04/19/2024
Image default
Blog

Tìm hiểu có nên ngâm quần áo qua đêm hay không?

Quần áo là thứ hàng ngày ai cũng phải sử dụng mà thay giặt thường xuyên. Với các vết bẩn cứng đầu thường sẽ ngâm quần áo cùng xà phòng trước khi giặt để giặt được dễ dàng hơn. Tuy nhiên thường chỉ ngâm 30 phút là giặt ngay. Vậy có nên ngâm quần áo qua đêm để làm sạch vết bẩn dễ dàng hơn không? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu nhé!

1. Tác hại của việc ngâm quần áo qua đêm

Ngâm quần áo qua đêm

Hầu hết mọi người đều biết ngâm quần áo sẽ giúp các vết bẩn dễ dàng được làm sạch nhanh chóng. Tuy nhiên khi ngâm quần áo trong nước quá lâu, nhất là ngâm qua đêm thì sẽ gây các tác hại gì?

Gây mùi khó chịu

Quần áo thường bị nhiễm bụi bẩn, không khí, mùi mồ hôi và nhiều vết bẩn từ thức ăn, dầu mỡ. Chính vì vậy khi ngâm quần áo trong nước quá lâu, các chất bẩn được tiết vào nước và gây mùi khó chịu, khiến mùi hôi lan sang cả các quần áo sạch.

Làm phai màu, lẫn màu quần áo

Khi ngâm quần áo trắng cùng các quần áo màu quá lâu thì rất dễ bị phai màu, nhất là những quần áo nhuộm kém chất lượng.

Điều này sẽ khiến các quần áo bị lẫn màu vào nhau. Chắc hẳn bạn sẽ thấy khó chịu khi áo trắng lại điểm thêm màu xanh đỏ, hay các áo khác bị loang lổ màu.

Dễ bị mục rách quần áo

Khi ngâm quần áo trong nước quá lâu, các sợi vải rất dễ bị mục nát. Nếu bạn thường xuyên ngâm quần áo qua đêm chúng sẽ chóng hỏng, dễ rách và mất đi form dáng ban đầu.

Có thể gây dị ứng da

Xà phòng thực chất là hóa chất, khi ngấm vào các sợi vải sẽ rất khó làm sạch. Khi ngâm quần áo qua đêm sẽ khiến các hóa chất độc hại trong xà phòng như benzyl polyetylen… ngấm vào các sợi vải, khiến khi mặc có nguy cơ bị dị ứng, mụn nhọt thậm chí gây ung thư da lúc nào không hay.

2. Có nên ngâm quần áo qua đêm hay không

Có nên ngâm quần áo qua đêm hay không

Các bạn có thể thấy ngâm quần áo qua đêm có rất nhiều tác hại đối với quần áo và sức khỏe của người mặc. Chính vì vậy không nên ngâm quần áo qua đêm, tốt nhất để bảo vệ quần áo và sức khỏe cần chú ý một số điểm sau:

  • Phân loại quần áo khác màu khi ngâm và giặt, để tránh quần áo bị lẫn màu, phai màu và mất màu.
  • Không nên tích trữ quần áo quá lâu, tốt nhất khoảng 1-2 ngày nên giặt quần áo 1 lần
  • Ngâm quần áo trước khi giặt để dễ dàng làm sạch các vết bẩn cứng đầu, ngâm khoảng 15-30 phút cùng với xà phòng để tăng hiệu quả. Không nên ngâm quá lâu, không nên ngâm quần áo qua đêm.
  • Sử dụng các dịch vụ giặt là tại Hà Nội để giặt khô, là hơi các loại quần áo đặc biệt như áo da, áo vest, váy, áo bông để quần áo mới đẹp.

Như vậy mọi người có thể tự giải đáp câu hỏi có nên ngâm quần áo qua đêm hay không. Để bảo vệ sức khỏe và giữ quần áo luôn mới đẹp cũng không quá khó, chỉ cần chú ý khi giặt là được. Nếu bạn quá bận rộn có thể sử dụng các dịch vụ giặt là tại Hà Nội để được làm sạch quần áo chuyên nghiệp hơn.

>> Có thể bạn quan tâm

Top dụng cụ thông tắc bồn cầu hiệu quả nhất hiện nay

Top các mẫu cửa sổ khung nhôm kính cực chất cho thiết kế nhà ở

Related posts

Khái niệm kê khai thuế và các bước làm hồ sơ khai thuế

Đào Mỹ Lệ

Cứu hộ xe máy nhanh tại Quận 4 – Gọi là có ngay sau 5 phút

Đào Mỹ Lệ

Thanh xuân: Tuổi trẻ nồng nhiệt – Thời gian phai mờ

Đào Mỹ Lệ

Leave a Comment