Những yêu cầu khi thiết kế sân vườn trước nhà đẹp, ấn tượng

Sân vườn trước nhà đẹp hiện nay đang trở thành xu hướng trong thiết kế ngoại thất được nhiều gia chủ rất quan tâm. Bởi khi có một sân vườn đẹp nó sẽ giúp bạn thay đổi hoàn toàn cục diện, kết cấu của ngôi nhà giúp đem lại nguồn năng lượng tích cực, lành mạnh cho cuộc sống của bạn. Tuy nhiên trong bất kỳ thiết kế nào điều quan trọng là bạn cần biết tạo nên sự đột phá và khác biệt giữa chúng mà không phạm phải những nguyên tắc, sai lầm nào. Nhưng điều đó vô cùng khó khăn và phức tạp nếu bạn chưa thực sự hiểu về kiến trúc thiết kế sân vườn trước nhà. Bên cạnh yếu tố về tính thẩm mỹ, nét đẹp sân vườn thì còn nhiều yêu cầu mà các gia chủ nên chú trọng. Đừng lo lắng, hãy tham khảo bài viết sau đây của Nhà đẹp 9houz để biết thêm một số yêu cầu khi thiết kế sân vườn trước nhà đẹp nhé!

Mục lục


I.Một số yêu cầu khi thiết kế sân vườn trước nhà đẹp

1.Thiết kế lối đi

Lối đi là mối quan tâm đầu tiên mà các gia chủ đặc biệt lưu tâm khi thiết kế sân vườn đẹp trước nhà. Bởi không gian khu vườn có trở nên hoàn hảo, tiện nghi hay không đều phụ thuộc vào lối đi mà gia chủ bố trí có khoa học hay không.

Bạn nên sử dụng những loại cây xanh có chiều cao, kích thước lớn để làm hàng rào hai bên tạo thành lối đi chính. Bởi chúng không chỉ tạo cảm giác gần gũi, thân thuộc với gia chủ mà còn góp phần tạo nên khung cảnh sân vườn đẹp trước nhà đẹp.

Lối đi được bố trí hợp lý cho khuôn viên sân vườn trước nhà

Lối đi được bố trí hợp lý cho khuôn viên sân vườn trước nhà

Tham khảo:

2.Sử dụng cây xanh trong thiết kế

Với sự trải nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này thì khuyên gia chủ nên sử dụng các loại cỏ, cây

xanh, hoa,… khác nhau trong thiết kế. Điều này sẽ làm sân vườn trước nhà đẹp hơn trong mắt người nhìn cũng như tăng tính thẩm mỹ cho không gian tổng thể của ngôi nhà.

Tùy vào bối cảnh, địa hình và nhu cầu cũng như phong thái hưởng thụ của mỗi gia chủ mà bạn nên chọn loài cây, hoa cho phù hợp.

Mặt khác, sự đơn điệu, nhẹ nhàng của những cành hoa, cây cỏ sẽ giúp thu hút luồng sinh khí có lợi cho gia chủ. Từ đó, vận may, tài lộc sẽ đến với gia đình bạn.

Sử dụng cây xanh, hoa, lá cho sân vườn trước nhà đẹp giúp thay đổi không gian xung quanh ngôi nhà  3.Lựa

Sử dụng cây xanh, hoa, lá cho sân vườn trước nhà đẹp giúp thay đổi không gian xung quanh ngôi nhà

3.Lựa chọn kích thước cây trồng

Khi thiết kế sân vườn trước nhà đẹp thì bạn nên sử dụng nhiều loại cây, hoa khác nhau để tăng tính đa dạng về màu sắc cho không gian vườn.

Tuy nhiên, cần lựa chọn mẫu cây có kích thước phù hợp với không gian, diện tích khuôn viên sân vườn để mang lại sự hài hòa cho không gian tổng thể khuôn viên.

Tránh chọn những loại cây, hoa quá to hoặc quá nhỏ so với không gian sân vườn. Bởi nếu chọn loại cây quá to chúng sẽ che khuất mặt tiền của ngôi nhà. Còn ngược lại, quá nhỏ thì sẽ mang lại cảm giác trống trải, trơ trọi trước nhà.

Mặt khác, bạn có thể phân tầng khi trồng, thiết kế vị trí cho cây cảnh. Như vậy, sẽ tạo nên sự tự nhiên, độc đáo cho cho toàn bộ cảnh quan sân vườn trước nhà đẹp.

Lựa chọn kích thước phù hợp và phân tầng cho cây và hoa khi thiết kế sân vườn trước nhà đẹp

Lựa chọn kích thước phù hợp và phân tầng cho cây và hoa khi thiết kế sân vườn trước nhà đẹp

II. Lưu ý khi thiết kế sân vườn trước nhà đẹp

1.Thiết kế sân vườn dựa vào phong thủy

Yếu tố phong thủy rất được các gia chủ quan tâm khi thiết kế sân vườn trước nhà đẹp. Bởi khi thiết kế phù hợp cúng sẽ đem đến tài lộc, vận may cho gia chủ.

Tuy nhiên, để thiết kế sao cho hợp phong thủy cần dựa vào nhiều tác động chủ quan và khách quan. Nhưng đa phần các gia chủ tự tìm hiểu hoặc có thể tham khảo ý kiến của kiến trúc sư xây dựng để yêu cầu thợ thi công thực hiện sao cho đúng, chính xác.

Thiết kế sân vườn trước nhà đẹp theo phong thủy giúp đem tài lộc, may mắn đến cho gia chủ

Thiết kế sân vườn trước nhà đẹp theo phong thủy giúp đem tài lộc, may mắn đến cho gia chủ

2.Thiết kế sân vườn trước nhà đẹp đảm bảo tính khoa học

Để thiết kế một sân vườn trước nhà đẹp không chỉ làm sao để nó trở nên màu sắc, hợp phong thủy mà còn cần đảm bảo tính khoa học, gọn gàng, tiện nghi khi sử dụng.

Muốn làm được điều đó các gia chủ cần đến sự giúp sức của kiến trúc sư thiết kế ngoại thất vạch ra sơ đồ, bản vẽ cụ thể với bố cục hợp lý.

Thiết kế sân vườn đẹp trước nhà đảm bảo tính khoa học, hợp lý

Thiết kế sân vườn đẹp trước nhà đảm bảo tính khoa học, hợp lý

Sân vườn trước nhà nên sử dụng nhiều cây xanh, thảm cỏ hoặc hồ nước để tô điểm thêm cho sân vườn trước nhà cũng như biến khuôn viên đó trở thành khu sinh thái thu nhỏ. Không khí của khuôn viên sẽ đem lại một không gian thoáng đãng, mát mẻ tạo cảm giác tích cực cho cuộc sống của bạn.

Tuy nhiên nên cân bằng giữa màu sắc đa dạng của cây cỏ với sự cân đối về bố cục sẽ giúp sân vườn trước nhà tôn nên vẻ đẹp sang trọng.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về một số yêu cầu trong thiết kế sân vườn trước nhà đẹp cũng như những lưu ý quan trọng mà gia chủ nên chú trọng khi thiết kế. Bởi một sân vườn đẹp phải đảm bảo đầy đủ các yếu tố về tính khoa học, cân đối, hài hòa về màu sắc , bố cục. Rất mong với những chia sẻ bổ ích trên quý bạn đọc sẽ biết cách thiết kế sân vườn trước nhà đẹp mà không phạm phải bất kỳ sai lầm nào nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *