04/16/2024
Image default
Công nghệ

Thư viện quảng cáo Facebook là gì?

Trong thời hiện đại của  quảng cáo kỹ thuật số, việc chạy các quảng cáo và chiến dịch phù hợp là rất quan trọng để thành công trong kinh doanh. Không phải lúc nào cũng dễ dàng để biết bắt đầu từ đâu. Trước khi có thể tạo các bài đăng của riêng mình, bạn cần hiểu đối thủ cạnh tranh của mình đang làm gì và xu hướng nào đang thống trị thị trường. Điều này sẽ giúp bạn định vị và thu hút đúng đối tượng cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Quảng cáo thư viện Facebook có thể là một nơi tuyệt vời để bắt đầu với điều này. Kho lưu trữ kỹ thuật số của Facebook có thể giúp bạn tìm kiếm và phân tích tất cả các quảng cáo được đặt trên bất kỳ nền tảng nào của gã khổng lồ truyền thông xã hội. Điều này có thể giúp bạn thiết kế chiến lược cho các chiến dịch tiếp thị của riêng mình, giúp bạn nổi bật giữa đám đông và thu hút những người mua quan trọng đó.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ mọi thứ bạn cần biết về Thư viện quảng cáo Facebook, bao gồm thư viện này là gì, cách thức hoạt động và cách công cụ hữu ích này có thể giúp bạn thúc đẩy lợi nhuận kinh doanh của mình. 

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả từ A – Z

Thư viện quảng cáo Facebook là gì?

Thư  viện Quảng cáo Facebook  là một kho lưu trữ tất cả các quảng cáo trả phí được đăng thông qua Facebook và các nền tảng liên kết của nó. Ban đầu được biên soạn để đáp lại tranh cãi chính trị xung quanh cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ vào năm 2016, mục đích của nó là thúc đẩy tính minh bạch trong thời đại “tin tức giả mạo”. 

Mặc dù vậy, quảng cáo thư viện Facebook không chỉ hữu ích từ góc độ chính trị. Kể từ khi ra mắt vào năm 2018, chính sách minh bạch của Thư viện Quảng cáo Facebook đã cho phép các chính phủ, nhà báo, nhà nghiên cứu và người dân hàng ngày xác nhận độ tin cậy của các nguồn phát tán tin tức qua các phương tiện truyền thông. 

Thư viện Quảng cáo Facebook, có thể được truy cập miễn phí bởi các thành viên và khách truy cập trang web, cũng có thể có giá trị vô cùng lớn từ góc độ tiếp thị. Kho lưu trữ bao gồm dữ liệu từ tất cả các quảng cáo được đặt thông qua các ứng dụng và dịch vụ của Facebook, bao gồm ngày tạo quảng cáo, hợp nhất với các trang khác, thay đổi tên trang và trang được quản lý từ đâu. Người dùng có thể tìm kiếm quảng cáo theo từ khóa, tải xuống các báo cáo định kỳ và sử dụng dữ liệu để theo dõi các xu hướng. Đó là một cách tuyệt vời để có được cái nhìn sâu sắc và luôn dẫn đầu trò chơi. 

thư viện quảng cáo facebook là gì

Thư viện Quảng cáo Facebook hoạt động như thế nào?

Trước khi ra mắt Thư viện Quảng cáo Facebook, có một số dữ liệu quảng cáo có sẵn trên trang web, nhưng nó bị giới hạn và hạn chế đối với người dùng Facebook. Thông tin cơ bản đã có sẵn, nhưng bạn phải truy cập từng trang cụ thể và xem dữ liệu tương ứng thông qua cài đặt Tính minh bạch của trang. Tuy nhiên, kể từ khi ra mắt ổ đĩa truy xuất nguồn gốc của Facebook, các thành viên của công chúng có thể xem tất cả các quảng cáo đang hoạt động trực tiếp từ Thư viện Quảng cáo, bất kể họ có phải là người dùng đã đăng ký hay không. 

Tìm kiếm quảng cáo thư viện Facebook thật dễ dàng: chỉ cần chọn danh mục của bạn và bạn đã sẵn sàng. Bạn có thể tìm kiếm các thương hiệu, nhấp vào các quảng cáo cụ thể và sử dụng các bộ lọc để tinh chỉnh tìm kiếm của mình. 

Chúng ta hãy xem xét một số lợi ích của việc sử dụng Thư viện Quảng cáo Facebook.

Lấy cảm hứng

Thư viện Quảng cáo Facebook có thể là một nơi tuyệt vời để tìm cảm hứng sáng tạo cho các quảng cáo của riêng bạn. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn đăng thường xuyên và khó tìm ra nội dung mới, nguyên bản. Bạn có thể xem đối thủ cạnh tranh của mình đang đăng gì,  định dạng nào hoạt động tốt nhất, cách người dùng tương tác với quảng cáo của họ và bài đăng nào đang thu hút sự chú ý nhất. Điều này sẽ giúp bạn tạo các bài đăng mạnh mẽ hơn, sáng tạo hơn, gây được tiếng vang với khán giả và giúp bạn nổi bật, tạo nhận thức về thương hiệu và khách hàng tiềm năng.

