Mẫu nhà phố mặt tiền 5m 2 tầng dẫn bạn đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác

Trong nghệ thuật trang trí mẫu nhà phố mặt tiền 5m 2 tầng thì việc tìm tòi để tạo nên những mẫu nhà độc đáo, cá tính riêng, có điểm nhấn nổi bật luôn luôn là từ khóa hàng đầu, mọi người đều quan tâm, để ý tìm hiểu. Tuy nhiên, đây cũng là một điều khá khó khăn đối với những gia đình không thực sự có điều kiện thay đổi hoặc không có ý tưởng thay đổi mà những kiểu nhà truyền thống thì dễ gây ra sự nhàm chán, khó gây ấn tượng sâu sắc. Cũng chính vì điều này mà chúng tôi đã cất công tìm hiểu và mang đến cho bạn đọc những thông tin về những yếu tố đánh giá mặt tiền nhà phố đẹp cũng như là các mẹo thông minh để trang trí sao cho căn nhà đẹp nhất, thẩm mỹ nhất. Hôm nay, hãy cùng Thiết kế nhà 24h theo dõi bài viết sau đây để có những thông tin bổ ích nhé!

Mục lục


Mẫu nhà phố mặt tiền 5m 2 tầng khiến bạn bất ngờ không nguôi

Mẫu nhà phố mặt tiền 5m 2 tầng khiến bạn bất ngờ không nguôi

I. Yếu tố đánh giá nhà phố mặt tiền 5m 2 tầng đẹp là gì?

Khi đánh giá cả một ngôi nhà thì cần phải chú trọng đến 3 yếu tố công năng, kiến trúc, phong thủy, song đối với việc đánh giá nhà phố mặt tiền 5m 2 tầng thì cần phải dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Đối với mỗi người, quan điểm và góc nhìn nhận về cái đẹp là khác nhau, tuy nhiên chúng đều có điểm chung là dựa trên những quy chuẩn về:

– Sự hài hòa trong kiến trúc tổng thể: riêng đối với nhà ở, với kiến trúc thì không có khái niệm vẻ đẹp đơn lẻ cá nhân mà phải nhắc đến sự thẩm mỹ tạo nên từ nét đẹp của sự hài hòa trong kiến trúc tổng thể. Phải được thể hiện qua hình khối, màu sắc, bố cục, vật liệu và tỷ lệ được phân chia hài hòa giữa các điểm trang trí để tạo nên không gian ấn tượng và lý tưởng.

Sự hài hòa về hình khối, màu sắc, bố cục, vật liệu, tỷ lệ

Sự hài hòa về hình khối, màu sắc, bố cục, vật liệu, tỷ lệ

– Mẫu nhà phố mặt tiền 5m 2 tầng cần có sự thống nhất về không gian. Bạn không thể đặt một chiếc đồng hồ cổ kính vào một không gian hiện đại hoặc cũng không thể đặt bộ bàn ghế sofa thông minh vào không gian cổ điển. Để có được mặt tiền đẹp thì bạn cần các định rõ ràng về phong cách của căn nhà và cần sự phối hợp nhịp nhàng trong trang trí cả ở nội thất và mặt tiền. Không nên làm mất những đặc trưng của phong cách bạn đang theo đuổi, cũng không nên sử dụng chi tiết trang trí không phù hợp gây phá hỏng không gian. 

– Trang trí mặt tiền nhà phố đẹp dựa vào sự kết hợp của màu sắc, ánh sáng, vật liệu: Tuy đây là những chi tiết nhỏ, yếu tố mang tính chất bổ trợ nhưng lại làm tiền đề để tạo nên những nét đẹp hài hòa nhưng vẫn chấm phá ấn tượng, căn nhà vẫn giữ được vẻ bề thế, uy nghi, chắc chắn.

Đọc thêm:

Dù là chi tiết nhỏ mang tính bổ trợ nhưng lại làm tiền đề tạo vẻ đẹp

Dù là chi tiết nhỏ mang tính bổ trợ nhưng lại làm tiền đề tạo vẻ đẹp

II. Mẹo trang trí mặt tiền nhà phố đẹp 

– Lựa chọn màu sắc trang trí mặt tiền hợp lý: Màu sắc chính là yếu tố cơ bản nhất để định hình phong cách cũng như là tiền đề để gây thu hút ánh nhìn. Màu sắc thường được lựa chọn dựa trên phong cách của ngôi nhà. Ví dụ với phong cách hiện đại thì bạn cần màu sắc sáng sủa, mang đến cảm giác mới mẻ, sáng sủa, rộng rãi. Màu sắc nội thất, ngoại thất, chi tiết trang trí đều cần phải cùng một tone màu.

– Sử dụng những mảng kính lớn cho việc trang trí mẫu nhà phố mặt tiền 5m 2 tầng: Đối với những nhà phố mặt tiền 5m 2 tầng thì diện tích không quá nhỏ nhưng cũng không quá lớn, vị trí ở phố thì căn nhà thường sẽ bị kín 2 bên nên ánh sáng khó có thể lọt vào. Chính vì vậy mà cần sử dụng mảng kính để đón ánh sáng tự nhiên, thêm sức sống cho căn nhà, cũng tạo nên nét đẹp hiện đại.

– Cần tạo sự khác biệt trong trang trí: Đối với nhà phố thì việc tìm điểm nhấn là cực kỳ quan trọng, nó quyết định giá trị cho căn nhà của bạn. Cần phải có những điểm nhấn, tạo nên sự khác biệt so với quang cảnh chung, là chiếc đèn chùm sang trọng, kiểu dáng khác lạ, là bức tranh phong cảnh 3D cỡ lớn, là tiểu cảnh tươi tốt hay cặp lục bình sang trọng. Điều đó dựa vào lựa chọn của bạn.

Sử dụng đèn chùm với kiểu dáng lạ mắt tạo điểm nhấn

Sử dụng đèn chùm với kiểu dáng lạ mắt tạo điểm nhấn

Như vậy, mẫu nhà phố mặt tiền 5m 2 tầng thật sự rất cần thiết trong cuộc sống, bài viết đã đề cập đến những mẹo trang trí hay, và cả những yếu tố đánh giá nhà phố không thể ngó lơ. Hy vọng bài viết đã cung cấp đến bạn đọc những thông tin bổ ích về mẫu nhà phố mặt tiền 5m 2 tầng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *