04/16/2024
Image default
Tin tức

Vải địa chống thấm là gì? Đặc tính nổi bật của vải địa chống thấm

Vải địa chống thấm là gì? Đặc tính của dòng sản phẩm này như thế nào?
Ứng dụng của vải địa chống thấm ra sao, chọn mua ở đâu an tâm về chất lượng và giá cả? Chắc hẳn nhiều thông tin liên quan đến sản phẩm này khách hàng chưa biết. Vì thế, chúng tôi chia sẻ bài viết dưới đây hy vọng sẽ giúp người tiêu dùng hiểu rõ hơn, chính xác hơn về công dụng, lợi ích của nó

Vải địa chống thấm là gì

Vải địa chống thấm

Vải địa chống thấm là sự kết hợp hoàn hảo giữa vải địa kỹ thuật cùng tấm màng chống thấm HDPE. Giữa hai lớp vải được gắn một lớp đất sét nén sau đó may lại với nhau tạo thành lớp keo có tính năng chống thấm nguyên khối khi gặp nước.

Với đặc tính đó, vải địa chống thấm còn được gọi là vải địa kỹ thuật phức hợp giữa đất sét nén với màng chấp thấm HDPE.

Đặc tính nổi bật của vải địa chống thấm

– Đặc tính nổi bật của vải địa chống thấm là trọng lượng khá nặng vì lớp đất sét được may giữa hai lớp vải. Bởi thế, để thuận lợi cho quá trình sử dụng và vận chuyển, nó thường được sản xuất thành từng cuộn nhỏ, trọng lượng từ 200kg trở lại.

– Với tính năng chống thấm cao, sản phẩm hiện được sử dụng nhiều trong các công trình chôn lấp rác thải, hầm bioga, hồ chứa nước ngọt hoặc hồ chứa nước thải

Vải địa chống thấm với lớp đất sét đã được Hydrat hóa ở giữa hai lớp vải nên khi gặp nước nó sẽ nở ra thành một lớp keo đặc chủng chống thấm một cách hoàn hảo, có thể chữa lành mọi vết thương bị đâm thủng nghiêm trọng của các công trình dân dụng, công trình công nghiệp.

– Ưu điểm tuyệt vời của lớp màng HDPE là nếu không may bị đâm thủng thì lớp đất sét nén ở giữa sẽ có khả năng tự lấp đầy khoảng trống một cách tự nhiên. Hơn nữa, khả năng kháng thủng, kháng cắt của lớp vải kỹ thuật không dệt và lớp vải kỹ thuật dệt đã được gia cường nên khi sử dụng rất yên tâm.

– Thêm nữa, lớp đất sét nén của vải chống thấm mang HDPE hệ số thấm cực thấp, mức độ trương nở của nó lại cao gấp 15 lần khi ngậm nước nên nếu không may bị đâm thủng cũng có thể tự vá lại một cách tự nhiên nên không có gì phải lo lắng.

Ứng dụng của vải địa chống thấm

Sản phẩm hữu dụng đối với công việc cải tạo môi trường sống

Với nhiều đặc tính ưu việt, vải địa chống thấm ngày càng được sử dụng rộng rãi trong đời sống và sản xuất. Có thể kể đến như:

– Trong cải tạo môi trường, vải địa chống thấm là lựa chọn số một. Nó có thể dùng để lót đáy các bãi chôn lấp rác thải nhằm chống rò rỉ nước bẩn ra môi trường, chống thấm cho các kênh mương thủy lợi, chống thấm cho các đê đập.

– Người ta còn dùng vật liệu này để cải tạo, để niêm phong các vùng đất bị ô nhiễm, đặc biệt là những vùng đất bị nhiễm độc nặng như Dioxin, bảo vệ an toàn cuộc sống con người.

– Dùng vải địa chống thấm cho đường sắt cao tốc, đường hầm cũng là giải pháp kỹ thuật được các chuyên gia khuyên dùng giúp nâng cao tuổi thọ, độ bền của công trình.

– Các công trình khai mỏ chứa chất độc hại như khai thác mỏ bô xít, khai thác mỏ vàng… đều cần sử dụng nguyên liệu chuyên dụng này để nâng cao độ an toàn.

Trên đây là những thông tin hữu ích về vải địa chống thấm bạn nên biết. Nếu cần tư vấn thêm về sản phẩm hoặc cần đặt mua vải địa chống thấm chuẩn chất lượng, giá tốt hãy liên hệ với Công ty cổ phần vải địa kỹ thuật Việt Nam theo số hotline: 0988.278.822 để được giải đáp và phục vụ tận tình, chu đáo nhất.

Xem thêm:

>> Kinh nghiệm chống thấm hồ cảnh quan hiệu quả, bền lâu

>> https://bonmuacuocsong.com/

Related posts

Các tiêu chí lựa chọn máy giặt gia đình mà bạn cần biết

Đào Mỹ Lệ

Gợi ý một vài mẫu cổng sắt cắt CNC đẹp nhất năm nay

Đào Mỹ Lệ

Hiệu quả CEC của bộ biến tần

Đào Mỹ Lệ

Leave a Comment