Tìm khách hàng mới

Phân tích quảng cáo thư viện Facebook cũng có thể là một cách tuyệt vời để tìm khách hàng mới. Bạn có thể tiến hành tìm kiếm trên Thư viện quảng cáo Facebook và phát hiện ra rằng đối thủ cạnh tranh của bạn không sử dụng Facebook hoặc Instagram để quảng cáo. Hoặc có thể là họ, nhưng công chúng nói chung không tương tác với quảng cáo của họ, hoặc họ đang làm như vậy theo cách tiêu cực. Điều này mang lại cho bạn cơ hội chính để thu hút sự chú ý của nhóm nhân khẩu học mục tiêu và khai thác thị trường trực tuyến độc quyền đó. 

Theo dõi xu hướng quảng cáo

Nếu bạn làm việc trong lĩnh vực tiếp thị, thì bạn sẽ nhận thức được tầm quan trọng của việc tuân theo các xu hướng quảng cáo. Rốt cuộc, biết khán giả của bạn là bước đầu tiên trong cẩm nang của nhà tiếp thị. 

Tiến hành phân tích thường xuyên các quảng cáo trên thư viện Facebook để xem đối thủ cạnh tranh của bạn đang đăng gì và quảng cáo của họ đang được tiếp nhận như thế nào là một cách tuyệt vời để bạn luôn theo dõi. Bằng cách theo dõi và hiểu các xu hướng quảng cáo, bạn sẽ học cách xác định các mẫu để bạn có thể điều chỉnh các chiến lược quảng cáo của riêng mình. Để tận dụng tối đa điều này trong quá trình phân tích, bạn nên tập trung vào hình ảnh, thông điệp, ưu đãi và lời gọi hành động.

thư viện quảng cáo facebook

Nội dung

Thư viện Quảng cáo Facebook cũng là một nơi tuyệt vời để phân tích nội dung nào phù hợp nhất cho quảng cáo của bạn. Đối thủ của bạn sử dụng phong cách và giọng điệu nào trong các bài đăng của họ? Họ tập trung nhiều hơn vào lợi ích hay điểm đau? Họ thân thiện hơn hay nhiều thông tin hơn? Quảng cáo của riêng bạn có được khách hàng tập trung như quảng cáo của đối thủ cạnh tranh không? Bằng cách thường xuyên kiểm tra kho lưu trữ của Facebook, bạn có thể cập nhật các cách tiếp cận tốt nhất để quảng cáo trên mạng xã hội và hiểu thông điệp chính nào đang thu hút được nhiều sự chú ý nhất.

Ảnh minh họa

Tương tự như nội dung, ảnh minh họa cũng có thể là yếu tố quan trọng trong việc thu hút sự chú ý của các khách hàng tiềm năng. Điều này đặc biệt đúng khi bạn cân nhắc rằng, mặc dù người tiêu dùng dành trung bình 2 giờ 25 phút mỗi ngày trên mạng xã hội, nhưng khoảng thời gian chú ý của họ có xu hướng bị giới hạn trong 8 giây. Điều này có nghĩa là khi họ nhìn lướt qua quảng cáo của bạn, họ sẽ quyết định trong vòng mili giây liệu họ có thể bận tâm đến việc đọc những gì bạn nói hay không. Và quyết định gần như tức thì này thường dựa trên hình ảnh và tác phẩm nghệ thuật. 

Thư viện Quảng cáo Facebook có thể giúp bạn tìm ra hình ảnh nào tạo ra nhiều tác động hơn. Khán giả của bạn có tương tác nhiều hơn với video hoặc hình ảnh không? Chất lượng hình ảnh có tạo ra sự khác biệt không? Hình ảnh của riêng bạn có phù hợp, hấp dẫn và phù hợp với bản sao của bạn không?

Bằng cách sử dụng Thư viện quảng cáo Facebook để thu thập dữ liệu về đối thủ cạnh tranh và điều chỉnh chiến lược quảng cáo của riêng mình, bạn có thể học cách tạo bài đăng hoàn hảo thu hút sự chú ý của khán giả, thúc đẩy họ tương tác với nội dung của bạn và khuyến khích họ chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng, thúc đẩy thương hiệu và doanh nghiệp của bạn về lâu dài.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác của chúng tôi tại đây.

>>> Có thể bạn quan tâm: Facebook Pixel là gì? Hiểu từ A – Z cách tạo Pixel Facebook

Related posts

Mua tivi giá rẻ hãng nào tốt nhất

Đào Mỹ Lệ

Thay mặt kính iPhone Xs Max uy tín tại quận Tân Phú TPHCM

Đào Mỹ Lệ

Cập nhật giá chạy SPSS mới nhất hiện nay

Đào Mỹ Lệ

Leave a Comment