04/16/2024
Image default
Tin tức

Thủ tục tiếp nhận và bảo quản tài sản khách hàng

Thủ tục tiếp nhận và bảo quản tài sản khách hàng:

Mục đích:

Đảm bảo tài sản của khách hàng luôn được bảo quản một cách tốt nhất theo quy định của Công ty và theo yêu cầu của khách hàng. Quy định cách thức tiếp nhận và bảo quản tài sản của khách hàng

Phạm vi:

Áp dụng cho các loại nguyên phụ liệu, máy móc thiết bị của khách hàng chuyển giao cho Công ty.
Đối với các loại tài liệu thì áp dụng theo các quy định về bảo mật tài liệu của Công ty.

Định nghĩa

Các thuật ngữ trong thủ tục này áp dụng phù hợp theo tiêu chuẩn ISO 9001:2000.
Các từ viết tắt:
Ban Tổng Giám Đốc : BTGĐ
Đại diện lãnh đạo    : ĐDLĐ

Nội dung:

Nhận và kiểm tra Packing list:

Kho tiến hành sắp xếp lại khu vực để hàng hóa, dự kiến khu vực để hàng chuẩn bị nhập. Tiến hành kiểm tra Packing list, trường hợp thấy các số liệu trong Packing list không rõ ràng hoặc sai so với thông tin mà kho nhận được thì tiến hành báo cho Bộ phận Kế hoạch biết.

Nhập hàng:

Khi nhận được thông báo của khách hàng về việc hàng hoá đã nhập cảnh, Bộ phận Xuất nhập khẩu tiến hành nhận hàng theo hướng dẫn công việc xuất nhập khẩu.

Kiểm tra hàng hoá:

Kiểm tra số lượng: cân, đong, đo, đếm từng lô, từng kiện, xác định số lượng theo phương pháp đồng dạng.

Kiểm tra chất lượng: theo hướng dẫn của Bộ phận kỹ thuật, khách hàng, theo bảng màu gốc hoặc bảng màu được Bộ phận kỹ thuật xác nhận.

Kiểm tra về qui cách: xác định khổ, chiều dài theo đúng tài liệu kỹ thuật, bảng màu.

Việc kiểm tra nguyên phụ liệu do KCS thực hiện, tuy nhiên trong quá trình nhập xuất hàng thì khi phát hiện lỗi nhân viên kho phải để các nguyên phụ liệu bị lỗi riêng, báo cho Thủ kho cùng với KCS xử lý. Khi có kết quả kiểm tra phải báo ngay cho Bộ phận kế hoạch để báo khách hàng xử lý kịp thời.

Nhập kho và sắp xếp hàng hóa:

Hàng hóa được sắp xếp theo bảng hướng dẫn lưu kho và hướng dẫn công việc lưu kho, hướng dẫn công việc cho nhân viên kho.

Phải có thẻ treo trên kệ để hàng hoá đối với mỗi mã hàng, loại nguyên phụ liệu, màu, size; trên giá ghi rõ: tên mã hàng, màu, size, ngày nhập kho, tên nguyên phụ liệu.

Thủ kho phải bảo bảo rằng các công cụ và cách thức xếp dỡ được sử dụng là phù hợp và không làm tổn hại đến sản phẩm được xếp dỡ.

Thủ kho chịu trách nhiệm hướng dẫn và kiểm soát việc xếp dỡ.

Thủ kho chịu trách nhiệm làm thủ tục nhập kho, sắp xếp NVL, TP vào đúng nơi quy định theo sơ đồ kho. NVL, TP lưu kho phải được đánh số mã hiệu ở trên bao bì sản phẩm hoặc hộp carton hoặc ở vị trí thích hợp.

Chỉ có thủ kho mới có quyền đưa hàng hóa vào hay chuyển dịch chúng từ các vị trí trong kho bãi.

Việc kiểm tra kho định kỳ được thực hiện 06 Tháng một lần nhằm mục đích: xác nhận số lượng (phù hợp với hồ sơ hàng hóa), chất lượng (nhận biết, hư hại, suy giảm chất lượng, bao gói). Việc kiểm tra do ban kiểm kê thực hiện.

Kết quả kiểm tra phải được ghi lại trong biên bản kiểm kho.

Mọi sản phẩm không phù hợp được phát hiện phải được cách ly, đánh dấu và xử lý theo thủ tục kiểm soát sản phẩm không phù hợp.

Việc xuất nhập kho tuân theo quy định về việc xuất nhập nguyên liệu vật tư hàng hóa. .
Hàng hóa lưu kho phải theo nguyên tắc nhập trước xuất trước (FIFO) bằng cách đánh số thứ tự hoặc ghi ngày nhập kho.

Công ty Cổ phần NewCA

Xuất phát điểm là Nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số uy tín và chất lượng từ năm 2013, NewCA là một trong hai thương hiệu chữ ký số chiếm thị phần lớn nhất trên thị trường.

Trải qua gần 10 năm hoạt động và phát triển không ngừng nghỉ, NewCA đã chuyển mình phát triển thành Nhà cung cấp Dịch vụ số uy tín hiện nay. Thấu hiểu được nhu cầu chuyển đổi số của doanh nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0, NewCA cung cấp những giải pháp số, dịch vụ công trực tuyến đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Có thể kể đến một số sản phẩm tiêu biểu do NewCA phân phối như:

Hoạt động với sứ mệnh “NewCA luôn sẵn sàng khi bạn cần nhất”, Nhà cung cấp Dịch vụ số NewCA luôn cố gắng cải tiến và phát triển không ngừng để đáp ứng mọi nhu cầu cấp thiết của khách hàng. NewCA mong muốn đồng hành cùng mọi doanh nghiệp trên con đường chuyển đổi số, trở thành đơn vị cung cấp dịch vụ tốt nhất, vì lợi ích tối đa của khách hàng.

Bài viết liên quan

>>> Tầm quan trọng trong việc xây dựng keyword định hướng LandingPage
>>> Lựa chọn phần mềm quản lý kho nào tốt nhất hiện nay?

CÔNG TY CỔ PHẦN NEWCA
Tổng đài CSKH: 1900 2066
Hotline: 0936 208 068
Website: https://newca.vn/

Trên đây là thông tin về… mà doanh nghiệp cần biết. Toàn bộ nội dung được biên tập bởi đội ngũ Nef Digital – đơn vị cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp.

Related posts

Dịch vụ chống thấm sàn vệ sinh giá rẻ, thợ giỏi

Đào Mỹ Lệ

Ưu điểm nổi bật của máy chấm công Ronald Jack

Đào Mỹ Lệ

Chia sẻ công thức làm mứt cho dịp tết

Đào Mỹ Lệ

Leave a Comment