07/23/2024
Image default
Blog

Các bước thi công bấc thấm đúng kỹ thuật hiệu quả cao

Thi công bấc thấm cần phải đảm bảo đúng quy trình và kỹ thuật mới mang đến hiệu quả tối đa. Việc lắp đặt không đúng kỹ thuật không những không mang đến hiệu quả mà còn tiềm ẩn nhiều rủi ro cho công trình. Vì vậy với những thông tin về quy trình chi tiết sẽ giúp bạn biết được bấc thấm sẽ được lắp đặt và thi công như thế nào.

Chuẩn bị mặt bằng

Để có thể tiến hành thi công lắp đặt bấc thấm thì cần phải tiến hành chuẩn bị mặt bằng. Mặt bằng khi càng được chuẩn bị kỹ lưỡng càng giúp cho hiệu quả tăng cao. Trên thực tế có những mặt bằng không cần phải xử lý như mặt bằng nền đất đóng băng hay nền đá. Ngoài ra các mặt bằng khác đều cần xử lý để đảm bảo hiệu quả tối đa.

Mặt bằng cần được chuản bị trước khi thi công

Mặt bằng cần được chuản bị trước khi thi công

Chuẩn bị bấc thấm và các máy móc, vật liệu liên quan

Khi mặt bằng đã được chuẩn bị thì bấc thấm và các vật liệu, máy móc liên quan cũng cần chuẩn bị đầy đủ. Theo đó bấc thấm phải đảm bảo chất lượng và đúng chủng loại cần thi công. Các tiêu chuẩn kỹ thuật cũng cần đảm bảo để mang đến hiệu quả tốt nhất.

Ngoài ra các loại thiết bị, máy móc thi công cũng cần chuẩn bị để việc lắp đặt bấc thấm được hiệu quả. Ví dụ các loại máy móc có thể kể đến như máy cắm bấc thấm, máy ép cọc bấc thấm…

Định vị phần mặt bằng sẽ thực hiện thi công bấc thấm

Thông thường vị trí nào cần thi công sẽ đều được thể hiện trên bản vẽ. Bởi vậy một lần nữa bạn cần phải định vị khu vực lắp đặt bấc thấm để đảm bảo đúng kỹ thuật. Trong quá trình định vị cũng cần phải khảo sát xem các yêu cầu, tiêu chuẩn đã đáp ứng tốt hay chưa để có sự điều chỉnh phù hợp nhất.

Thi công, lắp đặt bấc thấm

Các bước chuẩn bị đã đảm bảo yêu cầu thì có thể thực hiện thi công, lắp đặt bấc thấm. Tùy vào quy mô, diện tích cần thi công mà sẽ huy động máy móc, thiết bị, nhân lực sao cho phù hợp nhất. Việc thi công sẽ phải đảm bảo yêu cầu, tiêu chuẩn:

Thi công cần đảm bảo đúng kỹ thuật

Thi công cần đảm bảo đúng kỹ thuật

  • Phần chiều dài của bấc thấm sẽ dư khoảng 15cm trên mặt đất.

  • Cuộn mới bấc thấm được nối với cuộn cũ bằng măng sông và kẹp chặt bằng ghim bấc.

  • Bấc khi cắm xuống đất sẽ được neo vào một tấm thép để có thể đảm bảo cố định bấc thấm được tốt hơn.

Kiểm tra và nghiệm thu

Quá trình thi công sẽ diễn ra liên tục để đảm bảo hoàn thiện vị trí, khu vực cần lắp đặt. Sau khi thi công xong cần kiểm tra để đảm bảo quá trình lắp đặt đúng kỹ thuật hay chưa. Theo đó, phương pháp kiểm tra được sử dụng chính là bằng phương thẳng đứng của trục tâm so với dây dọi.

Sau đó cần phải nghiệm thu để đảm bảo đã đúng với các tiêu chuẩn bản vẽ thiết kế. Điều này sẽ đảm bảo công trình đạt hiệu quả tốt nhất cũng như hạn chế tối đa những sự cố, rủi ro sau này.

Quy trình thi công bấc thấm về cơ bản sẽ là như nhau. Do vậy mà trong quá trình thi công ngoài việc đảm bảo đúng kỹ thuật cũng cần chắc chắn về chất lượng bấc thấm. Hiện nay Ngọc Phát là đơn vị phân phối bấc thấm chuẩn chất lượng với giá thành hợp lý. Hãy liên hệ ngay theo thông tin dưới đây để được báo giá và tư vấn chi tiết nhất về các loại bấc thấm:

Vải địa kỹ thuật Ngọc Phát

Địa chỉ 1: Thôn 5, Xã Nhật Tân, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam

Địa chỉ 2: 32 P. Đại Từ, Khu đô thị Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 098 968 66 61

Website: www.vaidiangocphat.com

Email: vaidiangocphat@gmail.com

Có thể bạn quan tâm:

>> Kinh nghiệm mua màng HDPE chống thấm chất lượng tốt nhất

>> Blog

 

Related posts

Mực in tem nhãn zebra – Giải pháp cho ngành in tem mã vạch

Đào Mỹ Lệ

Charleighlemons Best OnlyFans Site!

Đào Mỹ Lệ

Theo học Cao đẳng Dược không phải là sự lựa chọn ngẫu nhiên

Đào Mỹ Lệ

Leave a Comment