04/19/2024
Image default
Công nghệ

Lựa chọn phần mềm quản lý kho nào tốt nhất hiện nay?

Nếu như trước đây, chúng ta vẫn thường thấy các nhân viên kho vẫn thường sử dụng các phương thức đếm đơn giản, chẳng hạn như bàn tính hoặc bút và giấy để ghi chép số lượng hàng hóa. Thậm chí ngày nay, bạn vẫn thấy nhân viên kho nếu muốn biết một mặt hàng còn số lượng bao nhiêu thì phải vào tận trong kho để đếm. 

Trên thực tế, hầu hết các vấn đề kém hiệu quả trong kinh doanh đều bắt nguồn từ kho hàng. Bạn sẽ mất thời gian phải chạy đi chạy lại tìm kiếm, xử lý những công việc phát sinh. Tất cả điều này gây ra do không nắm bắt được hình hình kho cũng như không biết cách kiểm kê hàng trong kho một cách hiệu quả.

Để giải quyết tình trạng này, phần mềm quản lý kho hàng đã ra đời để giúp các nhà bán hàng có thể quản lý tình trạng kho và kinh doanh hiệu quả hơn. Vậy phần mềm quản lý kho là gì, tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý kho và lựa chọn phần mềm quản lý kho nào tốt nhất? Cùng Bonmuacuocsong.com tìm hiểu trong những chia sẻ dưới đây nhé. 

1. Phần mềm quản lý kho là gì? 

Phần mềm quản lý kho là một ứng dụng phần mềm hỗ trợ các hoạt động hàng ngày trong nhà kho, cho phép quản lý tập trung các nhiệm vụ như theo dõi mức độ tồn kho và vị trí trong kho, giúp khắc phục nhiều khó khăn mà nhà bán hàng ngày nay thường gặp phải.

phần mềm quản lý kho là gì

2. Tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý kho?

2.1. Vòng quay hàng tồn kho nhanh hơn

Bước đầu tiên trong việc cải thiện hoạt động của kho hàng đó là sử dụng phần mềm quản lý hàng tồn kho. Bằng cách này, bạn sẽ có thể kiểm soát được toàn bộ kho hàng, từ khâu nhập hàng đến khâu vận chuyển.

Nếu không có sự hiểu biết cơ bản và khả năng quan sát một cách toàn diện về hàng tồn kho của mình, bạn sẽ phải đối mặt với vấn đề như nhập quá nhiều hàng dẫn đến dòng tiền giảm hoặc tệ hơn là hết hàng dẫn đến đơn hàng tồn đọng rất có thể sẽ khiến khách hàng của bạn không hài lòng.

Một phần mềm quản lý hàng tồn kho hiệu quả có thể cải thiện đáng kể việc quản lý kho hàng, tạo ra vòng quay hàng tồn kho nhanh hơn. Bằng cách hạn chế sự di chuyển của hàng tồn kho và cải thiện độ chính xác của hồ sơ, giúp giảm thời gian thực hiện, giảm nhu cầu về kho an toàn.

2.2. Dịch vụ khách hàng được nâng cao

Phần mềm quản lý kho hàng cho phép giảm thiểu thủ tục giấy tờ tồn kho, có nghĩa là các báo cáo, hóa đơn đều có thể được duy trì bằng điện tử. Bằng cách hợp lý hóa các quy trình từ đặt hàng đến giao hàng, tính sẵn có của sản phẩm có thể được xác định chính xác hơn, cung cấp ngày giao hàng thực tế hơn cho khách hàng, giảm mức độ phàn nàn của khách hàng và nâng cao dịch vụ khách hàng tổng thể của bạn.

2.3. Nhân sự kho giảm và tiết kiệm chi phí

Với việc sử dụng phần mềm quản lý kho hàng, bạn sẽ không phải thuê quá nhiều nhân viên kho. Bạn cũng sẽ không phải mất thời gian và công sức đào tạo, giám sát nhân viên. Từ đó, giúp bạn tiết kiệm chi phí đáng kể trong việc thuê nhân viên.

lợi ích của phần mềm quản lý kho

2.4. Kiểm soát hàng tồn kho tốt hơn

Bản chất của kho hàng có nghĩa là kho hàng luôn di chuyển. Cho dù hàng hóa đến, được lưu trữ hay đi ra ngoài, hàng hóa đi theo nhiều hướng, có thể làm cho quá trình vận chuyển trở nên rắc rối. 

