.

Đồng hồ cơ là gì?

dong ho co cau tao phuc tap

Đồng hồ cơ được thiết kết tinh xảo

>>> Xem thêm: Công nghệ thay đổi cuộc sống như thế nào?

Đồng hồ cơ là là đồng hồ được lắp ráp từ các chi tiết thuần cơ khí, năng lượng hoạt động hoàn toàn tồn tại dưới dạng cơ năng. Đồng hồ không có pin hay bất cứ thiết bị điện tử nào cả.

Đồng hồ cơ bao gồm 5 bộ phận: bộ tạo năng lượng, bánh răng, bộ thoát, bộ điều khiển và bộ hiển thị thời gian.

Dựa vào cách lên dây cót cho đồng hồ mà người ta phân chúng thành 3 loại: đồng hồ cơ lên cót tay (handwinding), đồng hồ cơ lên cót tự động (automatic) và kết hợp cả 2 (vừa lên cót tay, vừa lên cót tự động).

Tùy vào từng loại đồng hồ khác nhau mà thời gian chạy của chúng cũng khác nhau. Thông thường đồng hồ cơ sẽ chạy được từ 32 giờ cho tới một tuần hoặc hơn. Nhưng những loại đồng hồ chạy được lâu thế thường phải dùng khoảng ba cuộn dây cót và giá thành sản phẩm cao hơn.

Ưu điểm của đồng hồ cơ:

Đồng hồ cơ được thiết kế tỉ mỉ và cấu tạo phức tạp hơn, nên đối với những người yêu thích sự sáng tạo nghệ thuật thì đồng hồ cơ là một niềm đam mê bất tận.

Nhược điểm của đồng hồ cơ:

Do cấu trúc bên trong phức tạp, chứa nhiều bánh răng, dây cót… mà cấu tạo máy bên trong của đồng hồ cơ hơi dày so với đồng hồ pin. Tuy nhiên nhiều người lại thích điều này vì nó đem đến sự nam tính và mạnh mẽ.

Với những chiếc đồng hồ cơ bình thường mức sai số cho phép là (+-)15-20s/ngày. Nhưng mức sai số này là không đáng kể.

Đồng hồ pin là gì?

cau tao dong ho pin

Đồng hồ pin chạy nhờ vào nguồn năng lượng được cung cấp từ Pin vì vậy bạn không cần cố định thời gian để lên dây cót. Pin của đồng hồ có tuổi thọ trung bình từ 2-3 năm.

Độ chính xác của đồng hồ pin khá cao và sai số gần như tuyệt đối chỉ khoảng +-0,5s/ngày. Khi chọn lựa pin cho đồng hồ bạn cũng cần chú ý không mua những loại pin có nguồn gốc từ Trung Quốc vì nó dễ bị chảy nước và làm hỏng đồng hồ.

Nên mua đồng hồ cơ hay đồng hồ pin?

Nhìn chung mỗi loại đồng hồ đeo tay đều có ưu nhược điểm khác nhau. Nếu như đồng hồ cơ cần lên dây cót, kiểm tra thường xuyên để không bị sai lệch về giờ thì đồng hồ pin phải thay pin thường xuyên hơn.

Nếu bạn là một người thích sự sáng tạo nghệ thuật thì nên chọn cho mình một chiếc đồng hồ cơ. Còn nếu bạn là người yêu thích sự chính xác tuyệt đối thì đồng hồ pin là một lựa chọn tuyệt vời.

Hi vọng với bài viết này bạn sẽ không còn băn khoăn và có thể chọn cho mình được một chiếc đồng hồ đeo tay phù hợp.

>>> Xem ngay để lựa chọn được mẫu đồng hồ chính hãng chất lượng và uy tín tại X-watch.

Related posts

iTaxViewer – Giải quyết vấn đề đọc file định dạng XML

Đào Mỹ Lệ

Dạy tiếng Hàn bên nào tốt? Cần lưu ý gì khi tìm trung tâm dạy tiếng Hàn hiệu quả

Đào Mỹ Lệ

Xu hướng thiết kế nội thất không gian mở

Đào Mỹ Lệ

Leave a Comment