02/23/2024
Image default
Blog Khám phá

THÁC CHA PƠ BÁC ÁI – ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH NINH THUẬN HOANG SƠ

Nằm cách quốc lộ 27B khoảng 10km, đường vào thôn Ma Lâm giờ đây khá thuận lợi đối với các loại phương tiện, ngọn Cha Pơr có độ cao khoảng 60m, là ngọn thác lớn nhất trong hệ thống 3 cụm thác ở đây. Thác Cha Pơr còn được ví như một cô tiên có mái tóc dài óng ả, đẹp đến mê hồn, bởi bên cạnh vẻ đẹp của dòng thác từ trên cao đổ xuống là sự hài hòa của thiên nhiên với rừng trúc và rừng bằng lăng bạt ngàn.

Theo người dân địa phương cho biết, thác Cha Pơr (theo tiếng gọi của người Raglai – Pơr: Bay; có thể hiểu là “thác nước đang bay”) bắt nguồn từ đỉnh núi MaNai và được tạo thành bởi nhiều dòng suối trong hệ thống rừng phòng hộ đầu nguồn nên có nước chảy quanh năm không cạn. Bên cạnh đó, nhờ được bảo vệ tốt nên hệ động thực vật ở đây rất phong phú với nhiều loài gỗ qúy, như: Hương, Cămse, Gõ, Bằng Lăng và nhiều loài động vật, như: khỉ, Bò Min, nai, đỏ, heo rừng…

Hiện người dân ở thôn Ma Lâm vẫn giữ được nguyên nếp sống, sinh hoạt mang đậm nét văn hóa truyền thống. Hằng đêm, trong không gian của núi rừng hoang dã, những làn điệu Sử Thi nói về cội nguồn lịch sử xây dựng và phát triển của người Radlai – một di sản văn hóa vô cùng phong phú và giá trị vẫn tiếp tục được truyền lại cho các thế hệ sau. Huyện Bác Ái xác định đây là một tiềm năng lớn để phát triển du lịch sinh thái gắn với việc bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc Raglai ở địa phương.

Khi đến Ninh Thuận các bạn có thể thuê xe máy để di chuyển đến đó để tham quan. Đặc biệt, cung đường đến với Chapơ rất hoang sơ, khiến phượt thủ bằng xe máy cực kỳ thích thú.

Chỉ cần ở phía xa, tiếng ào ào xối xả của thác nước luôn khiến bạn phải dồn dập bước chân vì quá muốn được nhìn tận mắt dòng thác ấy. Khi tới nơi, chắc chắn bạn sẽ chẳng bao giờ thất vọng bởi vẻ đẹp của thác mang lại. Hiện thời đường sá vào thác Cha Pơr mới chỉ là đường “công vụ” nhưng đã có nhiều du khách từ thành phố Hồ Chí Minh, Nha Trang, Bình Thuận và các tỉnh bạn lân cận đặt chân đến tham quan, chụp ảnh ngắm nhìn kỳ quan thiên nhiên ban tặng vừa phát lộ.

Dưới nắng Xuân miền sơn cước Bác ái ấm áp gọi mời, thác Cha Pơr sẽ là một điểm hẹn du lịch sinh thái rừng lý tưởng của quý khách./. 

https://bonmuacuocsong.com/tin-tuc/

https://bonmuacuocsong.com

 Để chuyến đi có những trải nghiệm lý thú và trọn vẹn, bạn đừng quên xin ngủ lại một đêm ở nhà người dân bản xứ, cùng thưởng thức bữa tối với những món đặc sản địa phương và lắng nghe những câu chuyện sử thi huyền thoại, hay đơn giản chỉ là thư thả lắng nghe âm thanh của núi rừng, tiếng thác chảy và tưởng tượng tiếng hát của nàng Chapơ. Chắc chắn đó sẽ là một trong những trải nghiệm thú vị nhất trong hành trình khám phá của bạn.  

 

Related posts

Tìm hiểu có nên ngâm quần áo qua đêm hay không?

Đào Mỹ Lệ

Những dịch vụ từ công ty giúp việc nhà Thiên Phúc

Đào Mỹ Lệ

3 suy nghĩ sai lầm của người lao động Việt về người Nhật

Đào Mỹ Lệ

Leave a Comment