4 điều về mài xương ổ răng mà bạn nên biết

Mài xương ổ răng là một thuật ngữ dùng phổ biến trong nha khoa tuy nhiên đây lại là từ ngữ khá xa lạ với nhiều người. Cũng vì vậy mà không ít người không hiểu hay có những suy nghĩ sai lệch về phương thức phẫu thuật này. Vậy nên trong bài viết này Nha khoa Quốc tế 108 sẽ mang đến cho bạn những thông tin cần thiết nhất về thủ thuật mài xương ổ răng. Những thông tin bên dưới không chỉ giúp bạn hiểu hơn về phẫu thuật này cũng như có thể cơ sở để lựa chọn những phương pháp phù hợp với bản thân. 

Mục lục


Quy trình mài xương ổ răng

Cũng như tất cả cả các cuộc phẫu thuật thì quy trình mài xương ổ răng cũng bao gồm 4 bước:

  • Khám tổng quan răng miệng: Trước khi bắt đầu điều trị bạn cần được chụp X-quang cũng như các xét nghiệm về sức khỏe. Từ kết quả khám thì bác sĩ có thể giúp bạn xây phác đồ điều trị cũng như xác định cách thức phẫu thuật.

  • Vệ sinh khoang miệng, tiêm tê: bước này được coi là rất quan trọng vì nó giúp bạn giảm đau đớn trong lúc tiến hành phẫu thuật cũng như tránh được nguy cơ viêm nhiễm. 

  • Tiến hành mài xương ổ răng: Sau khi vệ sinh và bóc tách mô lợi bác sĩ sẽ theo vị trí xác định từ trước và tiến hành mài xương ổ răng. Cuối cùng thì khâu vết mổ và sát trùng lại để ngăn ngừa nhiễm trùng. 

  • Tái khám để đảm bảo không xảy ra các biến chứng sau phẫu thuật

Hình ảnh sau khi tiến hành mài xương ổ răng và khâu lại

Hình ảnh sau khi tiến hành mài xương ổ răng và khâu lại

Đặc điểm của mài xương ổ răng

Quy trình mài xương ổ răng thường được tiến hành trong khoảng 30-50 phút nhưng có thể mang lại hiệu quả thẩm mỹ lâu dài và không bị ảnh hưởng bởi thời gian sau khi phẫu thuật. Bên cạnh đó mọi chức năng khác đều có thể sử dụng bình thường như trước đó nên bạn cũng có thể yên tâm rằng phương thức này không hề gây hại cho hàm của bạn. 

Mài xương ổ răng không làm ảnh hưởng đến hàm nhai của bạn

Mài xương ổ răng không làm ảnh hưởng đến hàm nhai của bạn

Mài xương ổ răng có đau không? 

Việc phẫu thuật và chạm tới xương thì đau là việc không thể nào không có. Tuy nhiên đây là một trong những tiểu phẫu đơn giản hay được thực hiện trong nha khoa và có thuốc tế nên có thể nói rằng có cũng không quá đau đớn đến mức bạn không thể chịu được. 

Việc mài xương ổ răng gây đau nhưng được giảm thiểu nhờ thuốc và kỹ thuật

Việc mài xương ổ răng gây đau nhưng được giảm thiểu nhờ thuốc và kỹ thuật

Để vết thương có thể lành nhanh chóng thì bạn nên để vụn thức ăn bám vào miệng vết mổ. Bạn có thể dùng chỉ nha khoa, tăm nước hoặc các thiết bị làm sạch chuyên dụng tuy nhiên nên sử dụng lực vừa phải để tránh rách miệng vết thương. Bên cạnh đó bạn cũng nên có kế hoạch ăn uống lành mạnh với những thực phẩm mềm, cung cấp thêm rau củ để tăng sức đề kháng. Điều này chỉ là để cho sau phẫu thuật mà còn giúp ích cho sức khỏe của bạn nữa đó. 

Sử dụng các dụng cụ làm sạch chuyên dụng và được nha sĩ khuyên dùng

Sử dụng các dụng cụ làm sạch chuyên dụng và được nha sĩ khuyên dùng

 

Đọc thêm:

Mài xương ổ răng giá bao nhiêu?

Giá thành cho mài xương ổ răng dao động rất nhiều tùy thuộc vào nơi bạn làm phẫu thuật này. Tuy nhiên với những trung tâm hay bệnh viện nha khoa uy tín thì mức giá thường là 1 triệu 500 nghìn đối với 1 răng. Và với các tính hiện nay thì số lượng răng tăng lên thì giá cũng theo đó tăng lên. Nhưng tôi tin bạn sẽ lựa chọn những trung tâm có uy tín dù có giá cao hơn rất nhiều những nơi khác vì có thể đảm bảo an toàn và hiệu quả cao hơn. 

Vậy là những điều mà tôi muốn chia sẻ cho các bạn về phẫu thuật mài xương ổ răng đến đây là hết rối. Mong rằng với những thông tin hữu ích trên đã phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về tiểu phẫu này. Hãy cân nhắc thật kỹ và lựa chọn những nơi có uy tín để đảm bảo chất lượng sau khi tiến hành làm nhé. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *