Chân giả Ottobock Việt Nam – giải pháp cho người bị cắt cụt bàn chân

Trên đôi chân, chúng ta dạo bước mỗi ngày, chạy, nhảy đến những vùng trời mới, khám phá những nơi chưa bao giờ biết đến, tô vẽ cuộc sống thêm ngàn màu sắc. Vậy nên thật đáng tiếc cho những người kém may mắn vì mất đi đôi chân. 

Nhưng cánh cổng này khép lại thì sẽ có cánh cửa khác mở ra. Đừng quá lo lắng quá vì Ottobock Vietnam đã mang đến giải pháp chân giả cho người đoạn chi dưới. 

Nhiều người bị cắt cụt bàn chân không thể chọn được chân giả phù hợp cho mình

1. Thực trạng về quá trình tìm hiểu thông tin về chân tay giả của người bệnh

Các nguyên nhân điển hình khiến nạn nhân bắt buộc phải cắt cụt bàn chân thường là tai nạn, chấn thương, bệnh lí, thiếu hụt bẩm sinh,… Và việc cắt cụt bàn chân để lại hậu quả lớn đối với họ là: giảm thiểu/mất chức năng di chuyển và thẩm mỹ vẻ ngoài. 

Một trong những giải pháp hữu hiệu cho người đoạn chi dưới là sử dụng chân giả. Tuy nhiên, dù chọn tay hay chân giả, không phải lúc nào bạn cũng có thể tìm được thiết bị phù hợp một cách dễ dàng. Không chỉ phải cân nhắc loại chân phù hợp với nhu cầu, tình trạng cắt cụt bàn chân, thể chất mà vấn đề tài chính cũng khiến nhiều người băn khoăn. 

Theo đó, các giải pháp nhìn chung sẽ đáp ứng được một trong hai nhu cầu: chức năng hoặc thẩm mĩ. 

                                      

Không dễ để tìm được chân giả phù hợp với nhu cầu, tình trạng cắt cụt bàn chân và khả năng tài chính của người đoạn chi

2. Giới thiệu các giải pháp cho bệnh nhân bị cắt cụt bàn chân

2.1 Giải pháp cho bệnh nhân cắt cụt ngón chân – ngón chân giả 

Giải pháp cho người bị mất ngón chân chính là sử dụng ngón chân giả Ottobock Việt Nam. Ngón giả là mức cung cấp thấp nhất trong các mức cắt cụt chi dưới. Và giải pháp ngón chân giả sẽ chủ yếu đáp ứng tính thẩm mỹ nên vật liệu được sử dụng chủ yếu là silicon. Vì silicon có khả năng chịu nước và chịu mòn cao cộng với việc giúp ngón giả có màu sắc khá giống da người nên silicon được dùng phổ biến trong việc tạo ra ngón giả. 

Ngón chân giả – giải pháp chân giả cho người bị cắt cụt ngón chân

2.2 Giải pháp cho người cắt cụt ngang xương bàn 

  • Bàn chân giả silicon 

Có nhiều thiết kế cũng như nhiều loại vật liệu khác nhau dùng để chế tạo phần chi giả cho bệnh nhân cắt cụt ngang xương bàn, nhưng Silicon là vật liệu chiếm nhiều ưu thế nhất vì chúng có khả năng chịu nước và chịu mòn cao. Mặt khác, màu sắc và hình dáng của chân giả thiết kế bằng silicon luôn giống với chân còn lại.

  • Bàn chân giả khung Carbon

Sử dụng carbon trong thiết kế chân giả cắt cụt phần bàn là giải pháp hỗ trợ vận động một cách tối đa nhất cho phần bàn chân đã mất. Với tính đàn hồi cao của carbon, người sử dụng chân giả có thể vận động, đi lại một cách linh hoạt và an toàn. 

Người bị cắt cụt bàn chân có thể sử dụng bàn chân giả khung Carbon

Ngoài ra bàn chân giả khung carbon với miếng lót ngoài là silicon không những giúp chân đi êm hơn cũng như giảm áp lực lên phần chân phía trước mà còn tăng tính thẩm mĩ và giúp chân bạn cố định và không tuột khi mang giày, dép. 

  • Chân Carbon Silicon 

Là sự kết hợp giữa bàn chân giả silicon và bàn chân giả khung Carbon nên chân Carbon Silicon sẽ đáp ứng cả 2 khía cạnh. Vừa giúp chân giả có tính thẩm mĩ, vừa hỗ trợ chức năng vận động cho chân một cách tối đa nhất. 

Giải pháp chân giả Carbon silicon cho người bị cắt cụt bàn chân

2.3 Giải pháp cho người bị cắt cụt một phần xương gót

Khi bị cắt cụt phần xương gót, phía chi cụt có thể thấp hơn chi lành từ 4 đến 7 cm. Ngoài ra, khoảng cách thiếu hụt này có thể vừa đủ để gắn một bàn chân giả được thiết kế dành riêng cho kỹ thuật cắt cụt này. 

Vì vậy giải pháp cho người bị cắt cụt một phần xương gót là phương pháp cắt cụt thành mỏm cụt, phải cắt cao lên gần sát gối để tránh tạo ra khoảng cách thiếu hụt. Ngoài ra, vật liệu chế tạo phần ổ mỏm cụt cũng tương tự như trên, phải tạo ra bằng chất chống nước và chống mòn cao. 

3. Lời kết

Ottobock Việt Nam hiểu rằng, hành trình tìm kiếm giải pháp chân giả phù hợp khi bị cắt cụt bàn chân cần luôn đầy hoang mang. Bạn không biết liệu sẽ có những giải pháp nào, và đâu là giải pháp phù hợp với bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích phần nào cho hành trình của bạn.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn, chưa biết làm sao để tìm được giải pháp chân giả phù hợp, đừng ngần ngại liên hệ với Ottobock Việt Nam để được tư vấn và chăm sóc tận tình bởi những chuyên viên giàu kinh nghiệm nhé!

>> Xem thêm:
Vì sao bạn nên tham gia bảo hiểm tai nạn nghề nghiệp?

Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ là gì?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *