04/13/2024
Image default
Tin tức

Những mẫu cổng sắt đẹp cho nhà ống mới nhất 2022 và cách lựa chọn chúng

Để cảnh quan trong và ngoài ngôi nhà hài hoà, chủ nhà cần cân nhắc lựa chọn một chiếc cổng thật đẹp. Dù các mẫu cổng sắt đẹp trên thị trường không thiếu, nhưng để phù hợp với phối cảnh của từng nhà ống thì rất khó lựa chọn. Bài viết này xin đưa ra các thông tin mong có thể giúp quý bạn đọc lựa chọn được mẫu cổng sắt cho ngôi nhà của mình.

Những mẫu cổng sắt đẹp cho nhà ống?

Cùng với sự phát triển của nhà ống, các mẫu cổng sắt đẹp cũng được đa dạng hoá để bắt kịp và phù hợp với xu hướng hơn. Phổ biến nhất trên thị trường là những mẫu cổng sắt đẹp sau:

Mẫu cổng sắt đẹp hai cánh mở: Đây là mẫu cổng theo phong cách truyền thống. Theo đó, mẫu cổng sắt đẹp này gồm hai cánh có gắn bản lề xoay 90 độ khi đóng, mở cửa ra vào. Cổng hai cánh phù hợp với những ngôi nhà hẹp ngang có khoảng sân, vỉa hè rộng bởi việc xoay cánh ra vào sẽ chiếm một phần diện tích khi sử dụng.

Mẫu cổng sắt đẹp  hai cánh trượt, đây là mẫu cổng sắt đẹp  gồm hai cánh nhưng không gắn bản lề xoay mà gắn bánh chạy trên các thanh ray. Có hai loại mẫu cổng sắt đẹp hai cánh trượt. Một là loại mẫu cổng sắt đẹp hai cánh trượt đối xứng nhau, khi đóng, mở sẽ đẩy về hai hướng ngược nhau. Hai là loại mẫu cổng sắt đẹp  hai cánh gắn liền, khi sử dụng có thể đẩy từng cánh một tuỳ theo độ rộng muốn sử dụng. Cả hai loại đều có những ưu điểm đáng cân nhắc khi áp dụng đối với nhà ống.

Mẫu cổng sắt đẹp 4 cánh xếp lùa: đây cũng là một trong những mẫu cổng sắt đẹp  lâu đời thường được sử dụng từ xưa đến nay. Mẫu cổng sắt đẹp này gồm 4 cánh gắn với nhau với bản lề cố định. Tuỳ theo độ rộng để người, vật hay ô tô đi qua mà có thể đẩy hai hoặc 4 cánh gắn vào nhau. Đây là ưu điểm lớn nhất của mẫu cổng sắt đẹp này vì tính linh hoạt điều chỉnh độ rộng. Loại cổng này đặc biệt phù hợp với dạng nhà ống có gara để xe ô tô.

Mẫu cổng sắt đẹp 4 cánh CNC: công nghệ CNC từ lâu đã được biết tới và ứng dụng nhiều trong thiết kế cổng. Việc sử dụng công nghệ CNC giúp dễ dàng chạm khắc được các hoa văn theo mẫu mà không tốn nhiều thời gian. Mẫu cổng sắt đẹp 4 cánh CNC này rất phù hợp với những mẫu nhà ống có phong cách thiết kế độc đáo

Tham khảo ngay: Những mẫu cổng sắt biệt thự đẹp mới nhất 2022.

Nên lựa chọn cổng sắt đẹp thế nào cho phù hợp?

Mẫu cổng sắt đẹp là một trong những yếu tố quan trọng hoàn thiện cảnh quan cho ngôi nhà của bạn.  Theo đó, để đưa ra lựa chọn chính xác, tiết kiệm thời gian và đem lại hiệu quả nhất, quý bạn đọc nên lựa chọn cổng sắt dựa trên các tiêu chí sau:

Tham khảo ngay: Công ty gia công mẫu cổng sắt đẹp uy tín tại Hà Nội

Số lượng cánh cửa của mẫu cổng sắt đẹp: Có thể thấy nhà ống có đặc điểm nổi bật là hẹp ngang. Chính vì vậy, khi chọn mẫu cổng sắt đẹp phải cân nhắc đến số lượng cánh sao cho phù hợp với chiều ngang của mặt tiền. Các nhà ống thông thường có thể thoải mái cân nhắc giữa hai cánh và bốn cánh. Tuy nhiên, với các nhà ống có mặt tiền hẹp hơn thì chỉ nên chọn loại mẫu cổng sắt đẹp hai cánh.

Kích thước của mẫu cổng sắt đẹp: do mặt tiền nhỏ và hẹp nên mẫu cổng sắt đẹp cũng không thể có kích thước quá lớn. Việc lựa chọn kích thước không phù hợp không chỉ khiến cho ngôi nhà mất cân bằng kiến trúc mà còn đôi khi còn gây khó khăn cho người và vật muốn ra vào căn nhà. Ví dụ, đối với những nhà ống mặt tiền hẹp có ô tô thì nên chọn những loại cổng có thể linh hoạt thay đổi kích thước, độ mở rộng như cửa hai cánh trượt hoặc cửa 4 cánh xếp lùa.

Chi phí của mẫu cổng sắt đẹp: Chi phí cũng là một yếu tố đáng cân nhắc khi bạn lựa chọn mẫu cổng sắt đẹp cho ngôi nhà của mình. Việc dự toán mức chi phí giúp bạn cân bằng được cả hai yếu tố mẫu mã và chất lượng của cổng sắt. Theo đó, cổng sắt sẽ không vì quá đẹp mà  có chất lượng kém hay ngược lại.

Kết luận

Như vậy, các mẫu cổng sắt đẹp đã được liệt kê chi tiết trong bài viết trên. Không chỉ vậy, bài viết còn tổng hợp những thông tin quan trọng nhằm giúp bạn đọc xác định được các tiêu chí khi chọn cổng sắt cho ngôi nhà của mình.

Xem thêm:

Tư vấn loại lan can ban công CNC phù hợp với kiến trúc ngôi nhà

Gợi ý một vài mẫu cổng sắt cắt CNC đẹp nhất năm nay

Related posts

Men: Dein Verstand an einem gemeinsamen Abend

Đào Mỹ Lệ

Vệ sinh tủ lạnh tại nhà và những thông tin bạn cần biết

Đào Mỹ Lệ

Gửi tin nhắn từ máy tính đến điện thoại theo cách đơn giản nhất

Đào Mỹ Lệ

Leave a Comment