04/19/2024
Image default
Tin tức

Cách chọn giáo trình chăm sóc da chuyên sâu

Cách chọn giáo trình chăm sóc da chuyên sâu

Giáo trình chăm sóc da chuyên sâu là tài liệu học tập cần phải có cho những ai đang theo học lớp này. Hiện chưa có giáo trình chuẩn nên đa số các giáo trình chăm sóc da đều là do trường tự biên soạn và lưu hành nội bộ làm tài liệu giảng dạy, học tập. Vậy nên bạn sẽ thấy rất nhiều loại giáo trình được bán trên thị trường.

Vì sao phải có giáo trình chăm sóc da chuyên sâu?

Cũng giống như vai trò của sách giáo khoa, giáo trình chăm sóc da chuyên sâu bao gồm những bài giảng mà học viên sẽ được học trong suốt khóa học điều trị da chuyên sâu. Nó chính là tiền đề và cơ sở để học tập tốt hơn. Giống như đi học không thể thiếu sách giáo khoa. Nếu bạn đã đăng ký học chuyên sâu về da thì bắt buộc phải có giáo trình.

Ngoài ra, nếu không theo các ngành nghề spa thì bạn cũng có thể lựa chọn giáo trình chăm sóc da chuyên sâu nếu muốn bổ sung kiến thức và tự làm đẹp cho mình. Trong giáo trình sẽ có những kiến thức cơ bản về da, cách chăm sóc da theo một quy trình chuẩn. Dựa vào những kiến thức đã học, bạn có thể tự chăm sóc da tại nhà, lựa chọn mỹ phẩm phù hợp để có làn da đẹp mà không cần đến spa.

Nội dung cơ bản của một giáo trình chăm sóc da

Một khóa học chuyên sâu về da sẽ bao gồm cả lý thuyết và thực hành. Chiếm đa số thời gian là thực hành, nhưng lý thuyết rất quan trọng. Giáo trình chăm sóc da chuyên sâu cung cấp những kiến thức lý thuyết. Nội dung giáo trình chăm sóc da từ cơ bản đến nâng cao sẽ bao gồm các nội dung:

– Chăm sóc da cơ bản:

+ Kiến thức tổng quan về nghề spa và các loại da. Học viên sẽ biết cách xác định loại da (khô/dầu/hỗn hợp/thường) và cách chăm sóc cho từng loại.
+ Các kỹ năng chăm sóc da cơ bản như massage mặt, xông hơi, lấy mụn, tẩy tế bào da chết, cách trị mụn bằng ánh sáng, tia laser.
+ Cách sử dụng thiết bị máy móc tại spa
Đây là những kỹ năng cơ bản và cần có để có thể trở thành một chuyên viên chăm sóc da. Sau khi kết thúc khóa cơ bản thì học viên đã có thể đi làm ở các spa. Tuy nhiên, để trở thành một kỹ thuật viên spa có tay nghề cao thì phải học thêm các lớp nâng cao.

– Chăm sóc da nâng cao:

Sau khi có những kiến thức của khóa cơ bản thì học viên có thể đăng ký đào tạo các khóa học chuyên sâu về da. Nội dung giáo trình chăm sóc da chuyên sâu cũng cung cấp những kiến thức phức tạp hơn. Cụ thể như:
+ Các phương pháp trị sẹo lồi/lõm: Lăn kim, phi kim, bóc tách đáy sẹo…
+ Các phương pháp điều trị mụn nặng
+ Phương pháp trị tàn nhang, sạm, nám
+ Cách tư vấn khách hàng và xử lý những tình huống phát sinh.
Nói chung, ở phần này là những kiến thức chuyên sâu về da. Nếu xác định theo nghề spa, bạn hãy đăng ký các khóa học điều trị da chuyên sâu trọn gói. 
Các tiêu chí lựa chọn giáo trình chăm sóc da chuyên sâu
Giáo trình chất lượng chứng tỏ quy trình đào tạo chất lượng, hiệu quả. Đó là lý do bạn cần phải chú ý khi lựa chọn giáo trình chăm sóc da chuyên sâu. Vậy đâu là giáo trình chuyên nghiệp và bài bản? Hãy để ý các tiêu chí sau nhé!

– Giáo trình chăm sóc da chuyên sâu phải cung cấp đầy đủ các chuyên ngành nhỏ mà học viên đã đăng ký.
– Cách trình bày các nội dung trong giáo trình logic, dễ hiểu, đơn giản nhưng đầy đủ.
– Giáo trình phải được thiết kế, biên soạn theo đúng quy định.
– Nội dung từng phần phải đáp ứng các quy chuẩn kiến thức, phạm vi, chuyên ngành.
– Không phải ai cũng biên soạn được nội dung giáo trình chăm sóc da chuyên sâu. Giáo trình cần thể hiện được mục tiêu đào tạo, được xây dựng dựa trên tham vấn của các chuyên gia và cán bộ quản lý.
– Vì là giáo trình làm đẹp nên nội dung sẽ có sự thay đổi vào mỗi năm. Bạn hãy lựa chọn giáo trình chăm sóc da chuyên sâu mới nhất và phù hợp với thị trường làm đẹp hiện tại.
Trên đây là những thông tin về giáo trình chăm sóc da chuyên sâu. Nếu đang muốn học chuyên sâu về da một cách bài bản và chuyên nghiệp, bạn hãy liên hệ Học viện đào tạo thẩm mỹ Dr. Ánh nhé.


Thông tin liên hệ:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: info@dranh.edu.vn
Hotline: 0988.222.922

https://bonmuacuocsong.com/liet-ke-mot-so-binh-giu-nhiet-1-lit-tro-len-cua-locklock/

https://bonmuacuocsong.com/tong-hop-nhung-cach-dieu-tri-giam-mo-bung-tai-gia-hieu-qua-ma-it-ai-chu-y/

Related posts

Gợi ý một vài mẫu cổng sắt cắt CNC đẹp nhất năm nay

Đào Mỹ Lệ

Gợi ý thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé gái 15 tuổi

Đào Mỹ Lệ

Những sai lầm khi dùng bếp từ thường gặp nhất

Đào Mỹ Lệ

Leave a Comment