04/19/2024
Image default
Blog

Theo học Cao đẳng Dược không phải là sự lựa chọn ngẫu nhiên

Với tôi Cao đẳng Dược không phải là sự lựa chọn ngẫu nhiên, mà đây là mơ ước của bản thân từ lúc còn ngồi trên ghế nhà trường và hiện tại tôi đang hiện thực hóa nó

Tôi tên là Trần Đặng Tường Vy, hiện tại đang là sinh viên năm nhất, lớp Cao đẳng Dược của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Tôi sẽ kể một câu chuyện có thật về một kỉ niệm mà vẫn còn ghi dấu trong tâm trí đến tận bây giờ. Tôi còn nhớ lúc ấy mình chỉ mới là  một cô bé lớp 7, có một lần mẹ dắt tôi đến bệnh viện khám tổng quát.

Khi khám xong thì hai mẹ con ra lấy xe đi về, tình cờ tôi thấy có một cô, trạc tuổi trung niên, vẻ mặt khắc khổ, đang ngồi khóc trong góc của bãi giữ xe. Mẹ tôi đến hỏi thăm thì cô cho biết là con của cô mắc bệnh nặng và cô đã  gom góp hết tiền để chạy chữa cho con gái, nhưng cô không đủ tiền đóng tiền viện phí và mua thuốc cho con vì đơn thuốc rất đắt.

Sau đó thì mẹ tôi có gửi cô một ít để giúp lo cho con gái của cô. Bỗng nhiên từ lúc ấy, tôi có một mơ ước là được trở thành một cô dược sĩ khoác trên mình chiếc áo blouse trắng, bán thuốc cho mọi người, đặc biệt là để giúp đỡ những bệnh nhân nghèo.

Theo học Cao đẳng Dược không phải là sự lựa chọn ngẫu nhiên

Theo học Cao đẳng Dược không phải là sự lựa chọn ngẫu nhiên

Với ước mơ trở thành một dược sĩ, tôi đã quyết định tìm cho mình một trường thật sự phù hợp. Theo thông tin tìm hiểu được từ kinh nghiệm của những anh chị đi trước, và từ trang web chính thức của trường thì tôi được biết Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn được thành lập vào năm 2010, đến nay đã được 8 năm.

Trường có quy mô lớn và đội ngũ giáo viên chuyên tâm trong nghề, bằng sự nhiệt huyết, tận tâm của các thầy cô nên tôi rất tin tưởng để chọn Trường là nơi tôi có thể gửi gắm những hy vọng và mơ ước cho tương lai sau này. Bên cạnh đó, Trường được trang bị cơ sở vật chất và trang thiết bị rất hiện đại, tân tiến có thể giúp ích cho việc học của tôi thuận lợi tốt đẹp hơn. Học phí của Trường phù hợp với khả năng điều kiện kinh tế của gia đình tôi.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Dược sĩ chuyên sâu

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Dược sĩ chuyên sâu

Để thực hiện ước mơ của mình tôi đã cố gắng từ những năm còn ngồi trên ghế nhà trường. Những theo tôi được biết, để trúng tuyển vào trường Y Dược với cac ngành Y đa khoa, Răng Hàm Mặt, Y học cổ truyền thì phải cố gắng thật nhiều để đạt được một số điểm trong kỳ thi trung học phổ thông rất cao, mới có cơ hội để theo học ngành.

Tuy nhiên tôi biết bản thân mình đi đến đâu, nhưng thật may mắn cánh cửa tương lai không khép lại với bản thân tôi, mà đã có một cánh cửa khác mở ra nối tiếp ước mơ là sự mong mỏi là sự hoài bảo của tôi, khi biết đến Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn với chuyên ngành Cao Đẳng Dược để gửi gắm ước mơ to lớn của bản thân tôi từ trước đến giờ.

Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn 2019

Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn 2019

Tôi biết con đường tôi chọn không hề dễ dàng vì nó là một ngành cao quý. Nghề này đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn trọng; đặc biệt, người dược sĩ phải có một trái tim nhân hậu, sự nhiệt huyết. Tôi tin vào khả năng của chính mình, có thể trở thành một dược sĩ giỏi giúp ích cho những người bệnh.

Một thời gian ngắn nữa thôi, sau khi tốt nghiệp, tôi sẽ dùng chính đôi tay của mình mang lại niềm vui cho các bệnh nhân, đó là những hoài bão ước mơ mà tôi đang cố gắng xây dựng. Tôi mong muốn ngành dược sĩ ngày càng phát triển hơn nữa để các thế hệ sau được học hỏi nhiều hơn, tìm được nhiều loại thuốc tốt hơn để trị được các bệnh khó chữa khác. Yêu nghề là yếu tố thiết yếu cho công việc, mầm móng cho sự ước mơ chung tay vì cuộc sống sức khoẻ và một cơ thể khoẻ mạnh.

Tôi đang cố gắng học hỏi  tìm tòi mọi thứ để ngày một giỏi giang hơn trong học tập, và luôn chú ý nghe giảng để thực hiện ước mơ tương lai tươi sáng của tôi sau này. Cố gắng thôi chưa đủ, tôi biết khó khăn cần phải vượt qua để giành lấy thành công, có cuộc sống ổn định nuôi sống bản thân cũng là điều cần thiết. Qua bài tiểu luận này, tôi thấy được sự quan trọng thực tế trong ngành Y Dược và đó là ngành tôi yêu thích và ấp ủ bao lâu nay.

 

>> Xem thêm

Cách nhận biết các loại đồ gỗ nội thất chuẩn xác nhất

Cách sắp xếp phòng ngủ nhỏ giúp ĂN GIAN không gian

Related posts

Tìm người giúp việc gia đình ở những dịch vụ như thế nào là tốt nhất

Đào Mỹ Lệ

Lợi ích của năng lượng mặt trời đối với môi trường trái đất

Đào Mỹ Lệ

Những dịch vụ từ công ty giúp việc nhà Thiên Phúc

Đào Mỹ Lệ

Leave a Comment