Hé lộ cách bố trí lò vi sóng trong nhà bếp hiện đại

Sắp xếp lò vi sóng trong nhà bếp cực kì quan trọng. Không chỉ giúp quá trình sử dụng thuận tiện mà còn cần phải được kết hợp với các thiết bị nhà bếp khác tạo thành một tổng thể hài hoà, mang lại tính thẩm mỹ cao. Bài viết này sẽ bật mí đến bạn cách bố trí lò vi sóng trong nhà bếp một cách hợp lí nhất, đừng bỏ lỡ những thông tin bổ ích nhé!

Lựa chọn vị trí lắp đặt lò vi sóng

Yếu tố quyết định để lắp đặt lò vi sóng

Để bố trí lò ví sóng trong nhà bếp hợp lí thì có những yếu tố bạn cần xác định rõ từ trước để tránh khi lắp đặt sẽ gặp những vướng mắc không đáng có, ảnh hưởng đến việc lắp đặt cũng như yếu tố mỹ quan của nhà bếp.

– Loại lò vi sóng lắp đặt: Hiện nay, có nhiều model lò vi sóng: âm tủ, độc lập,… Lò vi sóng độc lập có thể đặt dễ dàng ở nhiều vị trí khác nhau trong nhà bếp. Lò vi sóng âm tủ thường được để trong tủ bếp, và sẽ là vị trí cố định không thay đổi. Chính vì điều này mà khi chọn mua, lắp đặt lò vi sóng cần xác định rõ là lắp đặt kiểu dáng nào để chọn được vị trí lắp đặt phù hợp.

– Kích thước lò vi sóng: Mỗi thương hiệu, mỗi loại lò vi sóng lại có kích thước khác nhau. Vì vậy, cần xác định rõ nhu cầu sử dụng của gia đình, chọn mua lò vi sóng có dung tích hợp lí. Khi chọn được lò vi sóng phù hợp thì sẽ có được kích thước đúng để chọn được vị trí an toàn, sử dụng tiện nghi cho lò vi sóng nhà bạn.

– Trọng lượng lò vi sóng: Cách bố trí lò vi sóng cũng phụ thuộc vào trọng lượng của lò. Trọng lượng quá lớn sẽ khiến tủ bếp dễ bị nứt vỡ, cũng tránh để lên các thiết bị nhà bếp khác. Xác định được trọng lượng sẽ giúp bạn chọn được tủ bếp chắc chắn, vị trí lắp đặt chính xác, đảm bảo sự hiện đại và an toàn tuyệt đối trong nhà bếp.

Những yếu tố được đề cập ở trên là những yếu tố sẽ quyết định đến việc sử dụng cũng sắp xếp lò vi sóng trong nhà bếp sao cho hợp lí nhất. Dù là những yếu tố vô cùng nhỏ nhưng tuyệt đối không được bỏ qua.

>> Xem thêm: 

Vị trí lắp đặt lò vi sóng chính xác, hợp lí

Cách bố trí lò vi sóng nhà bếp chính xác

– Đặt lò vi sóng ngang với tầm mắt: Đây là vị trí thích hợp nhất, vừa tránh được tầm tay với của trẻ em lại thuận tiện trong việc quan sát, sử dụng của người nội trợ.

– Nguồn điện ổn định: Lò vi sóng có công suất lớn vì vậy cần sử dụng nguồn điện an toàn, ổn định. Để đảm bảo “tuổi thọ” của lò vi sóng thì nên để ổ cắm điện lò vi sóng riêng, tránh để chung với các thiết bị cũng cần nguồn điện lớn: tủ lạnh, lò nướng, máy giặt,…

– Trong cách bố trí lò vi sóng trong nhà bếp cũng cần chú ý có khoảng cách an toàn với các thiết bị trong nhà bếp khác, tránh nhiệt lượng quá lớn sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của các đồ dùng khác.

– Không đặt lò vi sóng quá cao hoặc lắp đặt treo, sử dụng rất khó khăn, bên cạnh đó cũng vô cùng nguy hiểm.

Bố trí lò vi sóng trong nhà bếp

Lưu ý khi bố trí lò vi sóng trong nhà bếp

– Lắp đặt lò vi sóng ở nơi khô thoáng, không đặt lò vi sóng ở những nơi ẩm ướt, có mối gián.

– Không để lò vi sóng cạnh nguồn nước, vừa không mang yếu tố phong thuỷ lại khiến khí ấm ướt dễ ảnh hưởng đến hoạt động của lò vi sóng.

– Tránh để lò vi sóng quá gần các thiết bị nhà bếp khác trong nhà bếp.

Những lưu ý khi bố trí lò vi sóng trong nhà bếp

Để sử dụng lò vi sóng an toàn và đảm bảo tính hiện đại, tiện dụng trong nhà bếp, hi vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi, bạn đã có được cách sắp xếp hợp lí nhất. Để biết thêm nhiều thông tin hơn nữa, bạn có thể xem thêm tại đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *