12/06/2023
Image default
Blog

Tài liệu về tra cứu hóa đơn

Làm cách nào để tra cứu và kiểm tra hóa đơn? Làm cách nào để biết hóa đơn còn trong thời hạn sử dụng đồng thời tránh vi phạm các sai phạm hành chính đã được đề cập trong Nghị định 109/2013/NĐ-CP về hóa đơn? Bài viết này sẽ là kho tài liệu tổng hợp, hướng dẫn người dùng cách thức tra cứu hóa đơn trên website tra cứu thông tin hóa đơn của Chính phủ.
Website: tracuuhoadon.gdt.gov.vn là website tra cứu thông tin hóa đơn chính thống và tập trung nhất được xây dựng bởi Chính phủ và Tổng cục Thuế. Sự ra đời của website tiện ích này không chỉ giúp người dùng thực hiện các thao tác tìm kiếm và tra cứu mau chóng, chính xác hơn mà còn giúp các doanh nghiệp đỡ tốn thời gian thực hiện các nghiệp vụ liên quan đến những hóa đơn được tìm kiếm.

tra cứu hóa đơn

Để tiến hành tìm kiếm cũng như tra cứu trên trang web này, người dùng cần thực hiện theo các bước sau:
– Tìm kiếm và truy cập vào trang web: tracuuhoadon.gdt.gov.vn 
– Nhập thông tin cần tìm kiếm trên hóa đơn: Mã nhận hóa đơn, Số hóa đơn, Tên đơn vị, Tên Chi nhánh, Mẫu số ký hiệu,…
– Nhập Mã kiểm tra và nhấn vào nút Tìm hóa đơn để tìm kiếm hóa đơn.
– Sau khi Hóa đơn hiển thị trên màn hình, bạn có thể chọn một trong hai lựa chọn sau:
Tải hóa đơn bằng cách nhấn nút Download file hóa đơn
Ký điện tử vào hóa đơn bằng cách nhấn nút Thực hiện ký hóa đơn
– Nếu chọn Thực hiện ký hóa đơn, cần cắm chữ ký số để ký vào máy tính. Trường hợp trình duyệt của bạn chưa cài đặt Java để chạy chữ ký số, vui lòng thực hiện tải và cài đặt Java.
– Trình duyệt sẽ tìm kiếm và hiển thị tất cả những chữ ký số đang kết nối đến máy tính của bạn. Chọn chữ ký số bạn muốn dùng để ký số bằng cách nhấn nút Chọn.
– Sau khi chọn xong và thực hiện ký số xong, website sẽ báo về kết quả Ký thành công.
– Người dùng có thể tải về file hóa đơn có đầy đủ chữ ký của hai bên bằng cách nhấn vào Download file hóa đơn.
Tra cứu và tìm kiếm hóa đơn mà người dùng vừa thực hiện giúp họ tìm kiếm cấp tốc các loại thông tin tìm kiếm sau: Đơn vị phát hành hoá đơn, biên lai; thời gian phát hành, thời gian hoá đơn, biên lai có giá trị sử dụng và thông tin hoá đơn, biên lai không còn giá trị sử dụng (các hoá đơn, biên lai của người nộp thuế ngừng hoạt động, hoá đơn, biên lai đã báo mất, huỷ, xoá bỏ, hoá đơn, biên lai không có giá trị sử dụng qua kết luận thanh tra, kiểm tra của cơ quan Thuế)… bởi đây là website tổng hợp và tập hợp các báo cáo, thông báo của đơn vị phát hành hoá đơn, biên lai của người nộp thuế và cơ quan Thuế theo quy định. Các loại hóa đơn đặc thù (loại hóa đơn được cơ quan Thuế cho phép phát hành không theo cấu trúc quy định tại thông tư 153/2010/TT-BTC) thì sẽ không có mặt trong kho thông tin tra cứu hóa đơn này.
Website: tracuuhoadon.gdt.gov.vn là công cụ đắc lực thiết thực dành cho các cá nhân và doanh nghiệp muốn thực hiện công tác tra cứu và tìm kiếm hóa đơn. 

https://bonmuacuocsong.com/itaxviewer-giai-quyet-van-de-doc-file-dinh-dang-xml/

 

https://bonmuacuocsong.com/tam-quan-trong-trong-viec-xay-dung-keyword-dinh-huong-landingpage/

Related posts

Bảng giá dịch thuật Anh cập nhật tại Chúc Vinh Quý

Đào Mỹ Lệ

Theo học Cao đẳng Dược không phải là sự lựa chọn ngẫu nhiên

Đào Mỹ Lệ

Nhà công nghiệp là gì? Các loại nhà công nghiệp hiện nay

Đào Mỹ Lệ

Leave a Comment