04/12/2024
Image default
Blog

Nhà công nghiệp là gì? Các loại nhà công nghiệp hiện nay

Bạn đang có nhu cầu thi công nhà tiền chế (nhà được xây dựng với khung trụ bằng thép) hay còn được gọi là nhà công nghiệp để làm nhà kho hay nhà máy công nghiệp phục vụ cho công việc sản xuất và kinh doanh của mình? Tuy nhiên bạn lại chưa biết nhiều về các mô hình nhà công nghiệp? Vậy Nhà công nghiệp là gì? 

Nhà công nghiệp là mô hình nhà được xây dựng và lắp đặt với khung trụ bằng cấu kiện thép được gia công theo một bản vẽ kỹ thuật. Đặc trưng của các loại nhà công nghiệp là thời gian thi công nhanh và trong quá trình lắp đặt và xây dựng sẽ không bị ảnh hưởng nhiều bởi những tác nhân bên ngoài.

Các nhà công nghiệp hiện nay được phân loại dựa vào chức năng, số tầng và những đặc điểm về kết cấu khung thép khi làm nhà công nghiệp. 

– Phân loại theo chức năng thì nhà công nghiệp sẽ có các loại nhà xưởng công nghiệp, nhà kho tiền chế hay các công trình năng lượng, công trình hành chính – phúc lợi hay công trình giao thông. 

– Phân loại theo kết cấu thì nhà công nghiệp sẽ có mẫu nhà công nghiệp nhịp lớn, nhà công nghiệp nhẹ..… 

– Phân loại theo số tầng thì sẽ được chia thành các loại nhà công nghiệp nhiều tầng hay 1 tầng.

Hiện nay có các loại sàn nhà công nghiệp phổ biến là sàn panel và sàn nhà deck. Cả 2 loại sàn này đều có những ưu điểm rất tuyệt vời nên đều được coi là giải pháp lý tưởng khi thi công nhà công nghiệp.

Mái nhà công nghiệp cũng là thành phần được các chủ đầu tư quan tâm rất nhiều vì ngoài chức năng là mái che nó còn mang lại thẩm mỹ cho công trình. Mái nhà công nghiệp có 2 loại phổ biến nhất là mái nhịp điệu và mái bằng. Chất liệu để làm mái của các loại nhà công nghiệp thường sẽ bằng tôn, xi măng hoặc ngói… trong đó mái tôn được sử dụng phổ biến nhất.

Những điều cần lưu ý khi lắp dựng nhà công nghiệp?

Nhà công nghiệp đang dần trở thành xu thế tất yếu trong cuộc sống nhờ những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại. Chính vì vậy mà nhu cầu lắp đặt và xây dựng các loại nhà công nghiệp càng ngày càng gia tăng. Có cầu ắt sẽ có cung nên đã có không ít đơn vị thiết kế nhà nhà công nghiệp đã ra đời để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao đó cho mọi người. Tuy nhiên trước khi lắp dựng nhà công nghiệp các nhà đầu tư nên lưu ý một số điểm sau để có một công trình thành công nhất.

Trước tiên, khi làm nhà công nghiệp, các công nhân lắp dựng phải luôn đảm bảo tỉnh táo và đặc biệt là đảm bảo chất lượng cho các loại xe cẩu trước khi đưa vào thi công. Chỉ cần một sai sót nhỏ trong quá trình thi công cũng có thể sẽ làm ảnh hưởng lớn đến sự an toàn của nhà thép. Ngoài ra, các nhà thầu xây dựng, lắp đặt nhà công nghiệp phải chú ý trong việc trang bị đầy đủ cho công nhân các thiết bị bảo hộ khi lên kèo.

Bên cạnh đó, trong quá trình thi công nhà công nghiệp, nhà thầu phải chú ý đến điều kiện thời tiết bên ngoài nhằm đảm bảo tuyệt đối chất lượng cho công trình. Các chuyên gia xây dựng đã đưa ra lời khuyên: Khi thi công nhà công nghiệp nếu gặp phải bão gió hay thời tiết xấu thì phải dừng ngay việc thi công lại để đảm bảo an toàn.

Về phần chủ đầu tư thì trước khi tiến hành lắp dựng phải chuẩn bị đầy đủ và kỹ lưỡng tất cả các loại vật tư nhằm hạn chế tối đa các rủi ro cũng như mất mát, thiếu hụt trong suốt quá trình xây dựng. Từ đó công trình nhà công nghiệp sẽ được tiến hành liên tục mà không bị gián đoạn khi đang thi công.

Hy vọng bài chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc giải đáp những băn khoăn về các loại nhà công nghiệp. Chúc bạn có một công trình an toàn và ưng ý.

Xem thêm:

Tại sao các doanh nghiệp nên sử dụng bàn lắp ráp công nghiệp?

Lợi ích của năng lượng mặt trời đối với môi trường trái đất

Related posts

So sánh đá ốp mặt tiền nhà và gạch men

Đào Mỹ Lệ

Phong cách nội thất Bauhaus – Xu hướng nội thất nổi bật năm 2022

Đào Mỹ Lệ

Mực in tem nhãn zebra – Giải pháp cho ngành in tem mã vạch

Đào Mỹ Lệ

Leave a Comment