02/23/2024
Image default
Ô tô

Mách cho bạn – Các bước làm sạch ghế da ô tô đơn giản nhất

Ghế da ô tô một trong những phụ kiện của xe rất nhanh chóng bị ố bẩn và cần được làm sạch để góp phần tăng giá trị thẩm mỹ cho nội thất của chiếc xe cũng như mang đến sự thoải mái nhất cho người ngồi trên xe. Vì vậy mà chúng tôi sẽ mách cho bạn các bước làm sạch ghế da ô tô đơn giản nhất, cũng theo dõi nhé!

Bước 1: Kiểm tra bề mặt da bọc trên ghế

Không chỉ khi vệ sinh ghế da mà nên đỗ xe vào những chỗ râm mát, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời mà những lần đỗ xe cũng cần chọn chỗ râm mát và hạn chế tối đa việc đỗ xe dưới chỗ nắng – nếu có đỗ những chỗ đó thì hãy sử dụng những đồ bảo hộ để bảo quản xe.

Kiểm tra bề mặt da bọc trên ghế

Sau đó lần lượt kiểm tra bề mặt da bọc trên ghế của từng chiếc ghế nếu ghế có những lỗ thủng hay những vết rách thì cần sử dụng những đồ che chắn để tránh nước hoặc những hóa chất tẩy rửa thấm vào bên trong khiến cho ghế bị mốc và có mùi khó chịu.

Bước 2: Hút sạch bụi bẩn trên bề mặt da

Hút sạch bụi bẩn trên bề mặt da

Việc cần làm sau khi kiểm tra có những vết thủng hay rách không là làm sạch và hút hết bụi trên bề mặt da ghế. Khuyên bạn là nên sử dụng máy hút bụi để đạt được hiệu quả tốt nhất và chú ý nên hút hết bụi bên trong các khe ghế, thực hiện nhẹ nhàng để tránh ghế bị trầy hoặc xước nhé!

Bước 3: Dụng cụ chuẩn bị để làm sạch ghế da

Để thực hiện bước này bạn cần chuẩn bị 2 chiếc khăn lau được làm bằng vải sợi mền để lau bề mặt da ghế và chuẩn bị những dung dịch tẩy rửa thích hợp với da ghế nhé!

Dụng cụ chuẩn bị để làm sạch ghế da

Thông thường khi vệ sinh da ghế xe ô tô rất nhiều người sử dụng dung dịch nước rửa chén thông thường thế nhưng bạn hãy biết đó là một sai lầm mà bạn nên tránh bởi những dung dịch đó có tính kiềm cao sẽ tác động trực tiếp đến lớp da khiến cho da ghế bị bạc và giảm tính đàn hồi, tính mềm mại của lớp da ghế.

Chính vì thế mà hãy chọn những dung dịch tẩy rẩy chuyên sử dụng để làm sạch da ghế xe ô tô để bảo vệ cho da ghế và làm tăng tính thẩm mỹ của nội thất bên trong xe.

Bước 4: Thực hiện làm sạch và lau sạch chất tẩy rửa

Đầu tiên xịt dung dịch tẩy rửa chuyên dụng lên bề mặt của ghế da sau đó dùng khăn lau đến từng chi tiết, từng bộ phận của ghế. Đối với các vết bẩn khó lau thì bạn có thể sử dụng những chiếc bàn chải mềm để cọ nhẹ nhàng.

Sau khi đã thực hiện xong bước làm sạch những vết bẩn thì tiếp đó bạn dùng một chiếc khăn khác và lau sạch những chất tẩy rửa còn bám lại trên bề mặt của từng chiếc ghế.

Bước 5: Nên sử dụng chất bảo dưỡng để lau bề mặt ghế

Để tạo độ bóng và bảo vệ da ghế thì sau khi đã lau sạch chất tẩy rửa và để da ghế khô thì bạn nên sử dụng chất bảo dưỡng để thấm vào khăn khô và lau lên bề mặt ghế da. Chỉ trong vòng từ 5-10 phút là ghế sẽ khô và bạn có thể sử dụng bình thường.

Nên sử dụng chất bảo dưỡng để lau bề mặt ghế

Một lười khuyên nữa cho bạn đó là bạn nên vệ sinh và bảo dưỡng ghế da 3 tháng một lần để giữ cho bề mặt da luôn mềm mại và tăng tuổi thọ sử dụng cho bộ ghế da cao cấp trên chiếc xe ô tô của bạn nhé!

>>Xem thêm:

Related posts

Những gói phim cách nhiệt Classis đáng tiền nhất cho xế cưng

Đào Mỹ Lệ

Tìm hiểu về loại xe Hydrid – Những ưu và nhược điểm

Đào Mỹ Lệ

Quy định về nhập khẩu ô tô

Đào Mỹ Lệ

Leave a Comment