12/06/2023
Image default
Blog

Tại sao nhiều gia đình lại cần tìm người giúp việc nhà ngày tết gấp

Mỗi khi tết đến xuân về là nhu cầu cần tìm người giúp việc nhà ngày tết gấp của các gia đình lại tăng mạnh? Tại sao lại thế, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Chị Anh ở Quận Gò Vấp chia sẻ: “Rút kinh nghiệm những năm trước, năm nay tôi tìm người giúp việc làm tết trước hẳn 1 tháng mà vẫn rất khó khăn, tết thì vui nhưng cũng khá mệt bởi công việc khá nhiều, mong muốn tìm 1 người phụ bớt việc mà sao thuê mãi không được người phù hợp”.

can-tim-nguoi-giup-viec-nha-ngay-tet-gap-de-ho-tro-don-dep
Nhu cầu cần người giúp việc tăng cao vào dịp tết

Nhiều gia đình cần tìm người giúp việc nhà ngày tết gấp, nhưng dù cho mức lương có gấp 2 gấp 3 lần thường ngày thì việc tìm kiếm người phù hợp vẫn khá vất vả. Có rất nhiều nguyên do dẫn đến điều này. Mà tiêu biểu là những lý do sau:

Nhu cầu tăng cao, người làm đạt yêu cầu quá ít

Nhu cầu thuê người làm dịp tết thông thường là các gia đình có người giúp việc nhưng họ nghỉ tết nên  cần người làm khác thay thế, một số gia đình khác lại vì một số mục đích nên cần người làm đỡ đần công việc nhà.

Các gia đình cần tìm người giúp việc nhà ngày tết gấp bởi nhu cầu gần tết tăng cao, nhưng số lượng người làm đáp ứng được là rất ít. Tuy có nhiều người ứng tuyển nhưng đa phần là những người chưa có kinh nghiệm, trong khi thời gian nghỉ tết chỉ kéo dài trong vòng 1-2 tuần,thật khó để có thời gian rảnh để hướng dẫn cụ thể những người này.

nhu-cau-can-tim-nguoi-giup-viec-nha-ngay-tet-gap-tang-cao
Nhu cầu cần tìm người giúp việc nhà ngày tết gấp tăng cao

Bởi công việc ngày tết rất nhiều, phải lo mua sắm đồ đạc, dọn dẹp nhà cửa,… Do đó, cần người làm am hiểu về ngày tết,  biết mua những gì… để họ có thể dễ dàng giúp đỡ chủ nhà.

Có người trông nhà hộ

Có những người tết là để về quê, những người khác tết là để đi du lịch hoặc đi chúc tết họ hàng, người thân thiết. Do vậy, họ cần tìm người giúp việc nhà ngày tết gấp giúp họ trông coi nhà cửa trong thời gian ngắn. Làm một số việc giúp gia đình như dọn dẹp, chăm sóc cây cảnh, chăm sóc thú cưng (nếu có); ngoài ra còn là để nhà luôn có hơi ấm của người.

Có thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn

Tết không chỉ bận rộn với mớ deadline cuối năm mà còn phải tất bật chuẩn bị đồ đạc, dọn dẹp nhà cửa đón năm mới. Với một số người tết là để nghỉ ngơi còn với những người khác đặc biệt là chị em phụ nữ trong gia đình, tết là quãng thời gian mệt mỏi nhất. Trước tết thì lo dọn dẹp, mua sắm; sau tết thì lo chuẩn bị những mâm cơm, tiệc rượu ăn uống… Vậy nên để được nghỉ ngơi, thư giãn vào dịp này người ta rất cần tìm người giúp việc nhà ngày tết gấp.

Tết là để người thân bạn bè gặp gỡ nhau sau một năm xa cách, là dịp để nghỉ ngơi, thư giãn đầu óc. Bởi vậy mà nhiều gia đình cần tìm người giúp việc nhà ngày tết gấp vì sợ không thuê được. Để sớm có được người làm ưng ý, bạn có thể thuê thông qua các công ty uy tín có dịch vụ này. Tại đây việc tìm kiếm dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều so với tự thuê ở ngoài.

Liên Hệ Tư Vấn Dịch Vụ Miễn Phí: 0901 100 263 ? 0948 062 227 ? 0962 832 349

⭐️ Tham Khảo Dịch Vụ Khác Bổ Ích Khác –> Tại Đây

⭐️ Xem Thêm Tin Tức Khác –> Tại Đây

Related posts

Tặng sáo- món quà ý nghĩa đầy thú vị dành cho bạn bè và người thân.

Đào Mỹ Lệ

Giúp việc gia đình góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống

Đào Mỹ Lệ

Đeo Đồng Hồ Điện Tử Casio Sao Cho Thật “Ngầu”?

Đào Mỹ Lệ

Leave a Comment