04/12/2024
Image default
Blog

Kinh nghiệm sơn Epoxy để có những nước sơn đẹp nhất

Sơn Epoxy là loại sơn sàn công nghiệp với nhiều ưu điểm nổi bật sơn Epoxy giúp cho sàn nhà xưởng của bạn trở nên bền đẹp, bóng mịn hơn. Tuy nhiên làm thế nào để có một sàn Epoxy bóng mịn? Đó là điều không dễ nếu như bạn không biết cách thi công đúng kỹ thuật. Hãy tham khảo bài viết “Kinh nghiệm sơn Epoxy để có những nước sơn đẹp nhất ” dưới đây để có những bí quyết hay nhé.

1. Ưu điểm mà sơn Epoxy mang lại

Sơn Epoxy giúp bảo vệ bề mặt sàn tuyệt đối, với độ bền cơ học cao.

Mang lại giá trị thẩm mỹ cao: bề mặt bóng, màu sắc đẹp, sắc nét.

Giúp cho sàn có thể chịu lực, chịu mài mòn tốt và tải trọng cao.

Giúp cho bề mặt hoàn hảo, liền mạch, không thấm nước, không thấm dầu và sạch sẽ dễ vệ sinh, lau chùi.

Sơn Epoxy giúp cho công trình của bạn có tuổi thọ cao hơn các dòng sơn thông thường.

kinh nghiệm sơn Epoxy

2. Độ bóng, đẹp của sàn Epoxy phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Độ bằng phẳng của nền bê tông trước khi thi công: Sàn bê tông cần được xử lý tạp nhám và bằng phẳng thì độ bóng của lớp sơn Epoxy càng cao.

Loại sơn Epoxy chọn để thi công và quá trình pha sơn: Loại sơn Epoxy mà bạn sử dụng cũng ảnh hưởng một phần đến độ bóng của màng sơn. Ví dụ như sơn epoxy tự san phẳng sẽ cho bề mặt phẳng mịn và có độ bóng cao hơn hẳn so với sơn epoxy hệ lăn. Bên cạnh đó thì quá trình pha sơn cũng rất quan trọng, bạn nên pha sơn Epoxy đúng theo khuyến cáo của nhà sản xuất có trên bao bì sản phẩm để mang lại độ bóng đẹp cho lớp sơn Epoxy, tăng giá trị thẩm mỹ cho công trình của bạn.

Tay nghề của thợ thi công sơn Epoxy: Với đội ngũ thợ tay nghề cao sẽ giúp quá trình thi công một cách chuyên nghiệp không những giúp bạn sở hữu một công trình đẹp mắt, có tính thẩm mỹ cao mà còn giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí thi công.

kinh nghiệm sơn Epoxy hình 2

>> Bài viết nổi bật:

3. Kinh nghiệm để có những lớp sơn Epoxy đẹp mắt

Để có một lớp sơn Epoxy đẹp mắt thì cần có một quy trình thi công đúng quy chuẩn.

Công đoạn đầu tiên là mài sàn và vệ sinh bề mặt cần thi công:  Bạn hãy trám trét lại hết những kẽ nứt, khe hở rồi vệ sinh sạch sẽ cát, sỏi, bụi bẩn, dầu mỡ dính trên sàn. Sau đó dùng máy mài sàn công nghiệp để mài sàn bê tông tạo độ nhám giúp lớp sơn Epoxy bám dính tốt hơn trên bề mặt công trình. Lưu ý là MAC bê tông cần phải đạt 250 trở lên.

Thi công từ 1 đến 2 lớp sơn lót Epoxy, lưu ý thi công mỗi lớp cách nhau khoảng từ 4-6 giờ. Lớp sơn lót Epoxy này có tác dụng liên kết giữa nền bê tông và lớp sơn phủ, giúp lớp sơn phủ bám dính chắc hơn trên nền bê tông.

Để cho lớp sơn lót Epoxy khô khoảng 1 giờ sau thì tiến hành thi công lớp sơn phủ Epoxy thứ nhất, phủ lớp sơn này thật đều.

Tiến hành sửa chữa kỹ hơn những khuyết tật trên bề mặt: Trám trét bổ sung những vị trí khuyết tật sâu, rộng bằng bột keo chuyên dụng. Sau đó dùng máy chà nhám một lần nữa và loại bỏ hết cát, sỏi trên bề mặt.

Kiểm tra sàn một lần nữa trước khi tiến hành sơn phủ Epoxy lớp thứ 2. Bước này rất quan trọng nếu sàn có vấn đề gì thì hãy sửa chữa ngay. Còn sau bước này thì việc sửa chữa để đạt đến độ thẩm mỹ cao sẽ khó khăn và tốn kém chi phí hơn nhiều.

Thi công lớp sơn phủ Epoxy thứ 2 cách lớp sơn thứ nhất khoảng 6 đến 8 giờ. Dùng cọ quét góc, chân tường những vị trí rulo không chạm tới được. 

Kiểm tra tổng thể sàn Epoxy một lần nữa để đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật và yêu cầu thẩm mỹ. Sau khi thi công 12 giờ thì có thể đi lại nhẹ nhàng trên mặt sàn, thời gian lớp sơn khô hoàn toàn sau 5-7 ngày. Khi đó có thể chuyển máy móc có tải trọng lớn vào sử dụng và hoạt động sản xuất bình thường.

kinh nghiệm sơn Epoxy hình 3

Bài viết trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho bạn kinh nghiệm để có những lớp sơn Epoxy đẹp mắt. Ngoài những kinh nghiệm trên bạn cũng nên giám sát quá trình đổ bê tông và giám sát toàn bộ quá trình thi công sơn Epoxy để xử lý kịp thời những tình huống có thể xảy ra trong quá trình thi công và để có những lớp sơn Epoxy bóng đẹp hoàn hảo nhất.

>> Xem thêm:  Sơn Epoxy sàn nhà: Giải pháp tuyệt vời cho sàn nhà xưởng công nghiệp

Related posts

Máy in mã vạch cho siêu thị loại nào tốt?

Đào Mỹ Lệ

Để tân trang xe ô tô có nội thất như mới bạn cần làm gì ?

Đào Mỹ Lệ

Những Sàn Forex Hợp Pháp Tại Việt Nam

Đào Mỹ Lệ

Leave a Comment