04/10/2024
Image default
Công nghệ

Trong năm 2018 có những xu hướng công nghệ nào?

Đời sống của con người ngày càng cao cũng chính là nguyên nhân khiến công nghệ hiện đại ngày không ngừng phát triển. Vậy những xu hướng công nghệ nào trong năm 2018 sẽ tạo nên dấu ấn lịch sử thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của bonmuacuocsong.com nhé!

Trí tuệ công nghệ nhân tạo

Trí tuệ công nghệ nhân tạo – AI là phần mềm, chương trình, hệ thống những máy móc và thiết bị khác nhau được tạo ra tư code với khả năng học, làm việc, phản ứng và hành động tương tự như con người.

Trí tuệ công nghệ nhân tạo

Hiện nay chưa có hệ thống AI nào đạt được độ hoàn chỉnh tuyệt đối thế nhưng với khả năng học hỏi và những tư duy cao siêu của con người thì chắc chắn rằng công nghệ này sẽ đi vào trong cuộc sống của chúng ta sẽ không còn xa nữa.

Phân tích dữ liệu lớn

Phân tích dữ liệu lớn

Phân tích dữ liệu lớn là chỉ tập hợp những dữ liệu rất lớn và phức tạp mà những công cụ, ứng dụng xử lý dữ liệu không thể làm được. Nếu được phân tích thành công thì chắc chắn rằng công nghệ này sẽ có rất nhiều lợi ích cho cuộc sống của con người trong thế giới hiện đại.

Tự động hóa công nghiệp

Tự động hóa là cho phép máy tính xử lý những thông tin hay thực hiện những nhiệm vụ lặp đi lặp lại với sự chính xác và hiệu quả cao hơn rất nhiều so với phương pháp thủ công. Nó còn giúp tăng nâng suất, giảm tối đa chi phí nhân công và cải thiện chất lượng chất lượng.

Công nghệ này khi kết hợp cùng với công nghệ trí tuệ nhân tạo và phân tích dữ liệu lớn thì hệ thống máy móc sẽ tự động đưa ra những quyết định phức tạp và những đề xuất để dự đoán kết quả phù hợp nhất. Tự động hóa có thể thực hiện những chức năng và công việc giống như con người.

Thực tế ảo tăng cường AR

Một trong những công nghệ mang con người đến một cái nhìn hoàn toàn mới lạ về thế giới quanh ta. Công nghệ thực tế ảo tăng cường AR pha trộn thế giới thực với thế giới ảo và tương tác được với không gian thế giới ảo này.

Một trong những ứng dụng điển hình của công nghệ này đó là phần mềm dựa trên nền tảng thiết bị Microsoft’s Hololens cho phép khách hàng thực hiện trải nghiệm những căn hộ mình muốn mua, sắp xếp lại những món đồ nội thất và sử dụng thử các thiết bị như trong thực tế.

Vạn vật kết nối

Đây là hệ sinh thái cho phép kết nối vạn vật với nhau thông qua internet, nó sẽ được số hóa và trực tuyến thông qua việc đính kèm những thiết bị vi xử lý và cảm biến thông minh.

Vạn vật kết nối

Những thực thể có trong hệ sinh thái này có thể tự tổ chức, hoạt động riêng lẻ, có thể phản hồi lại môi trường xung quanh và hơn nữa là nó có thể trao đổi thông tin, dữ liệu với nhau. Công nghệ này hiện đang được ứng dụng trong các ngành như y tế, nông nghiệp,… tương lai xa hơn nó sẽ ứng dụng trong nhiều ngành hơn.

Blockchain – chuỗi khối

Blockchain – công nghệ lưu trữ truyền tải những thông tin trên toàn cầu bằng những khối liên kết với nhau và nó được mở rộng theo thời gian.  Blockchain còn co mức bảo mật khá cao dựa trên hệ thống mã hóa rất phức tạp.

Blockchain - chuỗi khối

Blockchain với những tính năng an toàn và sử dụng nhanh chóng sẽ góp phần giúp giao dịch an toàn hơn và tiết kiệm tối đa chi phí vận hành. Nó được sử dụng và vận hành tốt nhất trong các ngành ngoại hối, ngân hàng, luật, vận chuyển hàng hóa.

>>Xem thêm:

Related posts

Mua tivi giá rẻ hãng nào tốt nhất

Đào Mỹ Lệ

Các gói Cloud VPS đang thu hút cực nhiều khách hàng của Hostingviet

Đào Mỹ Lệ

Tầm quan trọng trong việc xây dựng keyword định hướng LandingPage

Đào Mỹ Lệ

Leave a Comment