Lưu ý khi chọn dịch vụ cho thuê xe máy ở Hà Nội

Là thủ đô của Việt Nam, Hà Nội có một lượng khách tham quan trong và ngoài nước rất lớn. Đây là điều khiến các dịch vụ cho thuê xe máy Hà Nội Thanh Xuân nói riêng và thuê xe máy phượt Hà Nội nói chung hiện rất phổ biến. Tuy nhiên khách hàng nếu không lựa chọn đúng dịch vụ thuê xe máy Hà Nội uy tín sẽ gặp rất nhiều rắc rối về tiền sau chuyến du lịch của mình.

Những lưu ý sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn đảm bảo sự an toàn tối đa cho bản thân khi tìm đến các dịch vụ cho thuê xe.

Cẩn thận với mức giá

Chắc chắn điều đầu tiên bạn tìm hiểu sẽ là thuê xe máy Hà Nội ở đâu? Chỉ cần search trên mạng chưa được 1 giây là đã có hàng trăm kết quả hiện ra với nhiều mức giá khác nhau.

Nên cân nhắc mức giá hợp lý

Kinh nghiệm của nhiều người là đừng quá ham vào những chỗ cho thuê xe máy Hà Nội theo giờ hoặc ngày với giá quá rẻ. Điều này chứng tỏ phương tiện của họ có vấn đề hoặc khi trả xe sẽ có nhiều chi phí phát sinh.

Tốt nhất chúng ta nên tìm đến những nơi có mức giá vừa phải, hợp túi tiền và có đầy đủ niêm yết rằng đã bao gồm các chi phí khác chưa.

Kiểm tra xe cẩn thận trước khi thuê

Nếu chỉ thuê xe để đi dạo loanh quanh trong thành phố thì bạn không cần kiểm tra quá kỹ càng. Tuy nhiên, nếu có ý định đi xa với lộ trình hơn 30km thì kiểm tra xe lại là việc rất quan trọng. Đầu tiên, bạn cần ghi nhớ thật kỹ những thứ như: phanh tay, phanh chân, đề xe, xi nhan, còi xe, đèn, máy xe và gương. Trước khi nhận xe, nên yêu cầu chủ xe cho mình chạy thử vài vòng để xem xe có vấn đề gì hay không.

Kiểm tra xe trước khi thuê

Thêm vào đó, hãy thỏa thuận trước với chủ xe rằng nếu xe có vấn đề, bạn được quyền đổi xe khác và trong trường hợp không còn chiếc nào khác vừa ý, chủ xe phải hoàn tiền lại cho bạn.

Chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết khi thuê xe

Thường thì các điểm cho thuê xe sẽ yêu cầu khách hàng để lại chứng minh nhân dân hoặc bằng lái xe để làm tin. Tốt nhất, bạn nên để lại chứng minh thư hoặc bằng lái xe của người ngồi sau. Nếu để lại bằng lái của mình, trong quá trình di chuyển trên đường có vấn đề xảy ra và cảnh sát giao thông yêu cầu bạn xuất trình bằng thì sẽ là điều phiền toái rất lớn.

Có đầy đủ giấy tờ để tránh sự cố

Nếu như du lịch một mình, bạn nên chuẩn bị sẵn 3 loại giấy tờ là bằng lái xe, hộ chiếu và chứng minh nhân dân. Hãy thương lượng với điểm cho thuê xe và để lại giấy tờ photo có công chứng hoặc cho họ đối chiếu với bản gốc. Những giấy tờ gốc bạn sẽ còn cần sử dụng khi tham gia lưu thông trên đường hay thuê khách sạn…

Ngoài ra, bạn cũng nên giữ các biên nhân, đặc biệt là khi thuê xe máy PKL Hà Nội bởi đây là bằng chứng cho thấy chúng ta đã trả tiền cọc hoặc có cam kết giữa 2 bên rõ ràng.

Liên hệ tư vấn đặt xe:
Công ty TNHH Đặt Xe Việt ATV
Văn phòng: Số 638 Kim Mã, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Hotline 24/7: 0983 188 638

>> Xem thêm:

Quy định về nhập khẩu ô tô

Những mẫu ô tô điện không thể bỏ qua trong năm 2018

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *