04/10/2024
Image default
Khám phá

“Giật mình” trước những món ăn kinh dị nhất thế giới

Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để khám phá những món ăn kinh dị nhất thế giới nhé! Chắn chắn bạn sẽ giật mình và kinh hãi đấy, thế nhưng nó lại là món ăn đặc sản của mỗi quốc gia.

Cá trích lên men – Thụy Điển

Cá trích lên men hay còn có tên gọi Surstromming là món ăn truyền thống của Thụy Điển có mùi vị thum thủm và không hề dễ chịu thế nhưng nếu đã ăn miếng đầu tiên thì sẽ không ngừng đũa bởi nó có sức hấp dẫn đến kỳ lạ.

Cá trích lên men - Thụy Điển

Món ăn này được làm khá đơn giản bằng cách lên men cá trích trong một chiếc thùng hoặc trong hộp và ủ trong khoảng 1 năm thì có thể thưởng thức. Mặc dù nằm trong top những món ăn kinh dị thế nhưng món ăn này lại có riêng bảo tàng của nó tại Thụy Điển.

Hải cầu thối rữa nhồi chim chết – Greenland

Là món ăn truyền thống của người Inuits sống tại phía bắc Greenland. Để làm ra được món ăn kinh dị – hải cầu thối rữa nhồi chim chết này họ cần phải bắt và giết chết những con chim biển auk và hải cẩu. Thông thường mỗi con chim hải cầu thường nhét khoảng 500 con chim vào bụng nó rồi khâu kín lại, buộc kín rồi chôn dưới lòng đất 18 tháng.

Hải cầu thối rữa nhồi chim chết - Greenland

Đủ thời gian chôn cất họ lấy lên, những chú chim bên trong được lấy ra và họ chỉ cần vặt lông chúng và có thể ăn ngay và thậm chí họ còn ăn được cả xương của những con chim đó.

Bạch tuộc sống – Hàn Quốc

Món ăn này chỉ cần lấy bạch tuộc sống và tẩm ướp gia vị sau đó mang ra thưởng thức ngay – là món ăn khá đặc biệt của xứ sở kim chi. Nó còn là món ăn được rất nhiều người dân Hàn Quốc yêu thích bởi hương vị đặc biệt của bạch tuộc tươi sống.

Bạch tuộc sống - Hàn Quốc

Mọi người sau khi thưởng thức món ăn này đều có cảm giác như những chiếc xúc tu bạch tuột đang tự động bò xuống họng. Vì thế mà nếu không phải người Hàn thì chắc chắn rằng sẽ có không ít thực khách bị nghẹn bởi món ăn kinh dị này.

Cá mập lên men Hakarl – Iceland

Hakarl – một món ăn rất quen thuộc của người dân Iceland nó bao gồm thịt của cá mập tắm nắng lên men rồi sau đó đem phơi khô trong nhiều tháng bởi trong thịt cá mập tươi có những chất độc nên cần phải phơi khô thì mới có thể ăn được.

Cá mập lên men Hakarl - Iceland

Đừng chỉ thấy khi bạn chọn món này mà họ chỉ dọn ra những miếng nhỏ là bạn đã khó chịu. Bởi chắc rằng khi bạn chỉ mới nếm thử lần đầu bạn sẽ phải ọe ra bởi mùi khủng khiếp của nó – mùi của nó còn được đánh giá là kinh dị hơn cả vị của nó.

Pho mát ròi – Ý

Nhắc đến Ý chắc chắn bạn sẽ nghĩ đến những ly capochino, bò bít tết,… thế nhưng đất nước này cũng có những món ăn kinh dị như Pho mát ròi – Casu marzu. Nó là món ăn truyền thống của vùng Sardinia.

Pho mát ròi - Ý

Để món ăn này được làm ra thì người dân cần phải làm món pho mát Pecorino trước rồi sau đó cho chúng lên mên cùng với loài ruồi Piophila thì mới cho ra được món kinh dị của đất nước này.

Sinh tố ếch tươi sống – Peru

Người dân Peru có thói quen sử dụng sinh tố ếch tươi sống để tăng cường sức khỏe. Mặc dù chưa được kiểm chứng bởi những nhà khoa học thế nhưng người dân nơi đây họ lại cho rằng đây là loại sinh tố có thể chống lại bệnh tật bởi người dân vùng này không hề sử dụng những loại thuốc hiện đại.

Sinh tố ếch tươi sống - Peru

Cách chế biến của nó cũng như cái tên kinh dị của món ăn, sau khi bắt ếch tươi thì lột da chúng rồi trộn với những phụ gia và đưa vào máy xay là có thể thưởng thức nó. Để khử bớt mùi tanh thì họ cho thêm vào mật ong, lô hội,…

>>Xem thêm:

Related posts

Top Du thuyền Hạ Long nhiều dịch vụ và giá rẻ nhất

Đào Mỹ Lệ

Chọn Sàn Giao Dịch Ngoại Hối Như Thế Nào?

Đào Mỹ Lệ

Điểm danh top 4 phụ kiện golf tại nhà cần thiết

Đào Mỹ Lệ

Leave a Comment