Khái quát về chi phí du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Chưa bao giờ du học Hàn Quốc lại trở thành trào lưu gây sốt như mấy năm trở lại đây. Đương nhiên, việc đi học tập và sinh sống tại 1 quốc gia hiện đại, phát triển là để nâng cao hiểu biết, tiếp thu nhiều tiến bộ khoa học kĩ thuật. Song chi phí vẫn luôn là bài toán đau đầu đối với cả gia đình lẫn ứng viên. Do vậy, để trang trải một phần cuộc sống đắt đỏ tại xứ Hàn, đại đa số các bạn trẻ lựa chọn hình thức vừa  học vừa làm. Vậy chi phí du học Hàn Quốc vừa học vừa làm cụ thể ra sao? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây nhé!

Thế nào là du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Như đã biết, để tồn tại ở “xứ sở kim chi”, mỗi tháng bạn cần phải chi trả khoảng 400.000 won sinh hoạt phí. Đây là khoản tiền tối thiểu để đáp ứng những nhu cầu cần thiết như: tiền nhà, ăn uống, điện nước,…chưa tính các nhu cầu giải trí cá nhân. Nếu bạn cứ trông chờ vào số tiền hàng tháng gia đình chu cấp thì cũng không phải là cách tối ưu,hơn nữa, bất cứ ai đi du học cũng muốn mình có thể kiếm 1 công việc làm thêm nhằm đỡ đần phần nào cho bố mẹ. Vậy nên, nhu cầu việc làm luôn là mối quan tâm hàng đầu của du học sinh quốc tế.

Tại Hàn, sinh viên sẽ tìm các cơ hội làm việc chủ yếu qua giới thiệu của người thân, tờ rơi, mẩu quảng cáo với các mức lương khác nhau.

chi-phi-du-hoc-han-quoc-vua-hoc-vua-lam

Mức thu nhập của du học sinh tại Hàn Quốc

Theo quy định, sinh viên được phép làm từ 20 –28 tiếng/ tuần ( ngày nghỉ lễ được phép làm cả ngày). Những công việc lao động chân tay với yêu cầu đơn giản thường sẽ được trả khoảng 300 won/tiếng như:  dọn dẹp, phụ bàn, rửa bát,…. Còn nếu bạn đã có vốn tiếng Hàn khá tốt thì cơ hội kiếm việc sẽ mở rộng hơn với mức lương từ  20.000- 40.000 won/ tiếng. Ngoài ra, bạn sẽ có thể kiếm 100-150USD/ ngày từ công việc hướng dẫn viên du lịch ( tùy trình độ)

Chi phí du học Hàn Quốc vừa học vừa làm với những thông tin, tư vấn chi tiết chỉ có tại kênh tuyển sinh du học trực tuyến Vietnamstudent!

Thông tin về chi phí du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

chi-phi-du-hoc-han-quoc-vua-hoc-vua-lam

Chi phí du học Hàn Quốc vừa học vừa làm với thời gian 6 tháng bao gồm chi phí ăn ở, học phí, bảo hiểm là khoảng  8000 USD và 1 năm là 9000 USD. Để có thể đi du học, bạn cần đáp ứng những điều kiện cơ bản từ phía Đại sứ quán Hàn Quốc như sau:

Tốt nghiệp THPT trở lên

Tổng điểm trung bình các kì học trước đạt: 6.0 trở lên

Ưu tiên những sinh viên biết tiếng hàn, có chứng chỉ TOPIK

Đăng kí hồ sơ du học Hàn Quốc với chi phí tiết kiệm đến 30% tại https://vietnamstudent,vn

Du học Hàn Quốc mang đến cơ hội tốt cho người trẻ mở mang kiến thức, được trải nghiệm và học hỏi nhiều điều văn minh, hiện tại tại đất nước phát triển. Song bạn cũng cần chủ động về mặt tài chính để quá trình du học diễn ra thuận lợi suôn sẻ. Trên đây là những thông tin về chi phí du học Hàn Quốc vừa học vừa làm– Một hình thức giúp du học sinh trang trải tại nơi đất khách với mức sống đắt đỏ.

Có thể bạn quan tâm:

Điều kiện xuất khẩu lao động có những yêu cầu gì?

3 suy nghĩ sai lầm của người lao động Việt về người Nhật

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *