04/12/2024
Image default
Blog

Các tấm pin mặt trời có chu kì hoạt động trong thời gian bao lâu?

Các tấm pin mặt trời có chu kì hoạt động trong thời gian bao lâu?

Các tấm pin mặt trời là một công nghệ tuyệt vời để tạo ra nguồn điện phục vụ nhu cầu của con người và có thể tiết kiệm một khoản lớn  có các hóa đơn hàng tháng.

Tìm hiểu về sự xuống cấp của hệ thống năng lượng mặt trời

Như nhiều người có thể biết, ngay cả những tấm có chất lượng cao nhất, được lắp đặt chuyên nghiệp nhất cuối cùng cũng sẽ xuống cấp theo thời gian do tiếp xúc liên tục với các yếu tố tự nhiên như nhiệt độ cao và thấp, gió và mưa….

Dần dần, hiệu suất đầu ra của các tấm pin mặt trời của bạn sẽ suy giảm khi các vết nứt nhỏ xuất hiện và phát triển trong các tế bào silicon – được gọi là các vết nứt siêu nhỏ. Khi những vết nứt siêu nhỏ này phát triển và nhân lên, các kết nối điện sẽ bắt đầu bị lỗi, có nghĩa là các tế bào năng lượng mặt trời trong các tấm pin của bạn không còn có thể chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng ở mức tối ưu và hiệu suất sẽ bắt đầu giảm. 

Các tấm pin mặt trời kéo dài bao lâu?

Các tấm pin mặt trời hiện đại có tỷ lệ xuống cấp khoảng 0,5% mỗi năm. Vì vậy, sau 20 năm sử dụng, một tấm pin mặt trời sẽ có khả năng sản xuất khoảng 90% lượng điện năng khi nó còn mới.

Vì thế, các nhà sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời thường cung cấp bảo hành khoảng 25 năm hoặc hơn. Và trong trường hợp các hệ thống được lắp đặt tốt, các tấm pin năng lượng mặt trời có thể tồn tại trong 30 năm.

Vì vậy, bạn có thể ước lượng tuổi thọ trung bình của một tấm pin năng lượng mặt trời là khoảng 25-30 năm; tuy nhiên, điều này có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó yếu tố môi trường là yếu tố vô cùng quan trọng.

Môi trường ảnh hưởng đến tuổi thọ của tấm pin mặt trời thế nào?

Chu kỳ nhiệt:  Khi nhiệt độ dao động, đặc biệt là giữa ban ngày và ban đêm (cũng như khi mưa và mây che phủ), các vật liệu sẽ giãn nở và co lại tương ứng. Những thay đổi nhiệt độ này được gọi là chu kỳ nhiệt và theo thời gian, quá trình này sẽ gây căng thẳng giữa các mối nối và gây ra sự hư hỏng chậm.
Gió: gió, trong khi giúp tấm nền mát hơn trong những ngày nắng nóng để đạt hiệu quả cao hơn, nhưng lại là con dao kép ở chỗ chúng có thể khiến tấm nền bị uốn cong, dẫn đến hư hỏng theo thời gian
Độ ẩm: Trong môi trường thường xuyên nóng và ẩm ướt, độ ẩm và nhiệt độ xung quanh từ môi trường có thể dẫn đến các phản ứng điện hóa có thể dẫn đến ăn mòn và hư hỏng điện. Nó cũng có thể làm cho chất kết dính bị hỏng trong các tấm đặc biệt rẻ tiền.
Thiệt hại do tia cực tím: trong khi hầu hết các tấm được xử lý bằng chất chặn tia UV bảo vệ để hạn chế tác động của sự suy giảm tia UV, một số tấm rẻ hơn thì không và sẽ bắt đầu đổi màu và đôi khi bị vỡ ra khi keo bị phân hủy.

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời cho gia đình uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

Gửi tin nhắn từ máy tính đến điện thoại theo cách đơn giản nhất

Năng lượng mặt trời là gì? Cách khai thác năng lượng mặt trời

Related posts

Mức giá dịch vụ quay phim, chụp ảnh cưới bằng flycam Eventus Production

Đào Mỹ Lệ

THÁC CHA PƠ BÁC ÁI – ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH NINH THUẬN HOANG SƠ

Đào Mỹ Lệ

Lưu ý trong thiết kế và bố trí nội thất cho phòng ngủ hình chữ nhật

Đào Mỹ Lệ

Leave a Comment