07/23/2024
Image default
Không gian sống Tin tức

Đôi nét về phòng tập golf 3D có gì khác so với sân golf thực tế

Hiện nay, Golf đang là môn thể thao yêu rất nhiều người yêu thích và tham gia ngày một nhiều. Ngoài việc luyện tập, thi đấu ở trên sân ngoài trời, thì các golfer cũng chọn hình chơi golf trong nhà với phòng tập golf 3D. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn mơ hồ về hình thức chơi golf 3D này. Hãy cùng Shopgolf247 tìm hiểu rõ hơn về hình thức này, qua bài viết dưới đây nhé.

Khái quát về phòng tập golf 3D là gì?

Hiện nay, nhu cầu tập golf tại Việt Nam ngày càng tăng cao, các golfer không có nhiều thời gian. Đã lựa chọn tập với các mô hình phòng tập golf 3D, ngoài việc di chuyển ra sân ngoài trời, nhất là trong giai đoạn dịch bệnh Covid_19 diễn biến phức tạp như hiện nay.

– Phòng tập golf 3D là một mô hình chơi golf trong nhà có xuất xứ từ xứ sở Kim Chi. Golf 3D còn được gọi là Phòng tập Golf 3D hoặc Sân Golf mini trong nhà. Đây là một trong những hệ thống trò chơi mô phỏng đánh gôn thực tế nhất.

– Hệ thống sẽ trang bị cho sân golf để người chơi sử dụng gậy đánh golf thông thường và đánh vào màn hình trước mặt. Màn hình sẽ giúp hiển thị hình ảnh chân thực, các lỗ golf giống hết như lỗ ngoài thực tế.

– Sân golf 3D trong nhà là sự kết hợp hoàn hảo của công nghệ tiên tiến hàng đầu. Dưới góc nhìn của thiết bị máy móc hiện đại, mô hình sân golf trong nhà có thể mô phỏng chính xác đường bay của bóng.

– Không chỉ vậy, máy chơi golf 3D còn giúp cung cấp thông tin đầy đủ về khoảng cách, góc độ, hướng và tốc độ của bóng. Mọi thứ sẽ mô phỏng chính xác đường bay trên màn hình, tiếp cận điểm bóng. Điều này giúp người chơi xác định rõ quỹ đạo và hướng đi của trái bóng của mình.

– Ngoài ra, sân golf trong nhà mô phỏng hàng chục sân golf nổi tiếng của Việt Nam. Tất cả những gì một người chơi cần làm là nhấn một nút và chọn khóa học yêu thích của họ để đánh bóng.

Khi lắp đặt phòng tập golf 3D sẽ có những lợi ích gì?

Các lợi ích của khi lắp đặt và luyện tập ở phòng tập Golf 3D bao gồm:

+ Giải trí dễ dàng ngay tại nhà mà không cần đến trực tiếp sân golf ở ngoài trời, tốn kém và mất thời gian.

+ Các golfer có thể luyện tập và nâng cao kỹ năng chơi golf của mình, vào bất cứ lúc nào rảnh và thời tiết ngoài trời. Nếu mô hình phòng golf 3D rất thích hợp cới những người bận rộn.

+ Phòng tập golf 3D trong nhà, có thể phù hợp với mọi đối tượng, giới tính, lứa tuổi từ người lớn đến trẻ em.

+ Việc xây dựng, lắp đặt phòng tập golf 3D mang lại sự tiện lợi rất lớn. Người chơi có thể đặt chúng thoải mái ở bất cứ đâu trong nhà hoặc văn phòng của mình. Chúng rất thích hợp để giao lưu với bạn bè, người thân hoặc đối tác.

+ Việc mô phỏng lại sân golf thực tế một cách chân thực, cụ thể và chính xác nhất. Nhờ đó, các golfer có thể nhanh chóng cải thiện cách chơi và kỹ thuật của mình.

Cấu tạo cơ bản của phòng tập golf 3D tiêu chuẩn

Mô hình phòng tập golf 3D bao gồm rất nhiều thiết bị hiện đại, công nghệ cao. Vậy 1 phòng chơi golf 3D gôm những thiết bị nào?

* Máy chiếu mô phỏng sân golf thực tế: Máy chiếu này sẽ mô phỏng một hệ thống chơi gôn cho người chơi gôn với hình ảnh và âm thanh sống động nhất. Tác dụng của máy chiếu là giúp các người chơi có cảm giác chân thực nhất như đứng trên sân golf thực tế.

* Màn hình trình chiếu 3D: Được làm từ chất liệu vải gồm có 2 lớp thiết kế rất đặc biệt. Loại màn hình này được thiết kế để chịu được những cú sốc mạnh nhất mà không ảnh hưởng đến màn hình hoặc hình ảnh chiếu. Mặt khác, màn hình 3D phải có kích thước phù hợp với vị trí lắp đặt của căn phòng. Ngoài ra, kích thước màn hình của được thay đổi theo ý muốn của người đầu tư.

* Máy đặt bóng golf: Hiện nay, các mô hình phòng tập golf 3D thường sử dụng 2 loại máy đặt bóng chính, đó là: Máy đặt bóng tự động và máy đặt bóng bán tự động.

+ Máy đặt bóng golf tự động: Nguyên lý hoạt động của máy rất đơn giản, là bóng sẽ tự động được đưa lên vị trí phát bóng sau mỗi lần đánh bóng.

+ Máy đặt bóng golf bán tự động: Với loại máy này người chơi sẽ phải dùng chân để ấn vào bàn đạp vào máy. Để bóng trôi ra ngoài và người dùng phải đặt bóng lên tee để phát bóng.

* Hệ thống cảm biến: Hệ thống này có chức năng phân tích và mô phỏng toàn bộ hành động đánh bóng của golfer. Sau đó, máy tính hiển thị, cung cấp các thông số về quỹ đạo bay, hướng chuyển động của quả bóng. Qua đó, sẽ giúp golfer nắm bắt được tốc độ và vị trí cụ thể của bóng.

* Các camera bắt hình tự động: Các camera sẽ có nhiệm vụ quan sát và bắt hình, ghi lại toàn bộ những cú đánh của người chơi. Sau đó nó được so sánh với tiêu chuẩn của người chơi gôn mẫu và đưa ra kết quả cuối cùng. Thông thường, ở một phòng tập golf 3D tiêu chuẩn sẽ bao gồm 2 camera chủ yếu là Sensor và Swing.

* Máy tính và hệ thống loa: Cuối cùng, sẽ có một máy tính sẽ bao gồm các thiết bị dùng để điều khiển và vận hành phần mềm trong phòng golf: CPU, bàn phím và chuột. Kết nối loa để phát âm thanh khiến bạn cảm thấy ở đó.

Qua rất nhiều thông tin đã chia sẻ trong bài viết, mong rằng đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về phòng tập golf 3D. Ngoài ra, còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ trực tiếp với Shopgolf247 qua hotline: 0981.144.970 để được giải đáp chi tiếp hơn.

*** Có thể bạn quan tâm *** 

>>> Tìm hiểu vai trò của thiết bị thể dục thể thao ngoài trời tại khu dân cư

>>> Bệnh Viêm Hang Vị Dạ Dày Chữa Khỏi Được Không?

Related posts

Ngỡ ngàng với không gian căn hộ sau khi cải tạo

Đào Mỹ Lệ

Sửa máy giặt Electrolux không mở được cửa tại nhà

Đào Mỹ Lệ

Discover the advantages of dating a rich woman

Đào Mỹ Lệ

Leave a Comment