05/20/2024
Image default
Tin tức

Cách chọn chất liệu nội thất theo Ngũ Hành

Chọn chất liệu nội thất theo Ngũ Hành như thế nào chuẩn nhất? Là vấn đề nhiều người muốn biết. Nhất là với ai đang cần chọn nội thất hợp tuổi mà không biết lựa chọn như thế nào cho đúng và chuẩn xác nhất. Vì thế hôm nay chúng tôi sẽ chỉ các bạn cách chọn nội thất như thế nào hợp với mệnh Ngũ Hành nhất. Ngoài ra còn nhiều điều hữu ích khác đang chờ bạn đọc khám phá.

Ngũ Hành là gì?

Ngũ Hành là gì?

Ngũ Hành sẽ bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Đã từ rất lâu con người đã dựa vào mối quan hệ của Ngũ Hành để giải thích các hiện tượng tự nhiên. Ngũ Hành có 4 mối quan hệ chính, bao gồm:

  • Tương sinh

  • Tương khắc

  • Tương thừa

  • Tương Vũ

Học thuyết này có tính ứng dụng cực cao. Có thể kể đến như việc xem tử vi, xem đất xây nhà, y học… Và tất nhiên trong đó có cả thiết kế và thi công nội thất chung cư.

Tại sao nên chọn chất liệu nội thất theo Ngũ Hành?

Không dễ để chúng ta có thể kể được hết lý do vì sao bạn nên chọn chất liệu nội thất theo Ngũ Hành. Vì vậy sau đây chúng ta sẽ điểm qua một vài lý do được xem là cơ bản nhất.

Gia đình hạnh phúc, bình an

Gia đình hạnh phúc, bình an

Gia đình là thứ quan trọng nhất. Ngôi nhà là nơi bình yên nhất. Và nội thất là thứ chúng ta sử dụng hàng ngày trong ngôi nhà của mình. Và việc chọn được những chất liệu nội thất phù hợp sẽ giúp gia đình của gia chủ ấm êm và thuận hòa.

Còn ngược lại nếu chọn sai chất liệu khắc với mệnh của gia chủ thì gia đình chắc chắn sẽ nhiều sóng gió. Bình yên thực sự là quá khó, nằm ngoài tầm với nếu lỡ chọn sai chất liệu nội thất.

Cải thiện vận khí

Theo như Phong Thủy thì việc chọn đúng chất liệu phù hợp với tuổi của gia chủ sẽ giúp cải thiện vận khí, làm việc gì cũng sẽ may mắn và thành công. Đồng thời sẽ tránh được nhiều rủi ro không mong muốn. Ngược lại nếu bạn chọn đúng những chất liệu nội thất tương khắc thì vận trình tài lộc có thể bị suy giảm, làm việc gì cũng đầy sóng gió.

Ngoài ra còn nhiều lý do khác khiến các bạn nên chọn chất liệu theo Ngũ Hành. Các bạn có thể tham khảo và tìm hiểu thêm.

Cách chọn chất liệu nội thất theo Ngũ Hành

Vấn đề đặt ra là các mệnh Ngũ Hành nên chọn chất liệu nội thất như thế nào? Tất cả sẽ được làm sáng tỏ ngay sau đây.

Mệnh Kim

Mệnh Kim theo Ngũ Hành có quan hệ tương sinh: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Quan hệ tương khắc là Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Từ quan hệ của hành Kim với các hành khác ở trên, ta có thể thấy người mệnh Kim sẽ hợp với chất liệu đá, kính và kim loại. Có thể sử dụng nội thất gỗ tuy nhiên cũng không được sử dụng quá nhiều.

Ngoài ra người mệnh Kim cũng nên bài trí nội thất có màu sắc hài hòa, tránh những gam màu tươi của mệnh Hỏa. Một hòn non bộ trong nhà cũng sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho bạn.

Mệnh Mộc

Mệnh Mộc

Mộc sinh Hỏa, Thủy sinh Mộc là quan hệ Ngũ Hành tương sinh. Kim khắc Mộc và Mộc khắc Thổ là quan hệ tương khắc. Như vậy ta thấy chất liệu nội thất phù hợp với người mệnh Mộc chính là gỗ. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn nội thất bằng kim loại hay đá… Tuy nhiên mỗi sự chọn như vậy cần tìm cách hóa giải.

Ví dụ như nội thất bằng đá nên sử dụng vừa phải. Dẫu biết là Mộc khắc Thổ thế nhưng nếu Mộc quá ít mà sử dụng quá nhiều Thổ, quy luật tương vũ sẽ xảy ra. Nó sẽ làm mất đi sự cân bằng vốn có của không gian nội thất.

Mệnh Thủy

Thủy sinh Mộc, Kim sinh Thủy là Ngũ Hành tương sinh. Thủy khắc Hỏa, Thổ khắc Thủy là tương khắc. Như vậy ta có thể thấy người mệnh Thủy sẽ rất hợp những chất liệu như gỗ, kim loại. Nếu sử dụng nội thất bằng đá thì dùng số lượng ít thôi nhé.

Còn trường hợp phải dùng nhiều nội thất đá thì bạn cần hóa giải thế cục Thổ khắc Thủy. Nếu không thì sẽ rước những điều không mong muốn vào nhà.

Mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa

Nội thất bằng gỗ và đá có màu sắc tươi sáng là sự lựa chọn tuyệt vời đối với người mệnh Hỏa. Nguyên nhân là Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Ngoài ra nội thất bằng kim loại bạn cũng có thể sử dụng.

Tuy nhiên nếu sử dụng quá nhiều đồ kim loại cũng không tốt. Điều này dễ dẫn đến quy luật Tương Vũ. Hành khắc chế không đủ mạnh để khắc chế hành bị khắc chế.

Mệnh Thổ

Mệnh Thổ

Đá và kim loại là 2 chất liệu nội thất được sử dụng phù hợp nhất cho người mệnh Thổ. Nguyên nhân là vì Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim. Như vậy nếu bạn mệnh Thổ thì bạn biết mình nên chọn chất liệu nội thất nào rồi chứ?

Lời kết: Bây giờ các bạn đã biết cách chọn chất liệu nội thất theo Ngũ Hành rồi chứ? Mong rằng bài viết trên đã mang đến cho các bạn những điều hữu ích. Cảm ơn các bạn rất nhiều đã dành chút thời gian quý báu của mình để theo dõi bài viết.

Giới thiệu màn hình tương tác 55 inch cung cấp bởi Windtek

Cách thức thiết kế nội thất cho nhà nhỏ

Related posts

Hiệu quả CEC của bộ biến tần

Đào Mỹ Lệ

Dịch vụ thành lập công ty TNHH 1 thành viên uy tín tại Hà Nội

Đào Mỹ Lệ

Chia sẻ công thức làm mứt cho dịp tết

Đào Mỹ Lệ

Leave a Comment