04/13/2024
Image default
Khám phá

Những quái vật trong cơ thể người khiến bạn giật mình

Những con quái vật trong cơ thể người mà chúng tôi cập nhật dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn giật mình và hoảng sợ. Cùng theo dõi bài viết của bonmuacuocsong.com để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Trùng ăn não

Trùng ăn não Naegleria fowleri là một loại a-míp đơn bào sinh sống tự do ngoài môi trường và nó thường cư trú ở những khu vực nước ấm như ao, sông, suối, hồ nước nóng. Thế nhưng mặc dù rất hiếm gặp nhưng nó có thể gây ra nhiễm trùng và tàn phá não bộ của con người khi nó lọt vào cơ thể.

Naegleria fowleri xâm nhập vào trong cơ thể con người thông qua đường mũi và sau đó nó sẽ đi dần lên não bộ. Và khi nhiễm trùng ăn não mày thì chắc chắn sẽ bị viêm màng não và có những biểu hiện như đau đầu, cứng cổ, ói mửa,… nặng hơn là hôn mê và tử vong.

Chấy tóc

Chấy tóc – một trong những cơn ác mộng của rất nhiều người từ xa xưa đến nay. Thế nhưng hiện nay với sự phát triển hiện đại của những công nghệ và y học thì dường như chấy tóc không còn là vẫn đề đáng lo ngại của mọi người nữa.

Mặc dù là vậy nhưng chúng ta cũng không nên chủ quan bởi nhiều nhà khoa học họ cảnh bảo rằng chấy tóc ngày nay có thể càng ngày càng trở nên phát triển mạnh mẽ hơn khi nó có thể miễn nhiễm với các phương pháp điều trị.

Bọ ve Demodex

Bọ ve Demodex một loại của ký sinh trùng kí sinh trên mặt người bên dưới những tuyến bã nhờn trên bề mặt của da. Không dùng lại ở thế nó còn ăn, giao phối và chết tại những nơi đó.

Sau khi chúng chết xác của nó sẽ hóa lỏng, phân hủy bên trong da và gây nên di ứng ở những bộ phận mô da khiến cho da mặt bị đỏ – nó cũng là một trong những nguyên nhân gây nên hiện tượng rối loạn da mãn tính gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt của bạn.

Ấu trùng ruồi botfly

Là loại ấu trùng làm ổ dưới da – Ấu trùng ruồi botfly, nó làm ổ và hút máu dưới da qua những lỗ chân lông, nơi mà chúng làm ổ sẽ có hiện tượng sưng tấy và có dịch mủ gây đau nhức. Đủ thời gian lớn chúng sẽ bò ra ngoài và hình thành nhộng trong đất.

Để điều trị loại ấu trùng này cách thông thường nhất là bạn hãy thực hiện những giải phẫu đơn giản để nặn ấu trùng đang kí sinh dưới da.

Giun chỉ

Giun chỉ ký sinh bên trong cơ thể là nguyên nhân gây nên bệnh chân voi ở người – hiện tượng chân sưng to với kích cỡ rất lớn. Giun chỉ lí sinh bên trong cơ thể con người hàng chục năm trước khi chúng phát tán và gây nên bệnh chân voi.

Biểu hiện thông thường của bệnh là bạn có những triệu chứng hô hấp giảm – rất nhiều người thường nhầm với hen suyễn. Xác của giun chỉ sẽ tích tụ ở mạch bạch huyết gây nên hiện tượng sưng phù ở chân, mưng mủ và chảy nước dịch ở lỗ chân lông.

Loa Loa – ký sinh trùng ở mắt

Loa Loa là một loài giun tròn ký sinh trên người. Loa Loa được quan sát rõ nhất khi di chuyển qua các mô kết mạc ở mắt. Nó còn có tên gọi khác là giun mắt châu Phi.

 

Mặc dù nó không làm ảnh hưởng đến tầm nhìn của bệnh nhân nhưng khi nó di chuyển sẽ gây ra những hiện tượng như sự khó chịu, cộm mắt, đau đớn cho những người bị Loa Loa ký sinh trên họ.

>>Xem thêm:

Related posts

Cơ chế hoạt động của sàn giao dịch ngoại hối

Đào Mỹ Lệ

Cứu nguy cho những cô nàng không có lông mày

Đào Mỹ Lệ

Các loại máy sấy thực phẩm

Đào Mỹ Lệ

Leave a Comment