04/12/2024
Image default
Blog

Thông tin về điện năng lượng mặt trời trong đời sống

Ngày nay, các công nghệ tiên tiến có sẵn cho phép con người thu thập và chuyển đổi năng lượng mặt trời thành các nguồn năng lượng như điện, nhiệt để cung cấp năng lượng cho các ngôi nhà, hồ bơi, các tòa nhà và quy trình thương mại và sản xuất, v.v.

Khai thác năng lượng mặt trời hiện đã được thực hiện thông qua việc sử dụng các thiết bị quang điện mặt trời (PV) , còn được gọi là pin mặt trời. Nếu bạn đã từng sử dụng máy tính chạy bằng ánh sáng, bạn đã sử dụng ô PV ở quy mô nhỏ. Để khai thác năng lượng cho ngôi nhà của bạn, nhiều ô PV được bố trí trong các tấm được lắp đặt trên mái nhà của bạn hoặc gắn trên mặt đất để tạo ra một mảng PV. 

Tùy thuộc vào số lượng tấm pin trong hệ thống của bạn ( hoặc số lượng bạn cần ), bạn có thể thu thập và chuyển đổi đủ năng lượng của mặt trời để cung cấp đầy đủ năng lượng cho ngôi nhà của bạn. Ở quy mô lớn hơn, các công ty điện lực và các doanh nghiệp kinh doanh lớn hơn đã xây dựng các mảng rộng lớn bao phủ hàng mẫu đất. Các hệ thống mở rộng này có khả năng cung cấp năng lượng cho hàng nghìn ngôi nhà hoặc các nhà máy sản xuất lớn.

Những yếu tố ảnh hưởng đến sản lượng điện sản xuất của tấm pin mặt trời?

Nhưng đã biết tấm pin mặt trời phụ thuộc nhiều vào điều kiện thời tiết. Nếu có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp sản lượng điện có thể đạt tối đa hiệu suất. Nhưng vào những hôm nhiều mây hoặc mưa bão sản lượng điện sản xuất rất thấp dẫn đến tình trạng phải sử dụng thêm lưới điện quốc gia. Để khắc phục điều này cần có hệ thống lưu trữ đủ lớn để đáp ứng nhu cầu điện trong những khi thời tiết không thuận lợi

Năng lượng mặt trời có tốt hơn nhiên liệu hóa thạch không?

Ngoài hạn chế là không thể sử dụng năng lượng mặt trời 24/24 nếu không có giải pháp lưu trữ, năng lượng mặt trời tốt hơn nhiên liệu hóa thạch. Mặt trời cung cấp một nguồn năng lượng miễn phí và có thể tái tạo. Và những nỗ lực khai thác năng lượng đó có rất ít tác động đến môi trường, không giống như nhiên liệu hóa thạch. 

Để khai thác hoặc tìm thêm tài nguyên nhiên liệu hóa thạch, đất cần được  phá hủy thông qua khoan. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến động vật sinh sống trong đất cũng như động vật hoang dã mà còn ảnh hưởng đến tài nguyên quý giá nhất của chúng ta là nước chúng ta uống và không khí chúng ta thở.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp thiết bị điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Bạn có thể liên hệ tới số điện thoại hoặc địa chỉ bên dưới để có thể được giải đáp cụ thể và tận tình nhất:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

Giá pin năng lượng mặt trời ở việt nam? Giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời.

Lợi ích của năng lượng mặt trời đối với môi trường trái đất

Khám phá những chiếc xe tay ga tầm 40 triệu

Related posts

Kê khai tờ khai giá trị gia tăng đối với hóa đơn bán hàng thông thường

Đào Mỹ Lệ

Ruckus Unleashed H320 : thông tin chung

Đào Mỹ Lệ

Theo học Cao đẳng Dược không phải là sự lựa chọn ngẫu nhiên

Đào Mỹ Lệ

Leave a Comment