Bỏ túi thông tin chuẩn về du học Hàn Quốc tự túc

Hàn Quốc luôn đươc biết đến là đất nước  xinh đẹp, nơi không chỉ cuốn hút du học sinh bởi phong cảnh đậm chất lãng mạn mà còn nổi tiếng bởi nền giáo dục chất lượng cao. Ngày nay, bên cạnh hình thức du học bằng học bổng thì du học Hàn Quốc tự túc cũng là sự lựa chọn của khá đông các bạn trẻ.

Trải nghiệm, học tập tại một quốc gia mới lạ luôn đem lại cho sinh viên quốc tế những điều thú vị về môi trường, văn hóa, con người, ẩm thực .Du học Hàn Quốc tự túc là cơ hội tốt giúp bạn học cách sống tự lập, chủ động trước khó khăn, áp lực.

Chi phí du học Hàn Quốc tự túc

Đây là con đường du học tiết kiệm hơn bởi bạn sẽ không cần trả thêm 1 khoản phí cho bên tư vấn du học. Ứng viên cần tự chuẩn bị các loại lệ phí du học Hàn Quốc tự túc sau:

Chi phí công chứng giấy tờ, dịch thuật, làm hồ sơ, phí đăng kí : khoảng 15 triệu

Phí xét hồ sơ tự túc du học: 50 USD

Vé máy bay: 6 -12 triệu ( tùy thời điểm)

du-hoc-han-quoc-tu-tuc

Sau khi sang Hàn, bạn sẽ cần trải qua 1 khóa học tiếng Hàn kéo dài khoảng 1 năm với mức chi phí từ 60 – hơn 100 triệu. Bên canh đó là chi phí ăn ở, thuê nhà, đi lại. Tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như mức độ mong muốn mà số tiền này sẽ không cố định ( khoảng 15-20 triêu/ tháng)

So với Nhật thì Hàn có học phí “ dễ chịu hơn”, song vẫn có sự khác biệt lớn giữa khối trường đại học công lập và tư thục. Đa phần các trường dân lập thường có mức học phí cao hơn khoảng 40 triệu đồng.

Du học Hàn Quốc tự túc, bạn tham khảo thêm thông tin tại Kênh tuyển sinh du học Online Vietnamstudent để có được những tư vấn hữu ích.

Những lưu ý khi lựa chọn du học Hàn Quốc tự túc

Chuẩn bị hồ sơ xin visa hoàn chỉnh

Để hiện thực hóa giấc mơ du học thì việc quan trọng cần làm chính là thủ tục xin visa. Bạn cần đảm bảo những điều kiện với các loại giấy tờ, chứng từ sau:

Giấy nhập học ( bản gốc)

Bằng tốt nghiệp cấp 3,( bằng đại học, cao đẳng  kèm bảng điểm hoặc thẻ sinh viên kèm bảng điểm các kì)

Thư giới thiệu về bản thân

Kế hoạch học tập

Sơ yếu lý lịch

Giấy khai sinh và hộ khẩu

Sổ tiết kiệm có tối thiểu 10.000 USD và phải gửi trước 6 tháng  xin visa.

Chứng minh tài chính người bảo lãnh

Bản cam kết bảo lãnh có xác nhận của địa phương.

Học ngôn ngữ Hàn trước khi du học

Nếu có số vốn tiếng Hàn khá thì bạn sẽ gặp rất nhiều thuận lợi trong cả giai đoạn phỏng vấn xin visa lẫn sau khi du học Hàn Quốc tự túc. Với 1 đất nước mà đa phần người dân giao tiếp bằng tiếng mẹ đẻ thì ngoài tiếng Anh, học thêm tiếng Hàn và tự tin với khả năng đó, bạn chắc chắn sẽ vượt qua trở ngại, khó khăn dễ dàng khi sinh sống xa quê hương.

du-hoc-han-quoc-tu-tuc

Tìm hiểu trước về văn hóa đất nước

Mỗi quốc gia sẽ có những phong tục, tập quán và lối sống khác nhau. Trước khi du học, để tránh trường hợp sốc văn hóa, bạn nên bỏ thời gian tìm kiếm thông tin về văn hóa của người bản xứ, cũng như môi trường, ẩm thực, con người nơi đây để hòa nhập nhanh chóng hơn.

Hỗ trợ tạo hồ sơ du học Hàn Quốc với mức chi phí hợp lý, tiết kiệm, an toàn tại https://vietnamstudent.vn

Du học Hàn Quốc tự túc sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoản phí đáng kể nhưng cũng không ngoại trừ những rủi ro có thể xảy ra. Vì vậy, hoặc là bạn thật sự tự tin vào bản thân có thể tự mình lo liệu được mọi việc, hoặc hãy tìm đến một trung tâm tư vấn uy tín để hỗ trợ với mức chi phí phù hợp

Có thể bạn quan tâm

Khái quát về chi phí du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Kinh nghiệm chinh phục học bổng Hàn Quốc trong tầm tay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *