04/19/2024
Image default
Blog

Cách trị chấy tận gốc hiệu quả nhất

Thời nay do môi trường sống sạch sẽ, con người sử dụng nhiều loại dầu gội, hóa chất làm đẹp nên hiện tượng xuất hiện chấy đã không còn nhiều. Tuy nhiên đối với trẻ nhỏ việc sinh hoạt ở lớp với những giờ ngủ trưa cùng nhau khiến chấy lây lan từ bạn này sang bạn kia là điều dễ bắt gặp. Khi phát hiện bé đã bị chấy trên đầu, các mẹ sẽ cuống cuồng tìm phương pháp trị chấy hiệu quả nhất. Với một số cách trị chấy dưới đây, chấy sẽ biến mất hoàn toàn nhanh chóng!

1.Cách phát hiện tóc bé bị chấy

Nếu con thường xuyên gãi, kêu ngứa đầu thì các mẹ cần kiểm tra với 5 bước sau:

Bước 1: Chải tóc khô và gỡ rối một cách nhẹ nhàng. Lấy 1 lượng dầu xả thoa lên bề mặt tóc.

Bước 2: Chải nhẹ từ gốc đến ngọn với lược có răng nhỏ và dày.

Bước 3: Lau sạch dầu bám trên bề mặt lược bằng một tờ giấy hoặc khăn sạch.

Bước 4: Quan sát xem có chấy và trứng chấy bám trên lược và lẫn trong dầu hay không.

Bước 5: Lặp lại việc chải đầu và quan sát.

Nếu phát hiện con mình bị chấy, thì cần tìm cách trị chấy kịp thời.

2. Những cách trị chấy nhanh chóng, hiệu quả

Chấy không chỉ gây ngứa ngáy khó chịu mà không điều trị kịp thời sẽ khiến chúng lây lan sang người khác đem lại nhiều phiền toái. Những gợi ý về cách trị chấy dưới đây đã được rất nhiều người áp dụng và thành công!

Dùng muối để diệt chấy

Muối trắng với khả năng kháng khuẩn cực cao sẽ giúp ích rất nhiều trong việc điều trị chấy. Với hỗn hợp muối và 100ml dấm trắng, mẹ chỉ việc trộn đều hỗn hợp, thoa lên tóc và da đầu của bé, mát xa nhẹ nhàng cho dung dịch thẩm thấu, ủ trong vòng 15-20 phút sau đó gội lại đầu với nước. Cách làm này sẽ ngăn ngừa sự phát triển và lan rộng của chấy. Ủ tóc mỗi ngày 1 lần trong 4-5 ngày liên tiếp, chấy sẽ mau chóng biến mất.

Cách trị chấy bằng chanh

Với chanh tươi kèm theo một chút muối, mẹ đã có 1 hỗn hợp trị chấy cho con hiệu quả. Bôi dung dịch lên tóc và mát xa rồi gội đầu thật sạch, chỉ sau vài ngày liên tiếp thực hiện hiệu quả sẽ rõ ràng.

Cách trị chấy bằng cà chua

Cà chua cũng là thần dược trong việc điều trị chấy. Bởi trong cà chua chứa chất axit làm chấy chết và trứng chấy không thể sinh sôi nảy nở được. Đầu tiên các mẹ ép lấy nước cà chua, sau đó tẩm ướt lên đầu của bé. Không xả vội mà nên ủ trong 15-20 phút bằng khăn mỏng cho cà chua thấm sâu vào chân tóc và da đầu. Sau đó mở khăn, gội đầu sạch bằng nước.

Sử dụng thuốc đặc trị chấy

Nếu không có thời gian và muốn chấy được điều trị dứt điểm trong thời gian ngắn nhất, các mẹ có thể tìm đến những nhà thuốc để mua loại dầu gội đặc trị chấy. Nhớ đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng để thuốc có thể phát huy tác dụng tốt nhất!

Kết hợp các cách trị chấy hiệu quả, các mẹ cũng cần vệ sinh chăn màn, gối và giường một cách sạch sẽ vì có thể chấy vẫn còn ẩn nấp ở đây. Hy vọng với những cách trị chấy đơn giản hiệu quả trên, chấy sẽ không còn là nỗi lo ngại với bất kỳ ai!

Related posts

Kê khai tờ khai giá trị gia tăng đối với hóa đơn bán hàng thông thường

Đào Mỹ Lệ

Tại sao bạn nên chọn tư vấn Bảo hiểm y tế qua điện thoại ?

Đào Mỹ Lệ

Khám phá tính năng của đồng hồ thể thao nam Casio Edifice

Đào Mỹ Lệ

Leave a Comment