04/10/2024
Image default
Khám phá

Làm thế nào để nấu ăn bằng bếp từ đúng cách?

Hiện nay, bếp từ đang dần thay thế các thiết đun nấu trong gia đình khác. Với khả năng nấu ăn nhanh, nhiều người thắc mắc rằng không biết rằng nấu ăn bằng bếp từ như thế nào cho hiệu quả. Những bí quyết nấu ăn bằng bếp từ đúng cách không khó với bài viết chia sẻ sau đây:

Nấu ăn bằng bếp từ đúng cách

Lựa chọn nồi đun thích hợp

Để nấu ăn bằng bếp từ đúng cách, điều đầu tiên không được bỏ qua chính là lựa chọn nồi đun hợp lí. Không giống với những loại bếp thông thường khác, bếp từ chỉ dùng được với những nồi làm từ đáy từ, nếu không phải nồi bếp sẽ báo lỗi. Chính vì vậy, nồi đun chính là yếu tố quan trọng giúp việc nấu nướng trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều,

Lựa chọn nồi đun thích hợp

Vệ sinh bếp từ đúng cách và thường xuyên

Công việc vệ sinh bếp từ không quá khó, chỉ cần sau khi đun xong bạn dùng khăn ẩm lau nhẹ và lau lại bằng khăn sạch là được. Công việc này tuy đơn giản nhưng nếu không thường xuyên vệ sinh bếp thì các vết bẩn sau khi đun nấu sẽ bám vào bếp khiến bếp từ không còn vẻ đẹp nữa. Không những vậy, những vết bẩn như dầu mỡ bám trên bề mặt kính khi đun rất dễ gây ra những vết nứt. Với những vết bẩn lâu bạn nên dùng nước rửa cũng như dụng cụ chuyên dụng. Để tốt nhất bạn nên vệ sinh thường xuyên để bếp từ hoạt động tốt.

Vệ sinh bếp từ thường xuyên

Không dùng bếp từ kết hợp với bếp hồng ngoại

Nhiều người thường có ý định sử dụng kết hợp giữa bếp tử với bếp ngoại để tiết kiệm điện cũng như sử dụng lại được nồi đun. Tuy nhiên, cách hoàn toàn không có hiệu quả. Thiết kế của loại bếp từ kết hợp với bếp hồng ngoại đẹp nhưng nếu sử dụng lâu dài mặt kính bếp hồng ngoại khó vệ sinh hơn sẽ mất thẩm mĩ, không những vậy lượng nhiệt tỏa ra từ bếp hồng ngoại lớn có thể ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian sử dụng bếp từ.

Không dùng kết hợp bếp từ với bếp hồng ngoại

Không nấu ăn ở nhiệt độ cao quá nhiều và thường xuyên

Nấu ăn bằng bếp từ nhanh nên nhiều người thường chọn mức nhiệt độ cao để nấu ăn nhanh chóng. Nhưng cách lựa chọn này hoàn toàn sai. Bạn nên chọn mức nhiệt đun cho từng món ăn phù hợp, không nên chọn mức nhiệt cao đun sẽ khiến mặt kính của bếp dễ vỡ, tuổi thọ của bếp cũng bị rút ngắn.

Không nấu ăn ở nhiệt độ cao quá nhiều

Không rút điện ngay sau khi nấu ăn

Nấu ăn bằng bếp từ đúng cách, khi đun xong không nên tắt ngay bếp mà nên tắt nút nguồn để lượng nhiệt tỏa hết; đồng thời để quạt tản nhiệt hoạt động; như vậy bếp từ mới hoạt động được lâu dài.

Không rút điện ngay sau khi nấu ăn xong

Đặt bếp từ nơi thoáng khí

Bếp từ hoạt động bằng điện vì vậy cần tránh đặt những nơi ẩm mốc hoặc quá nóng sẽ khiến bếp hoạt động không hiệu quả, cũng nhanh bị hỏng. Nên đặt bếp nơi thoáng khí, có đủ khoảng trống để tỏa nhiệt.

Đặt bếp nơi thoáng khí

Sử dụng, nấu ăn bếp từ đúng cách rất đơn giản. Qua bài viết hi vọng bạn đã có thêm nhiều thông tin bổ ích để dùng bếp từ hoạt động lâu dài và hiệu quả.

Chọn mua cho gia đình những sản phẩm thiết bị nhà bếp cao cấp, nhập khẩu chính hãng tại các Showroom Bếp ELegant. Với cam kết mang lại những sản phẩm chất lượng nhất, giá thành tốt nhất với người tiêu dùng Bếp Elegant được rất nhiều người tiêu dùng chọn lựa.

 

Related posts

Giày Bảo Hộ Siêu Nhẹ Hàn Quốc Hans

Đào Mỹ Lệ

Cách chọn bò giống tốt để sinh sản và hướng dẫn chăm sóc đúng chuẩn

Đào Mỹ Lệ

Làm gì khi máy chấm công không nhận vân tay?

Đào Mỹ Lệ

Leave a Comment