Theo dõi từng nơi ở của sản phẩm trong kho hàng của bạn là một nhiệm vụ cực kỳ khó khăn và việc mất dấu có thể gây ra những hậu quả tốn kém cho việc kinh doanh của bạn. Tuy nhiên, hệ thống quản lý kho hàng cho phép bạn xác định vị trí và lấy hàng hóa ngay lập tức. Tốt hơn nữa, sử dụng cổng thông tin cũng cho phép bạn xem thông tin này, vì vậy bạn không bao giờ mất công theo dõi lượng hàng mình có và bạn biết chính xác nó đang ở đâu trong kho của mình.

2.5. Không gian nhà kho được tối ưu hóa

Có đủ không gian lưu trữ là yếu tố quan trọng để vận hành kho bãi hiệu quả. Việc tổ chức nhà kho của bạn một cách chính xác có thể tối đa hóa số lượng hàng hóa có thể được lưu trữ.

Hệ thống quản lý kho được thiết kế để xác định vị trí các mặt hàng liên quan đến ngày bán, nhận điểm lắp ráp, đóng gói và vận chuyển, có nghĩa là chi phí lưu giữ hàng tồn kho của bạn có thể được giảm xuống.

2.6. Cải thiện năng suất lao động

Hoạt động kho bãi chậm chạp, kém hiệu quả có thể do một số vấn đề nhỏ hơn gây ra như quy trình lỗi thời và thiếu động lực của nhân viên. Để giúp tăng hiệu quả, điều quan trọng là phải phát triển các hệ thống và kỹ thuật hiện đại, và hệ thống quản lý kho hàng có thể giúp thực hiện điều đó.

Phần mềm quản lý kho hàng có thể giúp tối ưu hóa lưu lượng hàng hóa bằng cách sử dụng hệ thống bổ sung tự động để nạp thêm hàng dự trữ. Các lựa chọn được quét cung cấp một liên kết liền mạch trở lại phần mềm và sau đó vào hóa đơn hoặc phiếu chuyển khoản.

     >>> Xem thêm: Cách quản lý kho hiệu quả cho các nhà bán hàng

3. Lựa chọn phần mềm quản lý kho nào tốt nhất?

Với những lợi ích mà phần mềm quản lý kho mang lại, chắc hẳn bạn cũng đã hiểu được tầm quan trọng của phần mềm trong việc quản lý kho. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều bên cung cấp phần mềm quản lý kho hàng, nhưng việc tìm và lựa chọn đơn vị uy tín và tốt nhất lại không phải là điều dễ dàng. 

Phần mềm quản lý kho hàng Sapo Pos là giải pháp giúp các nhà kinh doanh quản lý kho, hàng hóa tốt nhất và được +150,000 nhà bán hàng tin dùng. Sapo Pos mang đến giải pháp hoàn hảo với các tính năng tuyệt vời, giúp nhà bán hàng dễ dàng theo dõi toàn bộ hàng hóa và tình hình xuất – nhập bán ra của từng loại sản phẩm chi tiết với hệ thống hơn 20 báo cáo kho trực quan. Để hiểu rõ hơn về phần mềm này, bạn có thể xem ngay tại: https://www.sapo.vn/phan-mem-quan-ly-kho.html

phần mềm quản lý kho sapo pos

 

>>> Có thể bạn quan tâm: App quản lý bán hàng miễn phí – tiết kiệm chi phí kinh doanh

 

Related posts

Cách ghép nhạc vào video trên TikTok cực dễ dàng

Đào Mỹ Lệ

Thay màn hình iPhone Xs Max tại quận 5 TPHCM

Đào Mỹ Lệ

Những thuật toán của Google bắt buộc SEOer cần phải biết

Đào Mỹ Lệ

Leave a Comment