Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ là gì?

“Bảo hiểm nhân thọ là gì?” – Trả lời được câu hỏi này, bạn sẽ biết được lợi ích của bảo hiểm nhân thọ và quyết định nên chọn gói bảo hiểm nào cho phù hợp.

Không ít người vẫn còn mù mờ thông tin về bảo hiểm nhân thọ. Thực chất, đây là sự đảm bảo chi trả của phía công ty bảo hiểm cho người được bảo hiểm. Sự đảm bảo này là khoản tiền theo thỏa thuận trong hợp đồng khi có sự kiện rủi ro bất ngờ xảy ra, hoặc khi kết thúc thời hạn bảo hiểm. Nhưng để có được khoản chi trả này, người tham gia phải đóng những khoản phí định kỳ trong thời gian thỏa thuận theo hợp đồng, chẳng hạn 5 năm, 10 năm, 12 năm…

Vậy, lợi ích của bảo hiểm nhân thọ là gì?

1. Đảm bảo tài chính cho gia đình

C:\Users\phungnvn\Videos\loi-ich-cua-bao-hiem-nhan-tho-la-gi.jpeg

Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ là đảm bảo khả năng tài chính cho gia đình trong trường hợp xảy ra bất trắc, nhất là khi rủi ro xảy đến với trụ cột tài chính

Lợi ích thiết thực hàng đầu của bảo hiểm nhân thọ đó là giúp tăng cường khả năng tài chính để đối phó trong những rủi ro khó đoán biết trước được, như tai nạn giao thông, bệnh tật, tác động của thiên tai,… 

Điều này còn có ý nghĩa to lớn hơn nữa nếu bạn chính là trụ cột tài chính của gia đình. Khi đã tham gia bảo hiểm nhân thọ, bạn sẽ bớt lo lắng trước những viễn cảnh nếu không may bạn mắc bệnh, ai sẽ thay bạn để chăm sóc cho những người thân yêu của bạn. Bởi nhờ có bảo hiểm nhân thọ, bạn sẽ được bồi thường đúng theo quy định trong hợp đồng khi nào rủi ro xảy ra, và những người thân yêu của bạn sẽ không phải chật vật mưu sinh để kiếm sống hay trả nợ.

2. Bảo lưu giá trị đồng tiền qua thời gian

Nhiều người ngần ngại chưa tham gia bảo hiểm nhân thọ bởi lo rằng đồng tiền sẽ bị trượt giá. Nhưng trên thực tế, mức phí bạn cần đóng định kỳ khi tham gia bảo hiểm nhân thọ vẫn giữ nguyên dù 5, 10 hay thậm chí 20 năm trôi qua.

Hơn nữa, lãi suất của bảo hiểm nhân thọ sẽ bù cho phần trượt giá. Hợp đồng bảo hiểm của mọi người tham gia cũng sẽ luôn được bảo lưu giá trị bất kể biến động của thời giá. 

Tích lũy tài chính với lãi suất tốt

C:\Users\phungnvn\Videos\loi-ich-cua-bao-hiem-nhan-tho-la-gi-2.jpg

Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ là giúp bạn tích lũy tài chính với lãi suất khá hấp dẫn

Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ còn là giúp bạn tích lũy tài chính với lãi suất khá hấp dẫn.

Có người lại “chê” lãi suất bảo hiểm nhân thọ thấp hơn lãi suất tiền gửi tiết kiệm của ngân hàng. Thế nhưng chúng ta nên hiểu rằng, tham gia bảo hiểm nhân thọ là biện pháp phòng ngừa rủi ro tài chính. Còn việc gửi tiền tiết kiệm ngân hàng là một kênh đầu tư sinh lợi nhuận, nên ngân hàng không có nghĩa vụ đền bù cho bạn trước những rủi ro trong cuộc sống.

Tạo sự kỷ luật trong cách tiết kiệm tiền

Khi giữ tiền bên mình hoặc gửi tiết kiệm ngân hàng, bạn có thể dùng số tiền ấy để tiêu xài ngẫu hứng theo ý mình. Nếu cứ liên tục lạm dụng việc lấy số tiền tiết kiệm để chi tiêu một cách không cần thiết, bạn sẽ khó có thể thực sự dành dụm được đáng kể như mục tiêu đã đặt ra lúc ban đầu.

Còn khi đầu tư vào bảo hiểm, khoản tiền của bạn sẽ được bảo toàn. Bạn sẽ nhận được số tiền bảo hiểm khi đáo hạn hợp đồng với tổng số tiền nhận lại còn lớn hơn số tiền bạn đã gửi vào nhờ khoản lãi suất.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ giúp bạn rèn luyện tính kỷ luật khi tiết kiệm tiền, hạn chế việc rút bớt tiền để chi tiêu cho những việc ít quan trọng. Mặt khác, nếu bạn gặp khó khăn trong việc đóng phí đúng hạn, phần lớn các công ty bảo hiểm nhân thọ cũng tạo điều kiện để bạn thay đổi định kỳ, gia hạn ngày đóng phí… 

5. Mang lại sự thoải mái về mặt tinh thần

C:\Users\phungnvn\Videos\loi-ich-cua-bao-hiem-nhan-tho-la-gi-1.jpg

Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ là mang lại sự thoải mái về mặt tinh thần cho những người tham gia

Người dân ở các nước tiên tiến trên thế giới đều rất chú trọng đến việc tham gia bảo hiểm nhân thọ, bởi họ sẽ được hạn chế tổn thất và tạo nếp sống tiết kiệm đầy khoa học. Chẳng những vậy, điều này còn giúp mang lại tinh thần thoải mái cho người tham gia bảo hiểm nhân thọ. Họ chẳng còn phải băn khoăn quá nhiều về các vấn đề phát sinh, những biến cố khó lường, mà chỉ việc tận hưởng trọn vẹn mỗi ngày trong cuộc sống. 

Nhiều người đã hiểu ra những lợi ích của việc tham gia bảo hiểm nhân thọ là gì và chọn lựa được gói bảo hiểm có thể bảo vệ bản thân và gia đình tốt nhất. Còn bạn thì sao? Bạn có muốn được trải nghiệm cuộc sống theo cách này không?

>> Có thể bạn quan tâm:

Tổng hợp các phương pháp điều trị chân răng bị đen bạn NÊN biết

Cách học bằng lái xe A1 cho người mới bắt đầu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *