04/13/2024
Image default
Công nghệ

Những thuật toán của Google bắt buộc SEOer cần phải biết

1.Thuật toán kiểm soát chất lượng link Google Sanbox -2005

Được xem giống như là bộ lọc, khi Google ra mắt vào năm 2005 đã mang tới đổi thay mạnh mẽ về backlink.

Cách hoạt động của Google Sanbox: Những website hay link mà khi hoạt động. Được Google SanBox lọc cho ra sự tăng lên về nội dung đăng tải, tổng số backlink về quá nhanh với số lượng lớn. Điều này sẽ không hợp lý đối với một website hay link mà tuổi đời của nó dưới 4 tháng. Sự gia tăng này Google Sanbox sẽ nghĩ bạn phát triển bất hợp lý vì thế sẽ đưa vào Sanbox.

SEOer cần biết từ khoá của mình vào Sanbox hay chưa để khắc phục sửa chữa. Những từ bị nghi ngờ lập tức được đưa vào Sanbox thì khi bạn dùng Google check thứ hạng thì sẽ không thấy từ khoá ấy đâu. Để giải quyết vấn đề này thì bạn vẫn nên đăng tải những nội dung chất lượng, backlink đúng, không spam hay nhồi nhét anchortext.

Nên đọc : tầm quan trọng của việc xây dựng từ khóa để định hướng Landing Page

2. Gấu trúc Google Panda kiểm soát về nội dung – 2011 mà SEOer cần biết để tránh

Những năm gần đây Google phạt rất nặng cho những lỗi vi phạm bản quyền. Thuật toán này được Google cho ra vào 24/12/2011. Nhằm xử phạt những nội dung không phù hợp với người dùng, những nội dung copy hay những nội dung spam. Khi Google Panda phát hiện ra điều này thì hãy chấp nhận được việc từ khoá của bạn tụt dốc không phanh. Không những thế website cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Vì vậy hãy cẩn thận, hãy xây dựng website với nội dung có ích cho người dùng, tối ưu OnPage để được đánh giá cao hơn vì thuật toán này vẫn luôn được cập nhật liên tục. Ngày càng chặt chẽ hơn vì thế đừng cố tìm cách lách, hãy làm một cách chân chính.

Xem thêm : nên mua đồng hồ cơ hay đồng hồ pin

Những thuật toán của Google bắt buộc SEOer cần phải biết

3. Chim cánh cụt (2012) SEOer cần biết đi link hiệu quả hơn

Thuật toán này có tên Google Penguin trình làng dân SEO vào ngày 24/4/2012. Cũng như các thuật toán khác khi cho ra thì các website đều đâm đầu tụt hạng không phanh. Chim cánh cụt không chỉ xử phạt những website spam backlink, nhồi nhét anchor text. Chính vì thế bạn cần xử lý những backlink kém chất lượng và thực hiện phương pháp điều chỉnh anchortext phong phú hơn.

4. Hiệu ứng chim ruồi – SEOer cần biết phát triển cục bộ

Google Hummingbird ( 26/9/2013) – Hiệu ứng chim ruồi không còn chỉ trong tiểu thuyết hay phim ảnh mà đã hiện thực hoá trên chính website. Thuật toán chim ruồi này được Google cho ra để khi người dùng tra trên Google thì Google có thể trả về kết quả tốt nhất. Hoạt động của thuật toán dựa trên đánh giá các website vệ tinh, đồng thời đây là thuật toán cho ra kết quả tìm kiếm chính xác bằng câu dài. Chính vì thế khi cập nhật thuật toán này đã có rất nhiều website giới hạn. Để website có thứ hạng tốt thì tốt nhất bạn nên  cung cấp tới cho người dùng những gì hữu ích nhất, về nội dung, backlink cần chuẩn mực.

Tất cả website vi phạm những thuật toán trên đều bị tuyên án tử vì thế bạn cần cẩn thận để đảm bảo website của bạn phát triển một cách bền vững.

Ngoài ra, hiện nay đã có khá nhiều dịch vụ và công cụ hỗ trợ rất tốt cho những người làm SEO. Bạn nên tham khảo qua dịch vụ Seo hosting.

 

Related posts

Các gói Cloud VPS đang thu hút cực nhiều khách hàng của Hostingviet

Đào Mỹ Lệ

Tầm quan trọng trong việc xây dựng keyword định hướng LandingPage

Đào Mỹ Lệ

So sánh S24 Ultra với iPhone 15 Pro Max : Máy nào là Flagship đỉnh nhất 2024 ?

Đào Mỹ Lệ

Leave a Comment