04/16/2024
Image default
Blog

Những vật liệu chống thấm tốt nhất các chuyên gia khuyên sử dụng

Hiện nay có rất nhiều phương pháp chống thấm và các vật liệu chống thấm khác nhau. Mỗi loại sẽ có một công dụng và ưu điểm riêng nhưng nó đều có một điểm chung là chống thấm. Vậy nên chọn loại chống thấm nào hiệu quá, hãy cùng theo dõi nhé!

1.Sơn chống thấm

Sơn chống thấm được coi là vật liệu phủ đàn hồi đẻ bảo vệ độ bền của bê tông. Trong quá trình thi công trước tiên bạn cần phải phủ một lớp sơn lót lên trên bề mặt thi công sau đó có thể phủ lớp chống thấm. Hai lớp sơn chống thấm cần phải vừa đủ và có thời gian để lớp thứ nhất khô sau đó mới sơn lớp thứ hai. Sơn chống thấm là một sản phẩm có đặc tính đàn hồi và do đó nó tự định hình lại theo cấu trúc mà nó được áp dụng. Điều này sẽ giúp cho bề mặt bê tông không thấm nước để bảo vệ các tòa nhà bê tông trong nhiều năm không bị ảnh hưởng từ tác động xấu của tác động bên ngoài.

vật liệu chống thấm hình 1

Lớp sơn chống thấm sẽ tạo ra  một lớp phủ cực kỳ dày nhưng linh hoạt giúp cho bên ngoài của công trình không thấm nước. Nó phù hợp để sử dụng trên các bề mặt như bê tông, tường… Sơn chống thấm có thể sử dụng trên tường cũng như trên mái nhà. Lớp phủ đàn hồi là chất lỏng khi được sơn lên bề mặt nó sẽ khô, cứng và liên kết với cấu trúc.Vật liệu này có thể di chuyển linh hoạt. Ngoài việc cung cấp một lớp phủ bảo vệ chống thấm cho kết cấu, nó còn giúp bảo vệ kết cấu khỏi bị hư hại. Sơn chống thấm có rất nhiều màu sắc giúp gia chủ có thể thoải mái lựa chọn màu sắc phù hợp với kiến trúc của mình.Vì những lý do này, nó giúp duy trì vẻ ngoài hấp dẫn, giúp cho công trình có tính thấm mỹ cao và ngăn ngừa hư hỏng, hao mòn. 

>> Xem thêm: Sơn chống thấm trần nhà: Giải pháp chống thấm trần nhà hiệu quả

2.Keo silicone

Keo silicone là một trong những vật liệu có khả năng chống thấm hiệu quả, keo silicon có thể được sử dụng hiệu quả để bảo vệ bê tông và chống thấm. Silicone có chức năng như một chất trám và trám khe nứt, có thể được áp dụng cho các vết nứt mỏng đến một phần tư inch hoặc 0,6 cm. Nó là một vật liệu  chống thấm có thể được sử dụng trong các công trình ngọc trai và chống thấm chi tiết. 
Keo silicone là một dạng chất lỏng kết dính. Thông thường, nó trông giống như một loại gel. Nó có cấu trúc hóa học khác với các chất kết dính gốc polyme hữu cơ khác. Không giống như các chất kết dính khác, silicone giữ được độ mềm dẻo và cân bằng ở cả nhiệt độ cao và thấp. Ngoài ra, keo silicone có khả năng chống lại các hóa chất, độ ẩm và điều kiện thời tiết khác. Điều này làm giảm khả năng không thể tạo và sửa chữa các đối tượng.

vật liệu chống thấm hình 2

 

Màng là một trong những vật liệu được sử dụng trong quá trình chống thấm. Để bảo vệ bê tông khỏi các điều kiện thời tiết, một lớp màng lỏng được phun rộng rãi lên kết cấu bê tông bảo vệ. Bằng cách này, quá trình chống thấm được bắt đầu. Nó có đặc tính linh hoạt tạo thành các lớp không thấm trên bê tông để bảo vệ bên trong khỏi các điều kiện bên ngoài. Bạn cũng có thể chọn lớp chống thấm cho tầng hầm, nền và kết cấu phụ cũng như lớp phù hợp hơn cho các đường ống và ống thoát nước lớn. Màng được ưa chuộng vì có thể ứng dụng ở nhiều nơi khác nhau.

vật liệu chống thấm hình 3

4. Nên Chọn Vật Liệu Chống Thấm Nào?

Vật liệu chống thấm nào tốt nhất chính là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất?Vậy, làm thế nào để chọn được loại vật liệu chống thấm tốt?

Bạn sẽ có thể chọn vật liệu chống thấm tốt nhất cho nhu cầu cá nhân của bạn bằng cách hiểu loại vật liệu bạn muốn chống thấm. Gỗ, bê tông và gạch yêu cầu vật liệu chống thấm khác nhau để  chống thấm. Để lựa chọn hóa chất chống thấm phù hợp, bạn sẽ cần xác định tỷ trọng của nước đi qua bề mặt hoặc lượng nước lưu thông trên bề mặt vật liệu mà bạn muốn chống thấm. Một trong những đặc điểm quan trọng nhất quyết định giao thông đường thủy là khí hậu của khu vực bạn ở. 

Nếu bạn đang áp dụng ứng dụng đầu tiên của vật liệu chống thấm, bạn nên tìm kiếm một sản phẩm có thể áp dụng cho một số vật liệu khác nhau. Bề mặt gỗ, bê tông và gạch đều có thể có lợi từ việc chống thấm. Bạn có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong thực tế bằng cách chọn một sản phẩm cho phép bạn sử dụng cùng một loại vật liệu chống thấm trên mọi bề mặt của ngôi nhà của bạn.

vật liệu chống thấm hình 4

Trên đây là là bài viết về những vật liệu chống thâm tốt nhất mà các chuyên gia khuyên dùng. Mong rằng sau khi đọc xong bài này bạn sẽ hiểu rõ hơn về công dụng chống thấm của từng loại và chọn cho mình một phương pháp chống thấm thích hợp. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

>> Có thể bạn quan tâm: 

 

Related posts

Phong cách nội thất Bauhaus – Xu hướng nội thất nổi bật năm 2022

Đào Mỹ Lệ

Địa chỉ uy tín, chất lượng chuyên chế tạo máy theo yêu cầu Hà Nội

Đào Mỹ Lệ

Bảng giá dịch thuật Anh cập nhật tại Chúc Vinh Quý

Đào Mỹ Lệ

Leave a Comment