Kinh nghiệm chinh phục học bổng Hàn Quốc trong tầm tay

Học bổng Hàn Quốc luôn là cánh cửa mơ ước của nhiều bạn trẻ mong muốn có cơ hội tiếp xúc với nền giáo dục chất lượng hàng đầu Châu Á.  Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ được các bước để chinh phục học bổng, vì vậy, bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn những kinh nghiệm nhằm “hạ gục” học bổng Hàn Quốc thành công.

Bắt tay vào tìm hiểu các loại học bổng Hàn Quốc và xem loại nào, trường nào phù hợp với khả năng bản thân

Việc đầu tiên là bạn nên lục lọi toàn bộ các kênh để tra thông tin về ngôi trường mà mình muốn theo học. Hầu hết các trường đại học hay cao đẳng của Hàn Quốc đều có những suất học bổng luôn sẵn sàng chờ trao cho những sinh viên xứng đáng. Thông thường, nhà xét tuyển sẽ có yêu cầu liên quan đến chứng chỉ tiếng Hàn. Do vậy, muốn chinh phục du học bằng con đường học bổng, bạn hãy bắt đầu lên kế hoạch học tiếng Hàn càng sớm càng tốt.

hoc-bong-han-quoc

3 kênh học bổng bạn có thể tìm kiếm cơ hội du học Hàn Quốc bao gồm:

+ Học bổng của các trường khối công lập: Loại học bổng này thường có yêu cầu cao và khắt khe hơn cả: từ học bạ, bảng điểm, độ tuổi cho đến các hoạt động xã hội. Một điểm cần lưu ý là khi nhận học bổng Hàn Quốc từ trường công lập, bạn cần cam kết làm việc ở 1 lĩnh vực nào đó trong một khoảng thời gian nhất định sau khi tốt nghiệp.

+ Học bổng Hàn Quốc từ các trường dân lập: Không cần cam kết bất cứ điều gì sau khi tốt nghiệp, học bổng của các trường đại học tư thục Hàn Quốc cấp cho du học sinh nhằm mục đích khuyến khích, cũng như thu hút thêm sinh viên đến các ngôi trường này học tập.

+ Học bổng từ các giáo sư : Để có được học bổng này, bạn cần phải có sự bảo lãnh của  giáo sư. Cho nên, hãy tích cực liên hệ với các vị giáo sư để có được thông tin học bổng

Học bổng Hàn Quốc >100 trường đại học, cao đẳng tại Hàn Quốc được cập nhật trên kênh tuyển sinh du học trực tuyến Vietnamstudent!

Chuẩn bị hồ sơ cẩn thận, chu đáo là bước khởi đầu giúp tiến gần hơn đến học bổng Hàn Quốc

Điểm trung bình (GPA)

Mỗi trường sẽ có những yêu cầu khác nhau về điểm GPA cho chính sách học bổng. Nhưng nếu muốn cơ hội trở nên mở rộng và khả năng thành công cao, bạn nên đạt điểm trung bình toàn khóa học từ 8.0 trở lên.

Đối với học bổng cao học, điểm GPA có thể yêu cầu thấp hơn nhưng kèm theo các bài nghiên cứu khoa học đã được ghi nhận trước đó.

hoc-bong-han-quoc

Khả năng ngoại ngữ

Tại Hàn sẽ tồn tại 2 phương pháp giảng dạy gồm cả chương trình tiếng Hàn và tiếng Anh. Song số lượng học bổng bằng tiếng Anh sẽ ít hơn nhiều so với học bổng tiếng Hàn.

Yêu cầu cơ bản về ngoại ngữ để cấp học bổng như sau:

+ Với tiếng Anh: Bạn cần có chứng chỉ IELTS, TOEFL

+ Với tiếng Hàn: Chứng chỉ TOPIK 3 trở lên là yêu cầu bắt buộc.

Tích cực hoạt động ngoại khóa

Đây là kênh thực tế nhất để nhà xét tuyển có thể đánh giá được khái quát về con người bạn có những đặc điểm gì nổi bật: khả năng lãnh đạo, làm việc nhóm,… Việc ứng viên có nhiều thành tích trong các hoạt động tình nguyện, ngoại khóa cũng giúp hồ sơ trở nên ấn tượng hơn.

Đầy đủ giấy tờ để có một bộ hồ sơ hoàn chỉnh

Bộ hồ sơ xin học bổng Hàn Quốc cần có những giấy tờ sau: sơ yếu lý lịch, bảng điểm, bằng tốt nghiệp, chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, kế hoạch học tập chi tiết tại Hàn Quốc, bản trình bày mục đích cá nhân, thư giới thiệu.

Ngoài ra, tùy thuộc vào các trường khác nhau mà họ sẽ đòi hỏi những loại giấy tờ liên quan khác.

Tạo hồ sơ du học trực tuyến đơn giản, tiết kiệm đến 30% tại https://vietnamstudent.vn

Học bổng Hàn Quốc là con đường mà nhiều bạn trẻ muốn chinh phục để có thể thực hiện ước mơ đi du học của mình. Bài viết này hi vọng đã chia sẻ được phần nào thông tin bổ ích để giúp các bạn có thêm quyết tâm và động lực phấn đấu.

Điều kiện xuất khẩu lao động có những yêu cầu gì?

Khái quát về chi phí du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *