12/06/2023
Image default
Blog

Những điều cần chú ý khi chụp ảnh cho trẻ sơ sinh

Mỗi đứa trẻ được sinh ra trên cuộc đời này đều là một thiên thần và bất kì bố mẹ nào cũng yêu con và muốn giành cho con mình những điều tuyệt vời nhất ngay từ những phút giây đầu tiên. Và chụp hình cho trẻ sở sinh là một lựa chọn để lưu giữ những hình ảnh tuyệt vời. Dưới đây là một số lưu ý nên đọc khi bạn đang có ý định chụp ảnh cho đứa trẻ sơ sinh nhà mình.

Những đứa trẻ sơ sinh với những dáng vẻ non nớt, đáng yêu luôn là điều khiến mọi người nhìn vào đều cảm thấy vô cùng yêu mến. Chính vì vậy, rất nhiều người đã quyết định chụp ảnh newborn, tức chụp ảnh trẻ sơ sinh cho đứa con của mình. Cần chú ý một số điểm sau để buổi chụp ảnh được thuận lợi và có những bức ảnh thật đẹp.

Những điều cần chú ý khi chụp ảnh cho trẻ sơ sinh

Lên kế hoạch cho buổi chụp ảnh

Chụp ảnh cho trẻ sơ sinh cũng tốn khá nhiều thời gian, và bạn cần có một kế hoạch sao cho phù hợp. Bạn phải tốn ít nhất vài giờ đồng hồ, thậm chí là hơn để có thể có những bức ảnh đẹp. Bởi vì bạn phải mất thời gian chờ em bé ngủ sâu và thật thoải mái; thời gian chỉnh dáng cho bé vì không phải lúc nào bé cũng ngủ một dáng đẹp; sắp xếp các đạo cụ trong căn phòng…

Khoảng thời gian chụp hợp lí

Để có một bộ ảnh sơ sinh đẹp thì bạn nên tổ chức chụp cho bé khi mới chào đời, trong khoảng 10 ngày. Bởi vì trẻ sơ sinh thay đổi rất nhanh để thích nghi với môi trường bên ngoài. Khoảng thời gian đó là phù hợp nhất để đứa bé vẫn lưu giữ trọn vẹn những nét sơ sinh nhỏ xíu và đáng yêu.

Trẻ sơ sinh vô cùng đáng yêu

Hơn nữa, trong khoảng thời gian đó, đứa bé sẽ ngủ rất nhiều, hầu như ít quấy khóc và ngủ rất ngoan. Đó là một điều thuận lợi để có được những bức ảnh đẹp. Khuôn mặt của đứa bé khi đang ngủ sẽ toát lên hết được sự đáng yêu, ngọt ngào, giống như thiên thần vậy.

Và thời gian hợp lí nhất chính là vào buổi sáng, lúc đó bé sẽ ngủ rất ngon và ít khi tỉnh dậy. Buổi chiều trẻ sơ sinh thường quấy khóc nhiều hơn buổi sáng.

Giữ cho bé được an toàn

Da của trẻ sơ sinh vô cùng nhạy cảm, chính vì thế, không gian chụp hình cho bé phải đảm bảo vô cùng sạch sẽ, không dính bụi bẩn, phải có các tấm lót nệm để cho bé nằm được an toàn. Bề mặt giường hay tấm lót phải mềm mại để không gây tổn thương cho bé.

Phải luôn giữ cho bé được an toàn

Khi đặt bé ở các vị trí để chụp hình, đảm bảo người lớn luôn bên cạnh để giang tay ra đỡ nhanh nhất. Vì nhiều khi trong lúc chụp bé sẽ cựa quậy hay vung tay rất dễ ngã. Và đừng vì những bức hình đẹp mà mạo hiểm đặt bé ở những vị trí dễ bị ngã.

Giữ ấm cho cơ thể của bé

Thường khi chụp ảnh newborn, quần áo mặc cho bé thường rất mỏng hay thậm chí là chỉ là những miếng vảo nhỏ để toát lên được nét ngọt ngào của một đứa trẻ sơ sinh. Mà trẻ em lại luôn cần được giữ ấm, chính vì vậy, không gian căn phòng chụp ảnh cho bé phải ấm áp.

Nếu trời lạnh thì bạn nên sử dụng máy sưởi, nếu không đứa bé sẽ rất dễ bị ốm khi mặc ít quần áo trên người. Nhưng khi sử dụng máy sưới thì cần đảm bảo khoảng cách xa để không làm tổn thương da bé.

Những điều cần chú ý khi chụp ảnh cho trẻ sơ sinh

Cho em bé ăn no

Một trong những nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh hay quấy khóc là bé đang bị đói. Khi được cho ăn no, những thiên thần tí hon sẽ dễ dàng chìm vào giấc ngủ với những dáng ngủ vô cùng đáng yêu. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng bắt được những khoảng khắc đẹp.

>> Xem thêm

Cách sắp xếp phòng ngủ nhỏ giúp ĂN GIAN không gian

Các giống nho làm rượu vang đặc trưng, nổi tiếng thế giới

Related posts

Tư vấn đồng hồ đôi đẹp cho các cặp đôi

Đào Mỹ Lệ

Những sai lầm thường gặp khi nghĩ về đồng hồ Baby-G

Đào Mỹ Lệ

Tại sao bạn nên chọn tư vấn Bảo hiểm y tế qua điện thoại ?

Đào Mỹ Lệ

Leave a Comment