07/23/2024
Image default
Tin tức

Tắc nghẽn bồn cầu và các cách xử lí hiệu quả nhất

Khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh thường được gọi là công trình phụ trong gia đình nhưng nó có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Và chiếc bồn cầu trong quá trình sử dụng cũng xảy ra rất nhiều vấn đề cần phải xử lí ví dụ như bị tắc nghẽn.

Tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn

Một ngày bình thường như bao ngày khác, bạn đi vệ sinh và xả nước, bồn cầu đột nhiên tắc nghẽn không thể xả thải được. Nó không những không hút hết chất thải đi mà còn đẩy chất thải khác trào ngược lên, gây mùi hôi thối nồng nặc. 

Không khí trong ngôi nhà bạn lúc đó sẽ bị ám mùi hôi thối. Và các chất thải trào ngược lên với vô vàn các vi khuẩn gây bệnh sẽ đi theo sinh sôi nảy nở, vi khuẩn lan ra khắp bồn cầu rồi lan ra cả nhà vệ sinh, gây mất vệ sinh và nguy cơ của các mầm bệnh.

Lúc đó, bạn sẽ cảm thấy bất lực và cố gắng ấn xả nhưng tình trạng vẫn không khá hơn. Hãy thử giải quyết bằng các phương pháp thông tắc bồn cầu tại nhà như sau:

Thông tắc bồn cầu bằng Pit tông cao su

Đây là vật dụng rất quen thuộc trong nhà vệ sinh của mỗi hộ gia đình, nó có hình dáng giống cây bơm. Khi bồn cầu bị tắc nghen, người ta thường sử dụng Pit tông để thông tắc và thường mang lại hiệu quả cao. Khi lắp đặt bồn cầu, nên mua loại Pit tông có kích thước phù hợp với bồn cầu nhà bạn.

Nhúng phần cao su của Pit tông vào nước ấm để cho cái phần đó dãn nở hơn và dễ dàng thực hiện. Đặt đầu cao su vào miệng bồn cầu và tiến hành đẩy mạnh từ trên xuống rồi kéo lên giống như lúc sử dụng bơm, một cách đều đặn và dùng lực mạnh.

Đến lúc các chất thải trôi đi hết và bạn có thể xả nước bồn cầu như bình thường thì có nghĩa là bạn đã hoàn thành việc thông tắc bồn cầu bằng Pit tông.

Thông tắc bồn cầu bằng móc quần áo

Hẳn là bạn đã quá quen thuộc với chiếc móc quần áo được làm từ nhôm. Công dụng của nó không chỉ là để móc quần áo mà trong trường hợp khẩn cấp bạn hãy dùng nó để thông tắc bồn cầu, kết quả sẽ bất ngờ đấy.

Bạn hãy lấy một chiếc móc áo nhôm, tháo phần xoắn của móc để duỗi móc ra một cách tự nhiên. Dùng một mảnh vải nhỏ quấn quanh một đầu móc, lấy dây chun buộc chặt để cố định mảnh vải. Lúc này đây chiếc móc áo đã trở thành một dây thép nhỏ có các khúc gập.

 

Cho một đầu móc áo vào miệng bồn cầu, từ từ đẩy sâu vào. Khi nào tay bạn cảm nhận gặp vật gì đấy cản lại, không đẩy đi được nữa thì đó chính là vật cản làm cho bồn cầu nhà bạn bị tắc nghẽn. Hãy tiến hành đẩy nhẹ một cách liên tục, lắc lư qua lại nhằm đẩy vật cản trôi tuột đi. Nếu nước thải trong bồn cầu rút đi và bạn xả nước bồn cầu bình thường thì có nghĩa là đã thành công rồi.

Thông tắc bồn cầu bằng bột thông cống

Trong trường hợp bồn cầu tắc nghẽn do các chất thải cứng khó phân hủy như giấy rác, cặn bã, thức ăn thừa… thì chúng ta có thể sử dụng bột thông cống.

 

Các hóa chất trong bột sẽ làm cho các chất thải hữu cơ mềm đi và phân hủy nhanh chóng. Sau một vài tiếng các chất thải sẽ phân hủy trong ông thoát nước và được đẩy ra ngoài, xuống bể phốt.

Cách làm này vô cùng đơn giản, nhẹ nhàng mà lại hiệu quả, không làm hư hại tới bồn cầu cũng như không mất quá nhiều công sức. Tuy nhiên khi bồn cầu bị tắc nghẽn bới các chất thải vô cơ thì nó không có tác dụng.

Nếu bạn thử các cách trên đây đều không hiệu quả thì hãy gọi dịch vụ hút bồn cầu tại Mê Linh để được giúp đỡ trong thời gian nhanh nhất.

(Phan Loan)

 

Related posts

Dịch vụ chống thấm sàn vệ sinh giá rẻ, thợ giỏi

Đào Mỹ Lệ

Đánh giá máy lọc nước Jenpec có tốt hay không?

Đào Mỹ Lệ

The benefits of joining a fat dating website

Đào Mỹ Lệ

Leave a Comment