04/10/2024
Image default
Blog

Thanh xuân: Tuổi trẻ nồng nhiệt – Thời gian phai mờ

Xã hội ngày càng phát triển, việc tiếp cận hơn với mạng thông tin giúp cho giới trẻ nhanh chóng tìm được nhiều niềm vui hơn. Và thật tuyệt vời khi chúng ta biết, mỗi người trẻ đều có thể chọn được điều họ thực sự thích và dành nhiều nhiệt huyết.

Những niềm đam mê bất tận

Thanh xuân: Tuổi trẻ nồng nhiệt - Thời gian phai mờ

Âm nhạc có lẽ phải được kể tới đầu tiên trong danh sách những mảnh đất “đam mê”. Ta có thể dễ dàng bắt gặp hàng ngày trên mạng xã hội những video từ tự quay đến có những MV đầu tư công sức.

Họ làm những điều này chẳng phải mục đích chính là để trở thành ca nhạc sĩ này nọ hay dấn thân vào thế giới showbiz. Chỉ đơn giản khi có đam mê, con người ta có thể bỏ ra không chỉ tiền bạc mà còn là thời gian, tâm trí để có được một sản phẩm hoàn thiện. Nói cách khác, là để “sướng”, để có thể thỏa mãn cái khao khát cống hiến và thể hiện bản thân mình.

Bên cạnh âm nhạc có thể nhắc đến nhiếp ảnh và mỹ thuật… hay thậm chí là phượt. Như đã nói, việc những người trẻ tìm ra và nuôi dưỡng đam mê, quả thực là một điều chân quý. Quan trọng là cách mà họ thể hiện đam mê đó như thế nào.

Thanh xuân: Tuổi trẻ nồng nhiệt - Thời gian phai mờ

Đam mê phải đi đôi với thái độ

Chúng ta đã từng thấy những lùm xùm về vụ việc đoàn phượt thủ và quán nghỉ chân ở Cà Mau. Hay chắc hẳn đã từng nghe tới cái tên Sơn Tùng M-TP với hàng loạt các nghi vấn chưa có lời giải thích. Vậy chắc chắn, cách thể hiện đam mê cũng thực sự quan trọng khi bạn muốn chứng minh bản thân với mọi người.

Bạn chắc chắn sẽ không thể vừa học vẽ vài ngày rồi đăng tải thành quả lên trên một diễn đàn hội họa chuyên nghiệp được. Hay một ví dụ khác, việc bạn cover lại chính một bản cover sáo tiêu khác của một ca khúc nổi tiếng rồi nhận tác phẩm đó là do mình tự sáng tạo ra – điều này thực sự chỉ khiến cộng đồng có cái nhìn không tốt về cái bạn gọi là “đam mê”.

Thanh xuân: Tuổi trẻ nồng nhiệt - Thời gian phai mờ

Khi có một thái độ chân thành với thứ mà mình yêu thích, bạn chắc chắn sẽ nhận ra những sai sót của bản thân sau mỗi lần trải nghiệm. Liên tục trau dồi thứ mà bạn đang làm để nâng cao năng lực.

Bên cạnh đó, việc có thái độ cầu thị với những nhận xét từ cộng đồng cũng rất quan trọng.

Tất cả sẽ chứng tỏ rằng, bạn không phải một người nửa vời với cái bạn gọi là “đam mê”. Bạn sẽ dần dần được đón nhận từ cộng đồng nếu như bạn có khả năng và phát triển được nó.

Nói cho cùng, chỉ cần bạn thực sự nghiêm túc với thứ mà bạn đang theo đuổi, sự công nhận từ xã hội chỉ là vấn đề thời gian. Chẳng ai có thể chắc chắn rằng bản thân sẽ giữ được ngọn lửa đam mê này cháy mãi. Chẳng ai có thể biết được ngày mai liệu mình có điều gì sẽ ập đến để cản chân ta bước tiếp.

Nhưng chỉ cần trong khoảng thời gian đó bạn dành hết tâm huyết, thì bạn sẽ chẳng sợ hối tiếc về sau khi nhìn lại một thời tuổi trẻ.
 

Cứu nguy cho những cô nàng không có lông mày

Không gian sống ấn tượng với tranh tường 3D

Related posts

Tìm người giúp việc gia đình ở những dịch vụ như thế nào là tốt nhất

Đào Mỹ Lệ

Dịch vụ sửa máy tính Thái Nguyên giá rẻ, uy tín mà chất lượng

Đào Mỹ Lệ

Các sàn forex tặng tiền Bonus 202X

Đào Mỹ Lệ

Leave a Comment