04/16/2024
Image default
Tin tức

Những sai lầm khi dùng bếp từ thường gặp nhất

Những căn bếp hiện đại ngày nay chẳng khó để tìm thấy bếp từ xuất hiện. Giúp căn bếp hiện đại, sử dụng vô cùng an toàn; nhưng trong quá trình sử dụng người dùng vẫn không tránh khỏi gặp phải những lỗi lầm không đấng có khiến bếp giảm tuổi thọ, ảnh hưởng đến việc nấu nướng. Sai lầm khi dùng bếp từ mọi người thường hay mắc phải nhất sẽ được tổng hợp trong bài viết này, hãy đọc và sửa nếu như mắc phải nhé!

Sai lầm khi dùng bếp từ thường gặp

Dùng nhiệt độ cao trong thời gian dài

Sai lầm khi dùng bếp từ nhiều người mắc phải nhiều nhất chính là sử dụng nhiệt độ cao đun nấu trong thời gian dài. Bếp từ có công suất cao, hiệu quả đun nấu > 90%, không bị tỏa ra môi trường, thời gian đun nấu được rút ngắn hơn so với đun nấu bằng bếp củi, bếp điện, bếp gas,… 

Thời gian đun được giảm nhiều như vậy nên nhiều người thường chọn nhiệt đô cao để đun nấu cho nhanh, nghĩ tưởng không có gì nhưng thực chất lại khiến tuổi thọ của bếp bị giảm đi, nhiệt độ cao cũng khiến mặt kính bếp có thể bị vỡ. Cách tốt nhất là sử dụng nhiều mức nhiệt khác nhau, vừa phù hợp với các món ăn, đảm bảo thời gian sử dụng bếp từ lâu dài. 

Bài viết nổi bật:

Sử dụng nhiệt độ cao trong thời gian dài

Không sử dụng bếp từ thường xuyên

Mặc dù là thiết bi bếp hiện đại hàng đầu, tuy nhiên bếp từ cũng rất dễ ẩm, chuột, gián có thể chui vào các lỗ khoét đá khiến bếp từ bị hỏng, đường dây điện cũng sẽ bị hỏng. Điều quan trọng khi mua bếp từ về sử dụng chính là cần dùng thường xuyên, không để những nơi ẩm ướt, không để gần những thiết bị điện tử khác: lò nướng Bosch, lò vi sóng Teka, tủ lạnh,… Công suất lớn của các thiết bị sẽ khiến thời gian sử dụng bị giảm đi đáng kể. 

Không sử dụng bếp từ thường xuyên

Rút điện ngay khi sử dụng

Sai lầm khi dùng bếp từ hầu hết người sử dụng ai cũng mắc phải một lần chính là khi nấu ăn xong rút ngắn phích cắm điện của bếp ra. Khi rút ngay nguồn điện, quạt gió của bếp từ sẽ không thể hoạt động được, không làm mát được bếp từ khiến thời gian sử dụng bếp không được lâu dài. 

Khi nấu ăn xong, tắt bếp nhưng đừng vội rút ngay phích điện, hãy để khoảng 5 – 10 phút để quạt gió hoạt động, làm giảm nhiệt độ của bếp, kéo dài thời gian sử dụng của bếp từ. 

Rút ngay phích điện ngay sau khi sử dụng

Không vệ sinh bếp thường xuyên

Tưởng chừng không liên quan, nhưng việc không thường xuyên vệ sinh bếp cũng là sai lầm khi dùng bếp từ không ít người mắc phải. Những vết dầu mỡ, thức ăn bám vào kính, khi không vệ sinh bếp nhiệt độ có thể làm cháy các vết bám này khiến bếp sẽ bị nứt, vỡ. 

Vệ sinh bếp từ vô cùng đơn giản, chỉ cần dùng khăn ẩm lau sau mỗi lần đun nấu xong là những vết bẩn là được làm sạch. Với những vết bẩn cứng đầu hơn hãy sử dụng nước tẩy rửa chuyên dụng, không dùng những vật sắc nhọn sẽ khiến mặt bếp kính bị xước. 

Vệ sinh bếp thường xuyên

Những sai lầm và cách giải quyết trên đây hi vọng đã giúp bạn nắm rõ được những sai lầm và biết cách sửa chữa các lỗi sai để sử dụng bếp từ an toàn, tiết kiệm năng lượng. 

Related posts

Căng chỉ rãnh cười giá bao nhiêu năm 2022?

Đào Mỹ Lệ

Men: Dein Verstand an einem gemeinsamen Abend

Đào Mỹ Lệ

Tìm hiểu quy trình thêu sợi 3D kết hợp OMBRE

Đào Mỹ Lệ

Leave a Comment